Erik Finman mới 18 tuổi đã có trong tay hơn 1 triệu USD nhờ đầu tư Bitcoin từ 6 năm trước với số vốn ban đầu là 1.000 USD do bà và anh trai cho.

Chàng trai thành triệu phú năm 18 tuổi nhờ đầu tư Bitcoin
Erik Finman – Triệu phú trẻ nhất giới đầu tư Bitcoin

Erik Finman là một người cực kỳ ghét trường học, anh đã nhiều lần cầu xin bố mẹ cho bỏ học cấp 3 vào năm 15 tuổi, mặc dù gia đình của Erik ai cũng có bằng cấp, cha mẹ Erik đều đã có bằng tiến sĩ tại trường ĐH Stanford,  Anh trai Scott, đã theo học tại trường Johns Hopkins từ năm 16 tuổi, một người anh trai khác là Ross nay đang làm luận án Tiến sĩ tại trường MIT.

Năm 12 tuổi, Erik đã giao ước với bố mẹ rằng nếu anh trở thành triệu phú năm 18 tuổi thì bố mẹ Erik sẽ không được bắt anh đi học đại học. Lúc đó chẳng ai nghĩ lời nói của Erik sẽ thành hiện thực, không ngờ đến thời hạn giao ước cũng là lúc Erik sở hữu 1 triệu USD đầu tiên.

Vào năm 2010, lúc Erik 12 tuổi, nhờ khoản tiền 1.000 USD mà bà và anh trai cho, Erik bắt đầu mua vào Bitcoin, lúc đó mỗi đồng Bitcoin chỉ có giá 12 USD.

Đến cuối năm 2013, khi bitcoin có giá 1.200 USD anh đã bán khoản đầu tư Bitcoin đầu tiên của mình. Từ 1.000 USD, Erik đã kiếm được 100.000 USD đầu tiên.

Với khoản tiền này, Erik không tiếp tục đầu tư vào Bitcoin nữa mà anh đã dùng một phần để mở ra một công ty giáo dục trực tuyến có tên là Botangle, giúp những sinh viên chán học, chán trường như anh có thể được học từ nhiều giáo viên ở mọi nơi thông qua gọi video. Còn một phần tiền, Erik dành để đến Silicon Valley, làm vài điều thú vị như gặp gỡ đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian và đi du lịch. Tại đây, anh cũng nảy ra ý tưởng phát triển một ứng dụng mới.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Erik thừa nhận thật khó để bắt mọi người công nhận đứa trẻ 15 tuổi là một doanh nhân ngành công nghệ thực thụ. Lần đó, khi được giám đốc điều hành của Uber gọi đến phỏng vấn. Sau khi nghe anh kể về trang Botangle, người này đã nói rằng anh sẽ không bao giờ có thể thắng cược bố mẹ và sẽ phải quay lại trường học.

Đến tháng 1/2015, Erik đã tìm thấy một nhà đầu tư đồng ý mua lại Botangle với giá 100.000 USD hoặc 300 Bitcoin, thời điểm đó giá Bitcoin đã giảm xuống còn hơn 200 USD. Nhưng Erik vẫn tin vào tiềm năng thực sự của Bitcoin nên anh đã chọn cách nhận 300 Bitcoin. Được cha mẹ hỏi tại sao con không nhận tiền? Erik giải thích anh nghĩ đó sẽ là 1 khoản đầu tư sinh lời.

Bitcoin đã giúp nhiều người trở thành triệu phú
Bitcoin đã giúp nhiều người trở thành triệu phú

Hiện tại, Erik đang sở hữu 403 bitcoin. Với mức giá hiện tại là 2.730 USD, khối tài sản của Erik đã lên tới 1,1 triệu USD. Ngoài ra, Erik còn có thêm một số khoản đầu tư nhỏ vào các đồng tiền ảo khác bao gồm Ethereum, Litecoin…Anh đang là một triệu phú trẻ nhất trong giới đầu tư Bitcoin.

Erik cho rằng những ngày tốt nhất của Bitcoin vẫn còn đang ở phía trước. “Cá nhân tôi nghĩ Bitcoin có thể sẽ đạt mức giá vài trăm nghìn đến một triệu USD trong tương lai”.

Hiện tại Eric là người quản lý các khoản đầu tư vào Bitcoin của bản thân và gia đình. Anh cũng bận rộn với các dự án khác bao gồm làm việc với NASA để phóng một tên lửa thông qua dự án ELaNa. Chỉ có một điều duy nhất anh kiên quyết không làm đó là trở lại trường học.

Erik nói: “Tôi không bao giờ có bằng tốt nghiệp và tôi cũng chẳng thấy chút giá trị gì trong đó. Cách mà hệ thống giáo dục được thiết lập, tôi sẽ không bàn luận gì về nó. Nhưng nó không thực sự hiệu quả đối với tất cả mọi người. Bạn có thể học qua internet, tất cả đều miễn phí. Bạn có thể học hàng triệu lần một thứ trên Youtube và Wikipedia”.

Xem thêm:

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
11 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
tran
tran
6 năm trước

Tôi nghĩ bạn viết bài viết kiểu này, nó nhảm giống hàng trăm bài về quyền chọn nhị phân, về bản chất là nhảm nhí lừa đảo, nó làm giảm niềm tin vào website này.

Dõan Bắc Tâm
Dõan Bắc Tâm
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Mình cũng đồng tình 🙂 giả sử như 1 cậu nhóc 16t truy cập và đọc bài này bỗng người mẹ or người cha vô tình nhìn thấy thì sẽ nghĩ như thế nào 🙂 nhẹ là la mắng người con + vài lời về site 2 thì cấm sài pc

Hoang
Hoang
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Z bạn có trang Web nào để đào bitcoin tự động ko bạn

Hoang
Hoang
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Thế bạn biết có game nào để kiếm bitcoin ko, chỉ mình vs

Hoang
Hoang
6 năm trước
Reply to  Hoang

Thường thì bạn trả lời trong mấy phút z
Sao mình hỏi 2,3 câu rồi mà chưa thấy đáp án

Hoang
Hoang
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Bạn chỉ cho mình cách chơi free bitcoin đi, ở bài viết bạn chỉ nói tổng quát làm mình ko biết làm sao để chơi dc nữa