Thời gian gần đây mình thấy trên mạng xuất hiện rất nhiều ý kiến phàn nàn về việc bị tắt tính năng kiếm tiền trên Youtube. Bài viết này mình sẽ liệt kê một số lý do kênh YouTube bị tắt tính năng kiếm tiền.

Những lý do kênh YouTube bị tắt tính năng kiếm tiền - Ảnh 1

Như chúng ta đã biết, kiếm tiền trên Youtube là kiếm tiền từ mạng quảng cáo Adsense của Google, mạng quảng cáo lớn nhất, uy tín nhất hành tinh. Để dành được sự uy tín lớn nhất, sự tin tưởng tối đa của người dùng mạng quảng cáo Adword, Google phải đặt ra những chính sách và điều khoản vô cùng nghiêm ngặt đối với những người kiếm tiền từ mạng quảng cáo Google Adsense trong đó có Youtube Partner. Nói riêng về Youtube Partner, một khi chúng ta vi phạm những chính sách Google đặt ra, Google sẽ khóa tính năng kiếm tiền, vô hiệu hóa tài khoản Adsense hoặc khóa kênh YouTube của chúng ta. Dưới đây là một số lý do:

1. Video vi phạm bản quyền

Google rất coi trọng quyền tác giả, không cho phép chúng ta kiếm tiền từ những Video có nội dung vi phạm bản quyền (thuộc sở hữu của người khác) từ âm thanh đến hình ảnh. Nhiều video khi bạn mới đăng có thể Google chưa phát hiện được có nội dung vi phạm bản quyền nên bạn có thể bật kiếm tiền ngon lành. Tuy nhiên một thời gian sau kiểu gì Google cũng biết, khi đó Google có thể sẽ khóa kênh, xóa kênh hoặc tắt tính năng kiếm tiền trên kênh Youtube của bạn.

Những lý do kênh YouTube bị tắt tính năng kiếm tiền - Ảnh 2
Kênh Youtube của VTV- Đài Truyền Hình Việt Nam (https://www.youtube.com/user/vtvgo) bị chấm dứt do sử dụng xâm phạm bản quyền video “Việt Nam qua góc nhìn Flycam” anh Bùi Minh Tuấn.

2. Hoạt động nhấp chuột không hợp lệ

Những lý do kênh YouTube bị tắt tính năng kiếm tiền - Ảnh 3

Một kênh Youtube bị tắt tính năng tiền do hoạt động nhấp chuột không hợp lệ
Bạn không được nhấp vào quảng cáo hiển thị trên video của mình, không được sử dụng bất kỳ phương tiện nào để làm tăng giả tạo số lần hiển thị và/hoặc số nhấp chuột, kể cả các phương pháp thủ công. Bạn cũng không được yêu cầu người khác nhấp vào quảng cáo của mình hoặc sử dụng các phương pháp triển khai đánh lừa để thu được nhấp chuột. Google đủ thông minh để nhận ra những hoạt động giả mạo trên. Khi google phát hiện tài khoản Adsense của bạn sẽ bị chết đầu tiên sau đó mới đến kênh Youtube.

3. Nội dung video không lành mạnh

Bạn không được phép kiếm tiền, thậm chí không được phép đăng những video có nội dung không lành mạnh như: phim khiêu dâm, cờ bạc hoặc những nội dung xâm hại đến người khác.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%
Những lý do kênh YouTube bị tắt tính năng kiếm tiền - Ảnh 4
Một kênh bị chết do có video chứa nội dung không lành mạnh

4. Treo đầu dê bán thịt chó

Những kiểu đặt tiêu đề “giật tít” theo kiểu “treo đầu dê bán thị chó” có thể thu hút được nhiều lượt view. Tuy nhiên một khi Google phát hiện bạn phải chịu hậu quả không hề nhỏ.

5. Nguồn truy cập giả mạo

Tham gia các chương trình trao đổi view, click,…là một trong những cách tăng lượt view Youtube khá hiệu quả, rất phổ biến trên thế giới. Nhưng đây là một trò giả mạo, tài khoản của bạn có thể chết bất kỳ lúc nào.

6. Có kẻ cố tình đánh chết kênh

Người Việt Nam hay có kiểu “tao không ăn được, không đến lượt mày”. Những kẻ như vậy họ rất khó để thành công, họ thất bại họ cũng muốn bạn chết cùng, có thể vì hận thù, tranh chấp hoặc chỉ vì ghen tị, họ sẽ đánh chết kênh của bạn bằng cách tạo click giả mạo vào quảng cáo của bạn (click liên tục nhiều lần), youtube sẽ cho là bạn đang cố tình tạo click giả mạo, sẵn sàng khóa Adsense, tắt kiếm tiền hoặc khóa kênh của bạn.

Kết luận

Trên đây là 6 lý do phổ biến khiến tài khoản Youtube bị tắt tính năng kiếm tiền, bị khóa tài khoản Adsense, bị khóa tài khoản Youtube. Nếu bạn nào thật sự muốn trở thành một Youtube Partner để kiếm tiền trên Youtube thì nên biết và cẩn thận.

5 1 vote
Article Rating
guest
4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Kome Cafe Nguyên Chất
4 năm trước

Mình muốn mua kênh bị tắt kiếm tiền ~70k Sub
Bạn định giá khoảng bao nhiêu giúp mình đc ko?
Nếu đc mail cho mình cám ơn

lương thanh hoài
6 năm trước

mọi người tham khảo bài http://dientudienlanhbachkhoablog.blogspot.com/2017/04/cach-kiem-tien-do-tu-youtube-bai-1.html và biết thêm lý do chết kênh hàng loạt 2017 này