Bảo mật 2 lớp Facebook là một cách bảo vệ tài khoản của bạn khỏi nguy cơ bị kẻ xấu chiếm đoạt tài khoản. Chính vì thế bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook.

Cách thiết lập bảo mật 2 lớp Facebook - 1

Gần đây xuất hiện rất nhiều thông tin về việc nhiều người bị hack tài khoản Facebook, điều này thật sự gây hoang mang cho rất nhiều người trong cộng đồng mạng xã hội này. Lí do phổ biến khiến cho những tài khoản bị hack đó hầu như là do thiết lập bảo mật kém, để lộ một số thông tin liên quan hoặc một vài lí do nào đó tạo kẽ hở cho các thủ phạm dễ dàng đánh cắp và chiếm đoạt quyền truy cập vào tài khoản facebook của những nạn nhân.

Còn bạn, có sợ mình sẽ là một trong những nạn nhân tiếp theo? Có thể lắm đấy! :D. Đừng lo lắng, chỉ cần dành chút thời gian để thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook của mình thì việc bị mất tài khoản sẽ rất khó có thể xảy ra.

Khi bạn đã bật tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook thì khi bạn hoặc ai đó đăng nhập tài khoản của bạn trên một thiết bị mới hoặc tại một địa chỉ IP mới thì facebook sẽ gửi một mã xác nhận qua tin nhắn sms về số điện thoại của bạn, nhập đúng mã xác nhận đó thì mới có thể tiếp tục đăng nhập. Như vậy nếu người khác muốn đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn bằng thiết bị của họ thì sẽ không thể, dù họ có biết email, biết số điện thoại và biết mật khẩu của bạn,…. trừ khi họ có được sim của bạn.

Sau đây là các bước thực hiện.

Bước 1: Bạn hãy vào “Cài đặt“.

Cách thiết lập bảo mật 2 lớp Facebook - 2

Bước 2: Bạn vào “Bảo mật” rồi nhấn “Chỉnh sửa” của phần “Xét duyệt đăng nhập“.

Tiếp theo bạn nhấn vào “Thêm điện thoại” ở ngay chỗ “Tin nhắn văn bản (SMS)” để thêm số điện thoại của bạn vào. Nếu đã được thêm trước đó rồi thì không cần thêm lại.

Cách thiết lập bảo mật 2 lớp Facebook - 3

Bước 3: Sau khi đã thêm số điện thoại thành công, bạn sẽ thấy hiện lên số điện thoại của bạn, nhưng trạng thái “Tin nhắn văn bản” vẫn đang bị tắt, số điện thoại đang bị gạch. Bạn nhấn vào “Bật” ngay chỗ “Bị tắt” để bật tính năng bảo mật này.

Cách thiết lập bảo mật 2 lớp Facebook - 4

Dưới đây là hình ảnh sau khi đã bật.

Cách thiết lập bảo mật 2 lớp Facebook - 5

Chỉ đơn giản thế thôi nhưng chắc chắn tài khoản của bạn sẽ trở nên an toàn hơn rất nhiều, hãy làm ngay nhé! đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

0 0 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
7 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Văn Huy
Nguyễn Văn Huy
1 năm trước

Giúp

anna
anna
2 năm trước

Nhận bảo mật và mở nick Facebook bị khóa các loại. Uy tín và chất lượng
Lh: 0971.49.2222

nguyễn văn trắng
nguyễn văn trắng
2 năm trước

anh có thể mở facebook e ra như khóa trên này k a

Răng
3 năm trước

không biết bi sao lại như vậy

dig
dig
2 năm trước
Reply to  Sơn Zim

nó bắt gửi F đến 5008 nhưng không gửi đc ạ