Tôi đã mua và đọc hết cuốn sách “Blockchain – Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ” của tác giả Mark Gates (Thành Dương dịch), thật sự rất hay, nên quyết định viết một bài viết ngắn gọn chia sẻ chút thông tin về nó cho các bạn. Nếu bạn nào thích thì có thể mua sách về đọc hoặc tải sách nói về nghe.

Tải sách Blockchain – Bản chất của Blockchain, Bitcoin, tiền điện tử, hợp đồng thông minh và tương lai của tiền tệ

Nói đến Bitcoin, tiền điện tử hay Blockchain thì có sẽ không còn xa lạ đối với các bạn. Bởi một thời đã trở thành cơn bão tài chính không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, hot nhất là vào những tháng cuối năm 2017, đến nay sức quan tâm về nó vẫn chưa giảm nhiệt.

Nếu bạn là một người đam mê Blockchain, bạn đang hoặc muốn đầu tư Bitcoin và tiền điện tử thì nhất định phải tìm hiểu về bản chất của chúng.

Blockchai là một phát minh vĩ đại nhất kể từ khi xuất hiện mạng internet. Trong tương lai không xa, khả năng rất cao công nghệ này sẽ làm thay đổi mọi ngành công nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, y tế, giáo dục, giải trí cho đến chính trị…nếu không muốn trở thành người lạc hậu, bạn cần phải tìm hiểu về công nghệ này càng sớm càng tốt.

Blockchain này có thật sự vĩ đại? công nghệ này có làm thay đổi hệ thống tài chính toàn cầu và mọi ngành công nghiệp khác? hay chỉ được thổi phồng lên, bong bóng này sắp nổ? Bitcoin và blockchain khác gì nhau? chúng hoạt động như thế nào? tại sao có sức hút lớn đến vậy?…

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Cuốn sách Blockchain – Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ sẽ giúp bạn giải quyết những câu hỏi đó.

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ hiểu được Blockchain dưới nhiều khía cạnh, trong đó không chỉ có những lời ngợi khen về tiềm tăng, lợi ích, giá trị….mà còn không thiếu các chỉ trích về rủi ro, bất lợi và những lời đồn thổi phóng đại xung quanh nó. Tất cả được trình bày trong 286 trang sách và chia thành 10 chương.

Nội dung cuốn sách trình bày rất dễ hiểu, không đi sâu vào khoa học kỹ thuật của công nghệ này, mà chỉ cung cấp những kiến thức cơ bản và chính xác nhất về công nghệ Blockchain, bitcoin, tiền điện tử và những vấn đề liên quan. Nói chung, rất thích hợp cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về bản chất của công nghệ Blockchain.

Mỗi phần nội dung đều lấy ví dụ dẫn chứng cụ thể nên rất dễ hiểu. Chẳng hạn có một đoạn tôi rất thích như sau:

“Hãy tưởng tượng bạn sở hữu một cửa hàng và ai đó giao cho bạn một mẩu giấy có viết “Tôi nợ anh 100 đô” kèm theo chữ ký của họ. Họ nó với bạn rằng nếu bạn mang mẩu giấy đó tới cửa hàng khác, bạn có thể dùng để mua sản phẩm giá 100 đô tại đó.

Bạn có tin không?

Đáp án có lẽ là không, nhưng đó chính là điều chúng ta đang làm mỗi ngày với tiền giấy. Một tờ tiền 100 đô chỉ là một tờ giấy với dòng chữ “Tôi nợ anh 100 đô” kèm xác nhận từ chính phủ”.

“Còn Blockchain mang đến tiềm năng to lớn tại những quốc gia mà người ta không tin vào ngân hàng, tổ chức, chính phủ, tiền tệ hoặc người khác”.

Cuối mỗi chương sẽ có một phần tóm tắt lại những điểm cốt lõi của nội dung toàn chương, nếu bạn nào không có thời gian đọc một chương nào đó thì có thể lướt tới phần này để biết được thông tin chính trong chương.

Ai thì tôi không biết, nhưng với riêng tôi đọc thật sự thích thú, bị cuốn hút từ trang này sang trang khác.

Nếu bạn thích cuốn sách này có thể tìm thấy ở các nhà sách trên toàn quốc với giá bán lẻ là 110.000đ mỗi cuốn hoặc mua online trên tiki giảm còn 66.000đ.

Nếu không có nhu cầu mua sách cứng, bạn có thể tải về sách nói để nghe, link download bên dưới:

Nghe qua nếu thấy thích thì bạn nên mua sách cứng về đọc cho tiện.

Cuốn sách này rất hay, khuyên đọc đối với những ai quan tâm về công nghệ nói chung, Blockchain nói riêng. Hoặc những bạn nào chưa biết gì về Bitcoin hay Blockchain nhưng lại đam mê đọc sách thì cũng đừng bỏ qua cuốn sách này nhé!

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ! Đừng quên để lại ý kiến nhận xét qua phần bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Phạm Lệ Quyên
5 năm trước

Nhiều người cứ hỏi tại sao thấy tiền ảo nó lao dốc thế mà vẫn có người lao vào nhỉ?
Ai còn băn khoăn thì mua ngay cuốn này đọc để hiểu cho rõ, tuy không chơi bitcoin nhưng mình chơi etherum, giờ mất trắng rồi