Như ở trên mình có nói, hầu hết các blogger viết ra blog là họ có mục đích riêng của họ cả, nhưng xét cho cùng vẫn là để kiếm tiền.

Kiếm tiền từ blog là thế nào
Xinh thế này cũng viết blog kiếm tiền sao? Gái xinh thiếu gì cách kiếm tiền? Hehe!!!

Kiếm tiền từ blog là thế nào?

Để mà trả lời cho câu hỏi này thì hơi khó, thế này nhé! Bạn hãy tưởng tượng bạn là một nhà kinh doanh, bạn mở một trang website bán hàng đi. Vậy làm thế nào để nhiều người biết đến website của bạn mà mua hàng cho bạn? Điều này không tự dưng mà có, mà bạn phải đi quảng bá website của bạn cho càng nhiều người biết đến càng tốt. Thế bây giờ, tôi bảo với bạn là tôi có một blog hàng nghìn người truy cập mỗi ngày, mỗi câu tôi viết ra có hàng nghìn người đọc, vậy bạn có sẵn sàng bỏ tiền ra thuê tôi giới thiệu website bán hàng của bạn thông qua blog của tôi không? Chắc chắn là có, đó chính là điểm chung của việc kiếm tiền từ blog, gọi chung là quảng cáo và tiếp thị. Tuy nhiên nó có nhiều phương thức hoạt động khác nhau. Có thể là quảng cáo qua bài viết giới thiệu trực tiếp, có thể là quảng cáo thông qua bên thứ 3, hay quảng cáo qua hình ảnh, biểu ngữ….

Khi nào có thể kiếm tiền từ blog?

Một blog mới lập chắc chắn bạn sẽ không thể kiếm được tiền, bởi chẳng doanh nghiệp nào bỏ tiền ra thuê một nơi đặt quảng cáo không có người ghé qua.

Khi nào có thể kiếm tiền từ blog?
Khi nào có thể kiếm tiền từ blog?

Như vậy để có thể kiếm tiền từ một blog thì blog đó phải có lượng truy cập lớn, càng lớn càng nhiều tiền, tức là khi blog của bạn có thật nhiều người truy cập thì mới có thể kiếm ra tiền.

Vậy lại gặp một vấn đề nữa đó là làm sao để blog có nhiều người truy cập, đó là cả một quá trình lâu dài. Hãy xây dựng nội dung có ích nhất cho người đọc, học các thủ thuật SEO để nội dung blog của bạn dễ dàng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing…

Khi blog của bạn đã có lượng lớn người truy cập hàng ngày rồi, tôi chắc chắn lúc đó tôi không cần phải dạy bạn, mà bạn tự khác sẽ có hình thức kiếm tiền từ chính blog của mình.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Những hình thức kiếm tiền từ blog phổ biến

Blog không phải là một trang chuyên bán sản phẩm hay luôn là những bài viết giới thiệu, giật tít sản phẩm kinh doanh…mà blog phải là một nơi chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, thông tin một cách hữu ích nhất cho độc giả. Do vậy nên việc kiếm tiền từ blog suy cho cùng vẫn là quảng cáo, có thể là quảng cáo chính sản phẩm của bạn để bán lấy tiền hoặc quảng cáo cho người khác để nhận lấy tiền thuê hay hoa hồng. Cụ thể hơn, các bạn hãy đọc bài viết “Top 10 hình thức kiếm tiền từ blog phổ biến nhất hiện nay“.

Kết luận

Kiếm tiền từ blog là một hình thức kiếm tiền qua mạng chắc ăn nhất trong thời điểm hiện tại và tương lai, sẽ không bao giờ sợ hết thời. Do vậy bạn hãy cố gắng tìm hiểu và coi đây là một ngành nghề rất đáng để học và theo đuổi, hãy bắt đầu một cách nghiêm túc bạn nhé!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Lê Anh Tuấn
5 năm trước

Blog e là trang sách, anh Sơm xem tư vấn giúp e hình thức nào là phù hợp

Nguyễn Văn Đang
Nguyễn Văn Đang
6 năm trước

Làm cách nào để đặt banner dạng HTML vậy bạn tại mik làm tiếp thị liên kết cho civi mà banner họ cho link dạn code