Sao lưu nhóm 12 từ khôi phục Ví Blockchain là rất cần thiết, bắt buộc phải làm nếu không muốn mất Bitcoin, Ethereum, cũng như các đồng tiền điện tử khác trữ trên Ví Blockchain.

» Hướng dẫn tạo ví Blockchain để trữ Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác

Sao lưu nhóm từ khôi phục Ví Blockchain
Sao lưu nhóm 12 từ khôi phục Ví Blockchain bắt buộc phải làm

Đã rất nhiều người đã mất Bitcoin, mất Ethereum… trên Ví Blockchain do quên mật khẩu không thể truy cập được vào Ví, nhưng lại không sao lưu nhóm 12 từ khôi phục. Do đó nếu bạn đang sử dụng Ví Blockchain để cất trữ Bitcoin, Ethereum hoặc các đồng tiền điện tử khác thì việc sao lưu nhóm 12 từ khôi phục là rất cần thiết, bắt buộc phải làm.

Nhóm từ khôi phục Blockchain là gì?

Nhóm từ khôi phục trên Ví Blockchain (gồm 12 từ) giống như mã khóa riêng của Ví, được sử dụng để khôi phục lại Ví khi gặp bất kỳ vấn đề gì như mất ID Ví, mất mật khẩu, mất mật khẩu cấp 2, mất xác minh 2 bước,….

Ví Blockchain không hỗ trợ khôi phục lại mật khẩu, do vậy khi bạn quên mật khẩu, mất xác minh 2 bước,…chỉ có cách duy nhất để truy cập vào Ví, lấy lại số tiền trong Ví là sử dụng nhóm 12 từ khôi phục để khôi phục lại Ví.

Khi bạn đã có nhóm 12 từ khôi phục, bất kể Ví của bạn gặp vấn đề gì, chẳng hạn ất ID Ví, mất mật khẩu, mất mật khẩu cấp 2, mất xác minh 2 bước,….thì hoàn toàn có thể khôi phục lại Ví cũng như lấy lại được tất cả số tiền có trong Ví.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Thậm chí, ngay cả khi không thể truy cập được vào website blockchain.com thì bạn vẫn có thể sử dụng nhóm 12 từ khôi phục để mở lại số tiền trong Ví bằng các nền tảng Ví Bitcoin khác, chẳng hạn Ví phần mềm máy tính.

Và bạn hãy nhớ rằng, bất kỳ ai có được nhóm 12 từ khôi phục của bạn thì coi như họ có được Ví cũng như toàn bộ số tiền có trong Ví của bạn.

Do vậy sao lưu xong bạn phải cất vào đâu đó thật an toàn, đừng để mất cũng đừng bao giờ để lộ ra ngoài. Có thể in ra giấy, ép plastics, rồi cất vào tủ két hoặc đâu đó thật an toàn và bí mật.

Có nhiều bạn nghĩ, mình sẽ không quên được mật khẩu, không mất xác minh 2 bước, không mất ID ví…nên chẳng cần sao lưu nhóm 12 từ cho vất vả. Nhưng không biết trước được điều gì đâu, bạn có dám chắc là nhớ được mãi mãi được không? hoặc lỡ một ngày blockchain.com mất kết nối thì sao?

Tốt hơn hết là nên dành vài phút để sao lưu nhóm 12 từ cẩn thận, chỉ giành khoảng 3 phút ra để làm việc này là tài sản của bạn đã trở nên rất an toàn.

Cách sao lưu nhóm 12 từ khôi phục cho Ví Blockchain

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Ví Blockchain.com bạn vào Security Center.

Cách sao lưu nhóm 12 từ khôi phục cho Ví Blockchain - Bước 1

Bước 2: Ở phần bảo mật Cơ bản bạn tìm đến chỗ Nhóm từ Sao lưu rồi nhấn vào Sao lưu Khoản tiền.

Cách sao lưu nhóm 12 từ khôi phục cho Ví Blockchain - Bước 2

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Sao lưu Khoản tiền.

Cách sao lưu nhóm 12 từ khôi phục cho Ví Blockchain - Bước 3

Bước 4: Lúc này sẽ hiện ra 4 từ đầu tiên, bạn sao chép lại ghi vào đâu đó (ví dụ tôi sẽ lưu tạm vào Notepad, lát ghi lại ra giấy và cho vào tủ két 😀 ), chép xong mỗi 4 từ bạn nhấn vào 4 từ tiếp theo để sao chép tiếp 4 từ tiếp theo, rồi tiếp tục 4 từ tiếp theo nữa.

Cách sao lưu nhóm 12 từ khôi phục cho Ví Blockchain - Bước 4

Bước 5: Khi đã sao chép đủ 12 từ bạn nhấn vào Hoàn tất & Xác minh.

Cách sao lưu nhóm 12 từ khôi phục cho Ví Blockchain - Bước 5

Bước 6: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền 4 từ ngẫu nhiên, bạn cần điền đúng vị trí số từ theo yêu cầu (Ví dụ của tôi ở hình ảnh dưới đây là hệ thống yêu cầu điền từ số 6, từ số 1, từ số 7 và từ số 12). Điền xong nhấn Xác nhận là xong.

Cách sao lưu nhóm 12 từ khôi phục cho Ví Blockchain - Bước 6

Vậy là xong rồi đó! Sao lưu thành công, bạn hãy ghi lại nhóm 12 từ này vào đâu đó thật an toàn nhé! Khi nào gặp vấn đề về Ví hãy lôi ra để khôi phục lại Ví. Đừng để ai thấy được nhóm 12 từ này của bạn nhé! Ai có được nhóm 12 từ là coi như họ có được ví của bạn, họ có thể rút toàn bộ số tiền của bạn có trong Ví.

Cách sử dụng nhóm 12 từ để khôi phục lại ví Blockchain

Khi bạn quên mật khẩu, mất xác minh 2 bước hoặc quên mật khẩu cấp 2….không thể truy cập được Ví thì bạn có thể sử dụng nhóm 12 từ khôi phục để khôi phục lại Ví như sau:

Ở bước đăng nhập, bạn nhấn vào Need some help?.

Cách sử dụng nhóm 12 từ để khôi phục lại ví Blockchain - Bước 1

Chọn vào Recover Funds.

Cách khôi phục lại ví Blockchain bằng nhóm 12 từ khôi phục - Bước 2

Điền 12 từ khôi phục vào (các từ cách nhau bởi dấu cách), sau đó nhấn vào Continue.

Cách khôi phục lại ví Blockchain bằng nhóm 12 từ khôi phục - Bước 3

Lúc này bạn điền email mới, mật khẩu mới, xác nhận mật khẩu mới, rồi nhấn Recorer Funds để khôi phục lại Ví.

Cách khôi phục ví Blockchain - Bước 3

Sau đó bạn đăng nhập vào email, xác nhận email là xong, hoàn toàn tương tự như việc tạo Ví mới.

Khôi phục xong, bạn sẽ có một tài khoản Ví mới (ID Ví mới, mật khẩu mới, địa chỉ Ví mới), nhưng toàn bộ số tiền ở Ví cũ sẽ được khôi phục lại trong Ví mới này. Còn nhóm 12 từ khôi phục vẫn như Ví cũ.

Sau khi khôi phục, ví cũ vẫn tồn tại nhé! khoản tiền của bạn vẫn y nguyên, nếu bạn vẫn nhớ mật khẩu, vẫn đăng nhập được thì vẫn có thể sử dụng cả ví cũ và mới. Tức là cả tài khoản cũ và mới đều truy cập đến chung một Ví tiền.

Vì sau khi khôi phục, bạn nhận được một tài khoản Ví mới, nên mọi thiết lập bảo mật ở ví cũ sẽ không còn ở trên ví mới (trừ nhóm từ khôi phục), vì thế bạn phải thiết lập lại các tính năng bảo mật ở Ví mới nhé!

Kết luận

Trên đây chính là cách sao lưu nhóm 12 từ khôi phục Ví Blockchain, cách sử dụng nhóm 12 từ khôi phục để khôi phục lại Ví blockchain. Đây là một tính năng bảo mật tài khoản hết sức quan trọng bạn cần phải biết và hãy coi đó là việc bắt buộc phải làm.

Ngoài ra, Ví Blockchain còn có rất nhiều tính năng bảo mật khác, bạn cũng nên thiết lập và sử dụng, có thể xem hướng dẫn qua bài viết sau:

» Hướng dẫn bảo mật Ví Blockchain từ A đến Z

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hoặc có ý kiến muốn chia sẻ hãy để lại bình luận phía dưới nhé! Đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè cùng xem! Cảm ơn các bạn! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
guest
27 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
nam
nam
3 tháng trước

mat mat khau 2 vao ntn banj

Brain
1 năm trước

Việc gặp những kẻ lừa đảo trên mạng là điều khó tránh khỏi vì chúng ở khắp mọi nơi, trong khi một số trong số chúng thực sự là thật / chính hãng, 89% trong số chúng là những kẻ lừa đảo chỉ tìm ai đó để khai thác. Một số thậm chí sao chép các trang của những người bạn biết và cuối cùng bạn gửi tiền cho họ vì nghĩ rằng đó là những người bạn đã biết. Nếu bạn đã bị lừa và bạn muốn lấy lại tiền của mình, hãy liên hệ với Lallroyal .org để… Đọc thêm »

Đặng Hoàng Sĩ Phú
Đặng Hoàng Sĩ Phú
2 năm trước

tôi tạo và giao dịch BITCOIN từ năm 2016 . tôi có lưu mã ví và mật khẩu cấp 1 và cấp 2 . bây giờ làm sao đang nhập . mong được giúp đỡ tôi còn BTC trong đó :((

kenynguyen
kenynguyen
2 năm trước

ccó mk va vi thì dang nhập vào thôi b blockchain.com

PHẠM VĂN THÁI
PHẠM VĂN THÁI
2 năm trước

KHI VÍ ĐANG BỊ KHÓA CÓ KHÔI PHỤC VÍ BẰNG 12 KÝ ĐƯỢC KHÔNG BẠN ?
SAO TÔI KHÔNG THỂ KHÔI PHỤC KHI VÍ ĐANG KHÓA
CẢM ƠN BẠN

Hải
Hải
2 năm trước

Lh zalo 0398232261

Ho xuan huong
Ho xuan huong
2 năm trước

Cho e hỏi nếu mình nhớ mật khẩu mà quên 12 cụm từ thì có cách nào khôi phục lại ví ko?

Ho Huong
Ho Huong
2 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Dạ e đăng nhập đc nhưng khi thêm ví thì bắt nhập cụm từ khôi phục,mà cụm từ đó xoá mất tiu rồi,giờ e còn địa chỉ ví chỉ có tác dụng xem chứ ko mua bán đc gì hết
Do vậy e mới hỏi nếu nhớ mật khẩu mà ko có 12 cụm từ khôi phục thì có cách nào khôi phục lại ví ko a?

Hải
Hải
2 năm trước
Reply to  Ho Huong

Lh zalo 0398232261 e giúp

Hải
Hải
2 năm trước
Reply to  Ho xuan huong

Lh zalo 0398232261 e giúp

Hoang Pham
Hoang Pham
2 năm trước

Tại sao mình cũng sao lưu lại , nó ra Id ví mới nhưng 0,55 BTC của mình lại mất sạch. Có ai giúp mình với. Mình xin hậu tạ

Tuan Le
Tuan Le
2 năm trước
Reply to  Hoang Pham

bác cũng giống mình, mình có 12 private key, sau khi nhập thì nó tạo ra ví mới nhưng lại không có bit nào, mất hết bitcoin, trong khi đó xem lịch sử giao dịch của địa chỉ bitcoin trên https://www.blockchain.com/explorer thì số bit vẫn còn nguyên trong đó

Hải
Hải
2 năm trước
Reply to  Tuan Le

Lh 0398232261

Đặng Hoàng Sĩ Phú
Đặng Hoàng Sĩ Phú
2 năm trước
Reply to  Tuan Le

vậy mình phải chấp nhận à ?

Hải
Hải
2 năm trước
Reply to  Hoang Pham

Lh zalo 0398232261

Thanh nguyễn
Thanh nguyễn
3 năm trước

Mình muốn lấy lại địa chỉ ví cũ thì sao ạ

Hải
Hải
2 năm trước
Reply to  Thanh nguyễn

Lh zalo 0398232261

nguyen thanh dung
nguyen thanh dung
3 năm trước

Không co 12 ky tu co thể khôi phục ví duoc ko ban

anh Hai
anh Hai
3 năm trước
Reply to  Sơn Zim

có phải 12 ký tự đó thay đổi khi chúng ta sao lưu?

Hải
Hải
2 năm trước

Lh zalo 0398232261 e giúp