Không phải mọi blog sẽ có tiền. Nhưng bất kỳ blog nào cũng có thể kiếm tiền nếu có yếu tố đúng và ai cũng có thể bắt đầu một blog bất cứ lúc nào. Nhiều blogger viết blog vì nhiều mục đích khác nhau, nhưng hầu hết đều có một tham vọng chung là để tạo ra một khoản thu nhập trong hoạt động này. Tuy nhiên để đạt được điều này luôn luôn là một khó khăn không nhỏ.

Có nhiều lý do khiến một blogger thất bại và bỏ nghề. Nhưng tôi nghĩ rằng, lí do là họ không dành hết tâm huyết vào blog của họ. Giống như bất kỳ một doanh nghiệp khác, nếu bạn xử lý blog của bạn một cách khinh suất hay không làm những điều đúng đắn, bạn sẽ bị ràng buộc và thất bại.

Vậy làm thế nào để tạo ra thu nhập từ blog ngày một tăng?

Làm sao để có thu nhập từ blog ngày một tăng? - Ảnh 1

Một số blog có tạo ra thu nhập nhưng chỉ là trì trệ, trong nhiều năm qua, không có tăng trưởng doanh thu. Trong một số trường hợp tồi tệ hơn là thu nhập ngày càng giảm. Nhưng hiện nay có nhiều blogger đã chứng minh được họ có thể tạo một blog mà làm cho doanh thu ngày càng tăng, tháng này nhiều hơn tháng trước, tháng sau nhiều hơn tháng này. Vậy làm thế nào để đạt được điều đó? Dưới đây là những lời khuyên:

1. Chọn một nền tảng vững chắc

Làm sao để có thu nhập từ blog ngày một tăng? - Ảnh 2

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Nhiều điều bạn phải có ngay trước khi mới bắt đầu sự nghiệp viết blog kiếm tiền của bạn, nếu bạn bỏ lỡ thì cơ hội tạo thu nhập ngày càng tăng có thể bị tổn hại, điển hình như:

a) Chọn chủ đề của bạn

Các chủ đề hoặc niche bạn chọn để viết blog là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc xác định con đường phát triển blog. Nhiều chủ đề có thể chỉ được quan tâm mạnh ở một thời điểm nhất định. Nên bạn phải xác định rõ và tập trung cho những chủ đề nào mà luôn được quan tâm, luôn có thêm nội dung mới bất cứ lúc nào.

Trong khi niềm đam mê của bạn là một yếu tố mạnh mẽ, bạn không được quên rằng viết blog là cung cấp thông tin. Khi bạn chọn một chủ đề mà bạn đam mê, chắc chắn rằng bạn luôn luôn có thể nghiên cứu và đưa ra các nội dung mới mà mới.

b) Nhận ngay các công cụ cao cấp

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến là bạn luôn luôn có thể dựa vào thế giới tự do để phát triển doanh nghiệp của bạn. Có nhiều công cụ miễn phí trên mạng, nhưng hầu hết trong số này không phải là những công cụ mà bạn thật sự cần cho doanh nghiệp của bạn. Một vấn đề của thực tế, miễn phí không phải là bạn sẽ nhận được tất cả. Bạn sẽ chỉ nhận được rất ít trong cả một tài nguyên của chúng, tức là nếu bạn chỉ sử dụng những nguồn tài nguyên miễn phí thì chắc chắn một điều rằng bạn luôn luôn đi sau xã hội, đi sau cả những người đi sau bạn.

Hơi khó hiểu một chút đúng không, ý tôi là trong blog cũng vậy, tất cả mọi thứ đều có thể được nhận miễn phí, từ hosting, tên miền, themes, plugin,… có đầy cái miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự muốn xây dựng một blog nghiêm túc để có thể tạo ra thu nhập đều đặn, tôi khuyên bạn nên đầu tư sớm hơn để được sử dụng những công cụ cao cấp như thuê hosting, tên miền, mua themes WordPress, plugin…để xây dựng cho mình một blog chuyên nghiệp, tối ưu, chuẩn SEO nhất từ nền tảng WordPress. Có đầu tư tiền bạc và công sức sớm bạn mới sớm thành công.

c) Đầu tư vào chính mình

Đằng sau mỗi blog thành công là một blogger thành công. Lưu ý rằng khả năng, sức mạnh, kiến thức của bạn đến đâu, ở mức độ nào sẽ được phản ánh trong bất cứ điều gì bạn làm, kể cả trong những bài viết của bạn.

Nếu bạn muốn thành công thực sự và ngày càng thành công, bạn hãy tự đầu tư thời gian và tiền bạc cho bản thân mình được đào tạo để có được các kỹ năng cũng như sức mạnh cần thiết, chẳng hạn như đầu tư cho việc tham gia các khóa học, mua các tài liệu cần thiết,…để nâng cao tầm hiểu biết của bạn, phục vụ cho việc phát triển blog chuyên nghiệp hơn.

2. Xây dựng cộng đồng

Bất kỳ một blog nào đó, khi đã tạo ra thu nhập ổn định thì chắc chắn rằng bên trong đó đã phát triển thành một cộng đồng lớn mạnh, năng động với thời gian. Cộng đồng của bạn chính là thị trường của bạn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn xây dựng được một cộng đồng càng lớn thì thu nhập của bạn càng lớn.

Làm sao để có thu nhập từ blog ngày một tăng? - Ảnh 3

Cộng đồng của mỗi blogger chính là các độc giả trung thành, những thành viên thường xuyên đọc blog, theo dõi, quan tâm, tin tưởng và nhiệt tình ủng hộ blog. Nếu bạn đã có một cộng đồng như vậy, các thành viên trong cộng đồng sẽ luôn luôn tin bạn, làm theo những gì bạn khuyên, mua những gì bạn khuyến khích và đánh giá cao.

Chú tâm xây dựng và phát triển cộng đồng của bạn là điều cần thiết trong việc duy trì một nguồn tăng thu nhập thụ động. Đó là lý do tại sao bạn luôn phải xây dựng một danh sách, thêm các thành viên mới hàng ngày. Hãy tích cực phát tiển cộng đồng xoay quanh blog của bạn, dựa trên các phương tiện truyền thông xã hội.

3.Tập trung vào Affiliate Marketing

Phương pháp kiếm tiền từ blog đã thay đổi trong thời gian gần đây. Nhiều mô hình kiếm tiền mới được ra đời, trong khi đó các mô hình cũ vẫn đang hoạt động và tạo ra kết quả nhưng kém hiệu quả hơn.

Có nhiều cách để các blogger kiếm tiền, như ở bài viết “Top 10 cách kiếm tiền từ blog phổ biến nhất hiện nay” tôi có kể đến một vài phương pháp phổ biến, còn bây giờ tôi muốn khuyên bạn nên tập trung vào một phương pháp có thể biến blog của bạn thành một cỗ máy in tiền hữu hiệu, đó chính là Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết.

Làm sao để có thu nhập từ blog ngày một tăng? - Ảnh 4

Như một vấn đề của thực tế, sức mạnh của Affiliate Marketing phát triển từng ngày, do vậy đây là một phương pháp kiếm tiền bền vững nhất, sẽ không bao giờ sợ lỗi thời. Xã hội còn kinh doanh Affiliate Marketing còn mốt.

Nếu bạn muốn tạo một blog tạo ra doanh thu ngày càng tăng với Affiliate Marketing, thì dưới đây là các bước để cần làm:

a) Lấy đào tạo thích hợp trong tiếp thị liên kết

Sẽ chẳng ai click mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ từ một nguồn không đáng tin tưởng. Vì vậy, bước quan trọng đầu tiên bạn phải làm đó là lấy được sự tin tưởng tuyệt đối của độc giả dành cho bạn.

Để làm được như vậy, bạn phải lấy sự đào tạo đi trước, tức là bạn phải trở thành một chuyên gia tư vấn, một người thầy đào tạo, một nhà nghiên cứu cung cấp kiến thức chính xác nhất, chuyên sâu nhất với mục đích đầu tiên là đào tạo độc giả, hướng dẫn độc giả về những vấn đề liên quan đến sản phẩm tiếp thị. Sau đó mới tính đến chuyện giới thiệu hay bán sản phẩm.

Bởi vì, khi lấy được lòng tin độc giả, họ thấy bạn là một người biết sâu hiểu rộng về những vấn đề nào đó, những đánh giá của bạn về những sản phẩm họ đang quan tâm là đáng tin cậy, những lời khuyên của bạn sẽ khiến họ nghe và làm theo. Bạn nói sản phẩm nào tốt, họ tin sản phẩm đó, bạn khuyên họ mua gì, họ tin ở bạn, họ nghe theo bạn.

b) Không ngừng tăng số lượng thành viên theo dõi

Email Marketing là một chiến lược Marketing rất hiệu quả, nếu bạn bỏ qua thì đây thật sự là một điều đáng tiếc. Bạn hãy xây dựng danh sách thành viên theo dõi blog qua email, một điều chắc chắn là nếu bạn làm tốt thì số lượng thành viên ngày càng tăng chứ không có giảm, nếu danh sách thành viên theo dõi của bạn càng nhiều thì hiển nhiên việc tạo ra doanh thu càng lớn. Vậy thì doanh thu của bạn sẽ tăng từ tháng này đến tháng khác, do số lượng thành viên theo dõi của bạn ngày một tăng.

c) Làm Affiliate đánh giá sản phẩm

Một cách tốt nhất để tạo doanh số bán hàng với con số lớn là tạo ra một blog chuyên đánh giá sản phẩm tiếp thị. Để làm tốt công việc này một cách hiệu quả hơn, hãy theo 3 bước đơn giản sau:

  • Nhận và sử dụng các sản phẩm tiếp thị.
  • Đánh giá và chia sẻ kết quả sử dụng của bạn cho độc giả biết.
  • Hướng dẫn cách sử dụng cho độc giả để có một kết quả tốt nhất như bạn đã sử dụng.

Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn có được doanh số bán hàng và hoa hồng liên kết trực tiếp từ blog của bạn.

4.Trở thành một tác giả hay một nhà sản xuất

Một trong những điều các blogger thành công nhất hay làm là họ tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số để tăng thu nhập của họ. Trong các báo cáo thu nhập của họ cho thấy phần lớn thu nhập của họ đến từ việc bán sản phẩm kỹ thuật số của chính họ. Bạn hãy làm theo họ.

Lam sao de co thu nhap tu blog ngay mot tang? - Ảnh 5

Tạo ra sản phẩm kỹ thuật số không phải là khó khăn. Bước đầu tiên là bạn phải xác định những loại sản phẩm nào bạn có khả năng tạo ra nó một cách hoàn hảo. Ví dụ, sản phẩm của bạn có thể chỉ đơn giản là một cuốn ebook hay một video hướng dẫn, cao hơn nữa là thiết kế giao diện website, plugin wordpress hay một phần mềm ứng dụng….

Một khi bạn có một sản phẩm hot, chắc chắn sẽ dễ dàng tạo ra doanh thu từ sản phẩm của bạn, trong khi bạn đã có trong tay một blog với một cộng đồng năng động. Bắt đầu chia sẻ, quảng bá với cộng đồng của bạn, tôi tin bạn sẽ có được doanh thu nhanh chóng.

Tiếp theo, bạn có thể quảng bá, phân phối sản phẩm của bạn ở những website hay blog khác, hoặc qua các trang mạng xã hội,…để gia tăng thu nhập.

Kết luận

Làm blog kiếm tiền thật sự không phải là một việc đơn giản, nhưng nếu bạn có đam mê, chắc chắn bạn sẽ nỗ lực không ngừng, rồi bạn sẽ làm tốt những vấn đề mình kể trên, tôi tin chắc rằng trong một ngày không xa bạn sẽ có thu nhập ổn định từ blog, hơn nữa là thu nhập ngày một tăng.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
35 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
A-Boom
4 năm trước

Cám ơn bạn Sơn Zim đã chia sẻ bài viết hay.
Mình cũng đang học làm web mà bài viết trên trang web mình đa số là mình đi coppy về .
Bạn cho mình hỏi là liệu có web nào coppy mà lượng backlink tốt mà lên top được không ?

Cuong
Cuong
4 năm trước

Bạn cho hỏi nếu muốn đặt 1 bài viết 1000 từ có 1 link trỏ về tên miền khác lên web bạn để giói thiệu về web này thì giá thế nào bạn

Học Luật
5 năm trước

Blog của mình đã có tất cả các yếu tố trên. Nhưng vẫn chưa kiếm được tiền! Cái số chỉ làm vì đam mê là vậy đó các bác ạ!

Anh Tuấn Ngô
6 năm trước

Copy lại bài viết của web khác có ghi rõ nguồn thì chỉ có được tính lượng người truy cập để tính và trả tiền cho mình hay không hả bạn?

Anh Tuấn Ngô
6 năm trước

ý tưởng viết bài trên blog của mình thì ít, copy lại của người khác có ghi rõ nguồn thì có ảnh hưởng xấu hay là tốt vậy bạn.

Huy tung
Huy tung
6 năm trước

cho mình hỏi có cách nào nhúng video từ một trang khác vào blog nhưng ko cho chuyển về trang gốc khi click vào video ko. tức là tuy nhúng nhưng chỉ cho xem video trên bllog của mình thôi ấy

Nguyễn Hải
7 năm trước

Bài viết hay mà chưa có ai comment. Không phải ai viết blog kiếm tiền cũng thành công, kiên trì ắt sẽ mang lại kết quả tốt đẹp.

Hoang
Hoang
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Bạn ơi, mình viết blog trên ĐT dc ko bạn
Mà viết xong 1 bài viết rồi dk đặt quảng cáo lên blog là xong àk hay là viết xong rồi đăng lên google là xong
Hay sao bạn

Hoang
Hoang
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Mình nghe nói là năm 2040 là bitcoin sẽ cạn kiệt, bạn tìm hiểu xem có đúng không

Hoang
Hoang
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Z là đúng àk, z thì còn trông chờ bitcoin làm gì nữa

Hoang
Hoang
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Ý mình là đến lúc khai thác hết thì còn bitcoin đâu nữa mà mua vs bán,

Hoang
Hoang
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Bạn ơi sao giá bitcoin càng ngày càng giảm z bạn, giờ chỉ còn 93tr thôi, bữa trước là trăm mấy triệu ấy

Hoang
Hoang
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Gì??? Đóng ák?
Sao z bạn
Trung Quốc có quyền gì mà đóng sàn giao dịch của quốc gia mình dc

Hoang
Hoang
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Z là quốc gia mình vẫn giao dịch bình thường, ko có trở ngại gì,

Hoang
Hoang
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Z là mua bán bitcoin sẽ ko bị giới hạn, nó càng khai thác hết thì giá càng tăng? Giá bitcoin ngày 1 tăng theo thời gian? Đúng ko bạn?

Hoang
Hoang
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Bạn có bài viết nào hướng dẫn cách tạo ra ứng dụng game ko

Hoang
Hoang
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Bạn ơi cho mình hỏi là nếu năm 2040 bitcoin dc khai thác hết thì còn bitcoin để mua và bán nữa ko