Có thể viết Blog đơn thuần chỉ là một sở thích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của bạn, tuy nhiên sau này nó có thể trở thành một nơi làm việc giúp bạn kiếm ra rất nhiều tiền.

Một Blog được cho là thành công hay không đó chính là số lượng người truy cập và quan tâm đối với Blog đó. Chúng ta đều biết rằng, một Blog có nhiều người truy cập hơn thì chắc chẵn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng nhiều người trong chúng ta không nhận thức được thực tế, để có được nhiều người truy cập, nhiều lượt truy cập mỗi ngày thì quan trọng nhất là phải có được sự tin tưởng, sự trung thành của độc giả dành cho Blog của mình, tức là một độc giả một khi họ biết đến và xem qua Blog của bạn họ còn muốn quay lại nhiều lần hơn nữa. Để có được độc giả trung thành, điều quan trọng là phải có một cộng đồng xung quanh Blog của bạn.

Lam the nao de xay dung mot cong dong cho blog cua ban

Cộng đồng nghĩa là một nơi mà mọi người tham gia để phát triển, chứ không phải là một công việc cá nhân nữa. Khi nói đến việc viết blog, có rất nhiều cách mà bạn có thể tạo ra một cộng đồng. Để hình thành một cộng đồng, bạn cần phải có một chủ đề rõ ràng. Lý do là, với những người quan tâm đến chủ đề đó họ sẽ trao đổi nhiều hơn.

Tại sao chủ đề lại quan trọng để hình thành một cộng đồng xung quanh blog của bạn?

Hãy suy nghĩ về định nghĩa cơ bản của cộng đồng. Một nhóm người chung sống với nhau hay chia sẻ các thuộc tính giống nhau ?.

Thường xuyên suy nghĩ từ một góc nhìn phía độc giả, nếu một người thích blog của bạn, họ phải được quan tâm để trở thành một phần của nó bằng nhiều cách khác nhau. Cách tốt nhất là cung cấp cho họ lựa chọn để trở thành một phần của blog của bạn bằng cách tham gia các cộng đồng khác nhau.

Các cộng đồng bạn có thể hình thành cho blog của bạn?

Hiện này có rất nhiều tiện ích, truyền thông xã hội khác nhau, bạn có thể lựa chọn để xây dựng một cộng đồng. Bạn phải nhắm vào mục tiêu bạn muốn họ truy cập Blog của bạn và cung cấp cho họ những lựa chọn tốt nhất.

Tôi sẽ gợi ý cho các bạn một vài công cụ, mạng truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi, chúng có thể sẽ giúp bạn tạo ra một cộng đồng cho blog của bạn.

1. Facebook

Facebook là một trong những nguồn truy cập quan trọng cho các blogger. Nếu bạn đã xem báo cáo lưu lượng hàng tháng của tôi, bạn có thể xem số truy cập nhiều nhất mà tôi nhận được là từ Google, sau đó từ Facebook. Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể hình thành một cộng đồng xoay quang blog của bạn trên Facebook.

Facebook Groups (nhóm trên facebook) là công cụ rất tuyệt vời để các blogger có thể xây dựng cộng đồng cho Blog của mình. Bạn có thể tìm đến những người có cùng sở thích, có cùng công việc liên quan đến chủ đề Blog của bạn, sau đó mời họ tham gia Groups, chắc chẵn bạn sẽ có được sự ủng hộ nhiệt tình của họ đó.

FanPage (Trang Facebook) là công cụ để bạn có thể tìm đến những người hâm mộ. Điều này sẽ giúp bạn trong việc xây dựng thương hiệu sau này.

2. Google +

Trong năm 2011, Google tung ra Google+ nó có vẻ giống như một bản sao của trang Facebook. Chúng ta đều biết tác động của Google+ trong SEO, chúng ta không thể bỏ qua việc xây dựng cộng đồng trên Google plus mạng. Trang cộng Google cũng cung cấp một widget mà bạn có thể nhúng vào blog của bạn và độc giả có thể khoanh tròn mình.

3. Youtube

Youtube là một mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hành tinh. Bạn có thể tận dụng Youtube để xây dựng một cộng đồng cho Blog.

Ngoài ra còn rất nhiều mạng xã hội khác để bạn có thể tận dụng. Tuy nhiên, tôi cũng muốn các bạn, hãy cố gắng hạn chế số lượng của của việc chèn các tiện ích truyền thông xã hội lên blog của bạn, bởi vì nó sẽ làm tăng thời gian tải trang web của bạn.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Tessa
Tessa
7 năm trước

Areiclts like this make life so much simpler.