Kiếm tiền online là một cụm từ không còn xa lạ như vài năm trước nữa, nhất là khi tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng nhiều thì các từ khóa như kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng, đầu tư tiền ảo….ngày càng được tìm kiếm nhiều.

Những hình thức kiếm tiền online bền vững lâu dài nên tham gia

Tuy nhiên, đối với nhiều bạn mới tìm hiểu, họ không biết bắt đầu từ đâu và thường lao vào những trò không đâu vào đâu rồi chán nản, nghĩ việc kiếm tiền online chỉ là phù du, các lời đồn trên mạng chỉ là lừa đảo này nọ.

Tôi xin khẳng định với các bạn rằng, kiếm tiền online hoàn toàn là có thật, hoàn toàn là một công việc nghiêm túc, tôi lấy bản thân tôi ra làm minh chứng cho các bạn, hiện tôi làm công việc kiếm tiền online toàn thời gian, thu nhập không nhiều nhưng đảm bảo được cuộc sống không đói, không dám so sánh nhưng đảm bảo không thua kém đối với những bạn làm công nhân hay thậm chí làm công ăn lương.

Vậy làm sao có được điều đó? Bạn cũng đang muốn tìm hiểu và muốn theo con đường này một cách nghiêm túc? Trước hết các bạn cần biết, hiện nay có vô vàn hình thức kiếm tiền trên mạng, tuy nhiên không phải hình thức nào cũng có thể tham gia, đặc biệt kiếm tiền online cũng giống như bao công việc ở ngoài xã hội khác, có những công việc chỉ làm tạm thời, kiếm đồng nào hay đồng đó, ngày vài ba chục nghìn, ngày tiền triệu cũng có, và cũng có những công việc sẽ là nghề nghiệp theo mình cả đời, giúp mình tạo ra thu nhập đều đặn hàng ngày, hàng tháng….

Trong bài viết này tôi muốn giới thiệu cho các bạn những hình thức kiếm tiền online bền vững và lâu dài, tức là những hình thức mà sẽ cho thu nhập đều đặn và bền vững, hoàn toàn có thể tham gia một cách nghiêm túc như là công việc chính, công việc toàn thời gian, công việc để nuôi sống bản thân và gia đình….Ok bắt đầu nhé!

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Những hình thức kiếm tiền online bền vững và lâu dài

1. Viết blog

Tại sao tôi lại đưa ngay viết blog lên mục đầu tiên? Do đây là công việc chính tôi đang làm, tôi thấy đây là một công việc hoàn toàn nghiêm túc, nếu bạn đam mê, coi đây là công việc nghiêm túc thì nó hoàn toàn đem đến sự nghiêm túc cho bạn. Viết blog vừa có thể kiếm ra tiền, bạn vừa có thể học tập thêm rất nhiều kiến thức, rèn luyện thêm rất nhiều kỹ năng, và sẽ là một công việc giúp ích cho đời, vì công việc của bạn là đem đến cho tất cả mọi người những thông tin, những kiến thức hữu ích cho bạn đọc.

Viet blog kiem tien online

Khi bạn đã có một blog “nghiêm túc rồi”, xây dựng được một lượng độc giả lớn thì bạn sẽ có rất nhiều cách ra để kiếm ra tiền từ đó, chẳng hạn như bạn nhận đặt quảng cáo lên blog từ các nhà quảng cáo hay từ các doanh nghiệp các nhân nào đó, hoặc bạn tham gia tiếp thị liên kết và thông qua blog để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đang tiếp thị, cho thuê viết bài giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho các công ty, doanh nghiệp,… hay nếu bạn có sản phẩm hay dịch vụ riêng thì chắc chắn bạn cũng sẽ nhận được một lượng khách hàng không hề nhỏ từ chính các độc giả trên blog của mình.

Hiện các bạn có thể thấy blog SonZim.com này của tôi, tôi đang đặt quảng cáo Google Adsense, và có cả quảng cáo từ một số doanh nghiệp. Những quảng cáo banner này cũng đủ để tôi chi trả các chi phí duy trì hoạt động của web và đủ tôi ăn sáng + tiền mua gạo, mua mắm muối,….còn để ăn và chơi thì không dám :D. Ngoài ra, thi thoảng tôi còn nhận được một số lời mời hợp tác viết bài giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho công ty, doanh nghiệp nào đó, mỗi bài viết nhận về từ 500k – 3tr, đôi khi có những bài viết lên đến hơn 10tr (tất nhiên là hơi hiếm), đấy là còn có lí do không phải bài viết nào cũng nhận viết được.

Khi bạn có được một blog đủ lớn mạnh rồi, bạn sẽ thấy có rất nhiều người muốn tài trợ cho bạn nhằm mục đích quảng cáo cho họ.

Nói tóm lại, có blog mạnh là có tiền, nếu bạn có blog mạnh rồi, không biết tiền từ đâu ra thì hãy để tôi Sơn Zim lo 😀 .

Mời bạn tham khảo thêm:

2. Tiếp thị liên kết

Đây là một hình thức kiếm tiền online đã phổ biến từ khá lâu và ngày càng được quan tâm nhiều. Hiện tại và trong lai chắc chắn nó vẫn là phương thức kiếm tiền qua mạng hiệu quả nhất trong các phương thức kiếm tiền online khác.

Tiếp thị liên kết là thế nào? Công việc của bạn là giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cho các nhà bán lẻ hay các nhà cung cấp dịch vụ, khi bạn giới thiệu được người khác mua một sản phẩm hay dịch vụ của công ty, bạn sẽ được công ty đó trả cho bạn một lượng hoa hồng dựa trên giá sản phẩm, dịch vụ được bán.

Affiliate marketing tiep thi lien ket

Có bạn hỏi tôi là vậy làm sao biết sản phẩm hay dịch vụ đó được bán là do bạn giới thiệu? Xin thưa, hầu hết các sản phẩm dịch vụ được tiếp thị liên kết là những sản phẩm, dịch vụ được bán online, không bán online thì cũng là đặt hàng trước trên mạng rồi mới mua và sử dụng bên ngoài. Tức là tất cả các sản phẩm dịch vụ này, đều có một trang website, đường link để khách hàng truy cập vào đó để đặt hàng và mua hàng.

Khi bạn tham gia tiếp thị, nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ sẽ cấp cấp cho bạn một đường link riêng (gọi là link tiếp thị hay link affiliate), đường link này cũng là vào để đặt và mua hàng của nhà cung cấp. Công việc của bạn là giới thiệu người khác vào mua hàng qua đường link tiếp thị của bạn, khi có người vào link của bạn để mua hàng đều được hệ thống tự động ghi lại và tự động tính toán hoa hồng cho bạn. Hoặc nếu không có link giới thiệu thì sẽ là một mã giới thiệu gì đó, khi bạn giới thiệu người khác, họ sẽ sử dụng mã giới thiệu của bạn làm mã giảm giá hay mã khuyến mại…..

Hiện có rất nhiều chương trình tham gia cho bạn tiếp thị, các sản phẩm truyền thống như điện thoại, máy tính, tivi, tủ lạnh, thời trang, thiết bị gia đình,….thường có hoa hồng từ 3% – 20%. Các sản phẩm số như ebook, video, khóa học,…thường có hoa hồng rất cao, từ 30% – 80%, thậm chí còn hơn 100%.

Và có một đặc điểm là các chương trình tiếp thị ở nước ngoài thường sẽ có hoa hồng cao hơn ở Việt Nam, sản phẩm dịch vụ ở nước ngoài cũng đa dạng hơn, thói quen mua sắm ở nước ngoài lớn mạnh hơn Việt Nam. Đó là lý do mà hầu hết những người khoe kiếm tiền tỉ mỗi tháng từ tiếp thị liên kết thường là họ tham gia các chương trình tiếp thị nước ngoài.

Điều đó không có nghĩa là ở không thể kiếm tiền từ thị trường Việt Nam. Tôi dám khẳng định cũng không ít người kiếm tiền tỷ từ tiếp thị liên kết ở Việt Nam đâu nhé!

Bạn có thể thấy rõ, hiện nay nhu cầu mua sắm online tại Việt Nam cũng đã phổ biến hơn trước rất nhiều, hàng nghìn trang thương mại điện tử đã được mọc thêm, để cạnh tranh với nhau, cũng như để tăng doanh số, các công ty doanh nghiệp đang ngày càng chú trọng đến việc tận dụng tiếp thị liên kết trong kinh doanh. Đó là lý do mạng tiếp thị liên kết ở Việt Nam phát triển nhanh chóng như hiện nay. Vì thế, cơ hội để chúng ta tham gia kiếm tiền với hình thức này ngày càng lớn, đừng bỏ qua nhé!

Tôi lấy ví dụ đơn giản nhất, bạn có thể bắt đầu với nó, đó chính là tiếp thị cho ví điện tử MoMo, khi bạn giới thiệu được mỗi một người đăng ký sử dụng MoMo bạn sẽ được thưởng ngay một phiếu mua hàng trên MoMo trị giá 100.000 VNĐ, bạn có thể sử dụng phiếu hàng này để mua thẻ cào điện thoại hoặc bất cứ thứ gì bán trên MoMo. Bạn có thể xem chi tiết qua bài viết này: Kiếm tiền bằng điện thoại từ ví MoMo – Nhận ngay 100.000đ miễn phí

Như vậy, với hình thức kiếm tiền này nếu bạn có phương pháp tốt, kỹ năng tốt thì hoàn toàn có thể kiếm ra rất nhiều tiền. Đối với tiếp thị liên kết bạn không cần phải có blog hoặc website vẫn có thể tham gia, nhưng nên có thì mới có thể dễ dàng được, vì tiếp thị liên kết cũng là một trong những hình thức kiếm tiền từ blog hiệu quả nhất. Hiện tôi cũng đang tận dụng blog này để tiếp thị liên kết, tất nhiên giúp tôi tăng thêm doanh thu hàng tháng.

Bạn có thể viết blog về du lịch, ẩm thực để tiếp thị vé máy bay, vé khách sạn, vé ăn uống….hay viết blog chia sẻ mã giảm giá để tiếp thị mọi sản phẩm trong các shop lớn như lazada, FPT Shop,…..

Bạn cũng có thể tận dụng các mạng xã hội như facebook, zalo, youtube để tiếp thị. Nếu có lượt người theo dõi lớn hoàn toàn có thể kiếm ra rất nhiều tiền. Tôi thấy có nhiều bạn chỉ chuyên sử dụng quảng cáo google và quảng cáo facebook cũng kiếm được rất nhiều tiền, cách này thì hơi tốn kém nhưng quan trọng là lợi nhuận phía sau.

3. Kiếm tiền trên Youtube

Cũng giống như viết blog thôi, tại sao có người rảnh thế, viết blog để làm cái quái gì nhỉ, suốt ngày bỏ công ra làm video đăng lên Youtube làm cái quái gì nhỉ? Chắc bạn cũng biết họ làm là vì tiền cả thôi.

Hiện nay, đang có rất nhiều người tại Việt Nam cũng như trên thế giới đang sống và làm giàu bằng cách làm video đăng lên Youtube để kiếm tiền trên Youtube. Những người đang sống bằng Youtube ở Việt Nam phải kể đến như: Thơ nguyễn (kênh Thơ Nguyễn – Kênh giải trí dành cho trẻ nhỏ), Nguyễn Thành Nam (anh này đang sở hữu 3 kênh khủng, nhưng nghe nói tất cả đã bị google tắt kiếm tiền do vi phạm chính sách, không có tiền từ google rồi nhưng từ nguồn khác vẫn có, chẳng hạn từ các video được tài trợ), Bác Tân (kênh Hoa Ban Food, một kênh về ẩm thực và cuộc sống con người Tây Bắc, chắc chắn bác ấy đang nhận rất nhiều tiền từ quảng cáo Youtube, như thu nhập chính của bác có lẽ vẫn là kinh doanh sản phẩm ẩm thực Tây Bắc, khách hàng của bác có được hầu như thu từ kênh mà ra),….và rất nhiều Youtuber khác nữa.

Kiem tien tren youtube

Kiếm tiền trên Youtube thế nào? Thực ra thì có rất nhiều cách, nhưng cái chính vẫn là kiếm tiền từ quảng cáo Google Adsense. Bạn xem các video trên Youtube đó, thường xuyên xuất hiện các quảng cáo biểu ngữ bên dưới video và bên phải video và quảng cáo dạng video giữa các đoạn video….với mỗi lần quảng cáo xuất hiện như vậy là người đăng video đó sẽ được Google trả tiền, được nhiều tiền hơn khi người xem nhấp vào quảng cáo.

Để kiếm tiền bạn lập một kênh Youtube sau đó đăng nhiều video hay lên đó, video phải tự làm, không sử dụng video, âm thanh vi phạm bản quyền, khi đủ điều kiện các bạn bật kiếm tiền và liên kết với tài khoản Adsense, liên kết thành công, video của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện quảng cáo, thu nhập bắt đầu có từ đây, càng nhiều lượt xem video thì quảng cáo càng xuất hiện nhiều và càng được nhiều người nhấp chuột, từ đó bạn càng thu được nhiều tiền.

Đây là một công việc cực kỳ nghiêm túc và thú vị, một công việc rất vui lại kiếm ra tiền. Ví dụ, bạn là người thích du lịch, bạn thường xuyên đi du lịch, với mỗi chuyến đi bạn ghi lại video và đăng lên Youtube, vừa chia sẻ lại những khoảnh khắc vui vẻ cho mọi người xem, vừa giữ lại những kỷ niệm tuyệt vời và quan trọng là kiếm được tiền từ đó. Hay bạn có thể làm video về nấu ăn, về giải trí, về âm nhạc, về gia đình,…..

Quan trọng, một khi đã làm bạn phải xác định làm nghiêm túc, video phải thu hút người xem và ra video đều đều theo lịch trình. Không bao giờ được phép sử dụng lại video người khác, vi phạm bản quyền,….

Nếu bạn làm tốt, kênh của bạn sẽ ngày càng được nhiều người đăng ký theo dõi, một khi đã có lượng người theo dõi lớn, mỗi video được đăng lên ngay lập tức đã có khối lượng lớn người xem, mà càng nhiều người xem thì tiền quảng cáo thu về càng nhiều. Không ngừng phát triển kênh sẽ cho bạn tạo ra thu nhập bền vững và lâu dài.

Chưa hết, khi bạn có lượng người lớn theo dõi kênh, chắc chắn bạn sẽ nhận được không ít lời mời tài trợ, thuê bạn giới thiệu và quảng cáo sản phẩm dịch vụ của họ thông qua video bạn làm. Hoặc bạn có sản phẩm dịch vụ gì chỉ cần giới thiệu đôi câu qua các video của bạn, lượng khách hàng đến với bạn là không hề nhỏ đâu.

Kiếm tiền trên Youtube một thời cực kỳ hot tại Việt Nam, hiện có vẻ đã giảm nhiệt đi ít nhiều, từ khi Youtube siết chặt một số chính sách của họ. Phải chăng, kiếm tiền trên Youtube đã không còn “ngon” như trước. Vâng, nhưng chỉ là đối với những kẻ chuyên đi re-up, ăn cắp video, âm nhạc hay ý tưởng của người khác để làm, hay làm những video phản cảm, câu view…Đối với những đối tượng đó, sẽ được dẹp bỏ bởi các chính sách mới của Youtube, nhường chân cho các Youtuber chân chính. Nghĩa là nếu bạn làm nghiêm túc thì đây mới là thời điểm dễ làm nhất.

4. Bán sản phẩm số

Hiện đang có rất nhiều người thành triệu phú từ việc tạo ra và bán sản phẩm số, đã có người kiếm 1 triệu đô chỉ trong một ngày. Đây thực sự là một công việc quá tuyệt vời, nhưng vấn đề là đòi hỏi bạn phải có trình độ và kiến thức vững chắc.

Sản phẩm số ở đây thường là ebook (sách mềm), video khóa học, phần mềm,…..những thứ tạo 1 lần bán mãi mãi. Nếu bạn thực sự giỏi về một lĩnh vực nào đó được rất nhiều người quan tâm, bạn có thể viết thành sách mềm để bán cho những ai cần. Ví dụ bạn rất giỏi trong việc tiếp thị liên kết, bạn có thể viết một cuốn ebook chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm các nhân về tiếp thị liên kết, sau đó bán cho những ai cần, vì là sách mềm nên bán ở đây chỉ cần bán link cho người ta download, chỉ cần tạo ra một bản nhưng có thể bán cho hàng tỷ người, chính xác là không giới hạn. Video, phần mềm,….cũng tương tự.

ban san pham so

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bán sản phẩm số một cách tự động, người mua thanh toán xong hệ thống sẽ tự động xử lý đơn hàng, tự động gửi link sản phẩm cho người mua, tức là tự động bán hoàn toàn. Bạn chỉ việc thống kê thu nhập hàng ngày, hàng tháng, và không ngừng quảng bá tiếp thị sản phẩm để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Quan trọng, sản phẩm bạn bán ra phải có giá trị thực sự, người mua phải cảm thấy xứng đáng với số tiền họ đã bỏ ra để mua. Và quan trọng, bạn phải quảng bá được nó, giúp nó tiếp cận đến nhiều người hơn. Nếu bạn có blog/website, có kênh youtube, facebook,…hãy tận dụng chúng để quảng bá sản phẩm của bạn.

5. Làm dịch vụ online

Nếu bạn có những kỹ năng về lập trình web, xây dựng phần mềm, thiết kể quảng cáo, thiết kế logo, làm SEO…thì hãy mở thành dịch vụ. Những công việc này đòi hỏi tay nghề cao nên tiền công thường rất lớn.

Đối với công việc này, nếu tạm thời bạn không thể tự tìm kiếm được khách hàng cho mình thì có thể trở thành một freelancer làm việc trên các trên các website freelancer như Fiverr.com, Freelancer, SEOClerks…hay các trang freelancer Việt Nam như: Vlance, FreelancerViet,…và sẽ được trả công xứng đáng cho mỗi công việc hoàn thành.

Kết luận

Trên đây là những hình thức kiếm tiền online bạn có thể biến chúng thành công việc chính, tạo ra thu nhập đều đặn mỗi năm. Tất cả những hình thức này đòi hỏi bạn phải nghiêm túc, cần có sự đam mê và kiên trì, chấp nhận làm không công trong giai đoạn đầu, đó là một quãng thời gian rất dài, có thể lên đến 1 – 2 năm.

Một khi đã có thu nhập, bạn sẽ thấy nó thú vị hơn công việc khác rất nhiều. Ví dụ nghề của tôi là viết blog, tôi đã bỏ hơn 1 năm để tìm tòi học hỏi, viết, tối ưu và phát triển blog, trong thời gian đó không có thu nhập, nếu có cũng rất ít, không đủ trả tiền điện nước. Hiện tại thu nhập cũng tạm ổn một chút rồi. Thú vị nhất là rất tự do, thời gian làm việc hoàn toàn do tôi, hứng thì làm, mệt quá thì nghỉ vài hôm cũng chẳng sao, tiền vẫn về túi đều đều. Giả sử giờ tôi không làm nữa, không viết thêm bài viết nữa thì trong những tháng tới vẫn sẽ có thu nhập, nhưng sẽ ít dần đi. Làm là để duy trì và tăng doanh thu cho sau này.

Nếu bạn nào không kiên trì được, thì đừng theo, thay vào đó có thể tham gia những hình thức khác, chẳng hạn như: Đầu tư Bitcoin và các loại tiền ảo khác, đầu tư ICO, chơi chứng khoán, làm offer, viết bài thuê,…….những hình thức này hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền một cách nhanh chóng nhưng không đảm bảo bền những được.

Em xin hết ạ! 😀 … Nếu bạn nào có ý kiến muốn chia sẻ hoặc có thắc mắc vấn đề gì thì hãy để lại lời nhắn qua phần bình luận phía bên dưới, tôi và những bạn khác sẽ cố gắng giải đáp cũng như trao đổi nhé!

0 0 votes
Article Rating
guest
13 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Tuyết Nhung
Tuyết Nhung
5 năm trước

Em học lớp 8 có kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết đc ko ạ

BlogExcel
5 năm trước

Về Youtube thì mình thích kênh Hoa Ban Food, nghe cái tên đã thích rồi, coi Video lại càng thích, còn kênh Thơ Nguyễn thấy có nhiều Video Repup lại của KN Chanel thì phải. Còn nếu để kiếm tiền đủ ăn sáng, duy trì Hosting bằng Adsense như bạn thì không phải đơn giản, mà phải dành thời gian cho Blog ở giai đoạn đầu rất lớn.

Nguyễn Văn Minh
Nguyễn Văn Minh
5 năm trước

Những bài viết của bạn rất hay,bổ ích và chân thành.Rất tuyệt vời.Tôi đang đọc ngấu nghiến nó đây.Cám ơn những bài viết chia sẻ của bạn tới cộng đồng??? .

Team Việt Dev
5 năm trước

Không biết hiện tại bạn đang kiếm tiên thông qua hình thức nào?

Lý Sểnh
Lý Sểnh
5 năm trước

rất hay, cảm ơn anh nhé!

Phong Lê
Phong Lê
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Mình đã xem và đọc hàng loạt bài về kinh doanh trên mạng, hiện tại mình là IT chuyên phần mềm website, bạn có thể gợi ý cho mình bắt đầu từ đâu được không