Bạn biết đang muốn làm một website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết (Affiliate Martketing)? nhưng không biết nên lựa chọn loại hình website nào sao cho phù hợp, tiếp thị liên kết sao cho hiệu quả?

Bài viết này tôi sẽ liệt kê một số loại hình website nhiều người hay làm để kiếm tiền từ tiếp thị liên kết, tùy vào thế mạnh của bạn mà hãy lựa chọn cho mình một loại hình phù hợp.

7 loại hình website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết tốt nhất bạn nên làm

Thực ra, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu tiếp thị liên kết với nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như tiếp thị qua facebook, tiếp thị qua Youtube, chạy quảng cáo,….vẫn có rất nhiều người thành công từ những hình thức này.

Nhưng suy cho cùng, tiếp thị qua blog/website mới thực sự đem lại hiệu quả tối đa và bền vững nhất, đây cũng là hình thức tiết kiệm chi phí nhất.

Bạn nhận ra thế mạnh của website trong tiếp thị liên kết, nhưng lại không biết nên lựa chọn loại hình website nào để triển khai, dưới đây là những loại hình website kiếm tiền với tiếp thị liên kết mà nhiều người hay làm, bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một loại hình phù hợp.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

7 loại website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết tốt nhất

1. Nichesite (website về thị trường ngách)

Đây là loại hình website dễ làm nhất và được nhiều người làm nhất, không chỉ đối với những người kiếm tiền với tiếp thị liên kết mà còn áp dụng cho cả những người đang bán hàng online.

Nichesite là gì? Nichesite nghĩa là dạng website tập trung vào một thị trường ngách nào đó, ví dụ Nichesite về đồ bơi, Nichesite về đèn học, Nichesite về du lịch Sapa….

Đây là dạng website rất dễ làm và dễ SEO, bởi bạn chỉ cần tập trung vào một thị trường nhỏ, đem hết thời gian và công sức tìm hiểu thông tin, kiến thức về thị trường đó viết ra những bài viết liên quan.

Ví dụ: Bạn đang nhận thấy nhu cầu tìm kiếm thông tin và mua sắm về “nồi lẩu” là rất lớn, bạn tạo một blog chuyên viết về nồi lẩu, chẳng hạn như: Cách chọn mua nồi lẩu tốt nhất, top 10 nồi lầu được ưa chuộng nhất, nên mua nồi lẩu loại nào, cách sử dụng nồi lẩu đúng cách, các bài viết đánh giá về những sản phẩm nồi lẩu….tóm lại là những bài viết liên quan đến nồi lẩu. Và trong mỗi bài viết bạn chèn link tiếp thị vào những vị trí thích hợp, khi khách tìm đến bài viết của bạn, nhiều người sẽ click vào link để mua sản phẩm.

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với Nichesite

Với Nichesite bạn sẽ rất dễ dàng tạo được niềm tin với người dùng, vì website/blog của bạn chỉ chuyên về một thị trường nhỏ nào đó nên họ sẽ thấy bạn như là một chuyên gia về lĩnh vực đó, khả năng rất lớn họ sẽ nghe theo lời khuyên của bạn, nhấp vào link tiếp thị của bạn để mua sản phẩm.

Thứ 2, google cũng rất thích dạng website này, nên Nichesite rất dễ SEO. Bởi google luôn hướng người dùng đến những nội dung chất lượng, tập trung về một thì trường.

Bạn có thể thấy rằng, nichesite đánh vào 1 thị trường ngách, nghe thì có vẻ như là nhỏ, nhưng nhu cầu thì vô cùng lớn nếu bạn chọn đúng ngách, nên cứ yên tâm mà làm.

2. Authority Site

Authority Site là loại hình website cũng giống như Nichesite nhưng được phát triển với quy mô rộng hơn.

Chẳng hạn như thay vì chọn nồi lẩu như ở Nichesite thì bạn có thể mở rộng ra thành đồ gia dụng hay dụng cụ nhà bếp, nấu ăn…

Nghĩa là thay vì chỉ viết các nội dung về nổi lẩu, bạn sẽ làm một website chuyển về tất cả các đồ gia dụng như: Nồi lẩu, nồi cơm điện, bếp gas….thậm chí là nấu ăn.

Authority Site chắc chắn sẽ khó khăn hơn so với Nichesite, bởi Authority Site nhằm vào một thị trường rộng, sẽ khá vất vả trong việc tìm hiểu kiến thức lẫn triển khai nội dung. Tuy nhiên xét về khía cạnh lâu dài, 1 thị trường lớn sẽ vô cùng tiềm năng về lợi nhuận.

Nhưng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với một Nichersite sau đó phát triển thành một authority site, khi bạn đã có 1 nichesite tạo ra thu nhập, hoặc hết thông tin để chia sẻ thêm, lúc này bạn có thể mở rộng thêm những ngách có liên quan, cùng thị trường, thêm danh mục rồi dần sẽ trở thành một authority site.

Chẳng hạn, lúc đầu bạn chỉ tập trung về nồi lẩu, sau đó có thể triển khai thêm nồi cơm điện, chảo rán, dụng cụ nhà bếp….

3. Website Review (đánh giá sản phẩm)

Thói quen của người tiêu dùng là trước khi mua sắm một sản phẩm nào đó họ thường sẽ lên mạng tìm kiếm thông tin đánh giá về sản phẩm đó, xem sản phẩm đó có thực sự tốt hay không. Nắm được nhu cầu này, nhiều người đã tạo ra những website/blog chuyên đánh giá sản phẩm và gắn link tiếp thị lên đó, bạn cũng có thể làm như vậy.

Website Review cũng có thể là một Nichesite chuyên đánh giá sản phẩm về một thị trường ngách hoặc Authority Site hướng đến thị trường rộng hơn.

Bạn có thể thấy Vnreview.vn là một trang Review lớn nhất tại Việt Nam.

Kếm tiền từ tiếp thị liên kết với Website Review

Với dạng website này thường sẽ khá là khó SEO, bởi mức độ cạnh tranh rất lớn, thông thường các trang bán hàng họ cũng có bài review hết rồi.

Thế nên nhiều người lại tập trung vào một dạng nội dung gọi là Product Launch, nghĩa là đưa tin, review những sản phẩm sắp ra mắt, tiến hành SEO lên top trước, khi nào sản phẩm ra mắt sẽ dễ dàng có ngay doanh thu.

4. Website chia sẻ thủ thuật

Mô hình này cực kỳ phổ biến ở Việt Nam, blog Sonzim.com cũng thuộc mô hình này. Tức là bạn sẽ tạo ra một blog/web chia sẻ các thủ thuật, kiến thức, kinh nghiệm về một lĩnh vực nào đó, chẳng hạn như thủ thật máy tính, thủ thuật điện thoại, kinh nghiệm du lịch, kiến thức nấu ăn….chèn link tiếp thị vào những nội dung, những bài viết và những vị trí thích hợp.

Ví dụ: Bạn có thể làm một blog chuyên hướng dẫn cách làm website với WordPress, chia sẻ các thủ thuật WordPress….sản phẩm tiếp thị ở đây sẽ là hosting, tên miền, theme WordPress, plugin WordPress,….những sản phẩm này thuộc vào dòng sản phẩm số nên hoa hồng thường rất cao, từ 10% – 50%, thậm chí 80%.

Rất nhiều lĩnh vực bạn có thể lựa chọn. Nhưng với dạng website này bạn sẽ phải thật am hiểu về lĩnh vực mà bạn chọn, quan trọng hơn hết là phải có đam mê về lĩnh vực đó thì mới có thể phát triển lâu dài.

Với mô hình này thường sẽ phải cho đi nhiều hơn là nhận lại, tất nhiên cho đi càng nhiều thì nhận lại càng nhiều….bởi bài viết thường là chia sẻ thủ thuật, thi thoảng mới có vị trí thích hợp để đặt link tiếp thị.

Với dạng website này, bạn nên kết hợp với việc đặt quảng cáo Google Adsense để đem lại hiệu quả thu nhập tối đa.

5. Website chia sẻ mã giảm giá, tin khuyến mại

Làm website chia sẻ mã giảm giá, voucher, tin khuyến mại là mô hình đang được rất nhiều người áp dụng và mang lại doanh thu từ tiếp thị liên kết khá tốt.

Người tiêu dùng thường có thói quen săn mã giảm giá trước khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử. Đó là một mỏ vàng cho những người làm tiếp thị liên kết.

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với website chia sẻ mã giảm giá

Dạng website này không khó để làm, thậm chí còn dễ hơn cả Nichesite, bởi bạn không cần có kỹ năng viết lách để mà đánh giá sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm…..tất nhiên có thì vẫn tốt hơn.

Công việc của bạn chỉ là tạo một website sau đó hàng ngày đi săn mã giảm giá, khuyến mại, cập nhật tin tức giảm giá,… sau đó chèn link tiếp thị và đăng lên website của bạn.

Với nền tảng WordPress, bạn có thể tạo ra một website chỉ trong vài phút, cài đặt một plugin hỗ trợ chia sẻ coupon để khi người dùng muốn lấy mã giảm giá hoặc muốn xem tin khuyến mại bắt buộc họ sẽ phải click vào link tiếp thị, do đó mô hình này tạo ra tỉ lệ chuyển đổi rất cao, mang lại doanh thu rất lớn.

Bạn có thể tham khảo các website sau: Magiamgia.comSogiashop.com, Canhme.com.

6. Website so sánh giá

Như bạn biết đấy, dù cùng là một sản phẩm, cùng một mẫu mã, cùng một phiên bản, chất lượng như nhau…nhưng giá bán trên các shop lại thường không giống nhau, nhiều khi chênh lệch rất lớn.

Do đó các website so sánh giá sẽ có nhiệm vụ so sánh giá bán các sản phẩm giữa các shop, các trang thương mại điện tử,…và gắn link tiếp thị vào mỗi sản phẩm của từng shop một.

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với webiste so sánh giá

Bạn có thể tham khảo các trang so sánh giá sau: Sogiashop.com, Websosanh.vn.

Mô hình này cũng đem lại tỉ lệ chuyển đổi rất lớn, tuy nhiên việc xây dựng website so sánh giá đòi hỏi phải có khá nhiều kiến thức về chuyên môn.

7. Website Cashback (hoàn tiền)

Website Cashback nghĩa là mô hình website hoàn tiền, tức là thay vì truy cập thẳng vào các trang thương mại điện tử để mua sắm, người tiêu dùng sẽ truy cập vào Website Cashback trước, sau đó mới từ Website Cashback chuyển hướng đến các thương mại điện tử để mua sắm và sẽ được Website Cashback hoàn tiền % theo quy định tương ứng với sản phẩm đã mua.

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với Website Cashback

Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng số tiền này để mua sắm tiếp tục cho những lần sau hoặc rút tiền mặt thông qua tài khoản ngân hàng có liên kết để sử dụng theo ý muốn cá nhân.

Bạn có thể tham khảo các trang web sau: Tichluy.vn, Putatu.com.

Mô hình này vẫn còn khá mới ở Việt Nam nhưng dự báo sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Kết luận

Trên đây là 7 mô hình website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết phổ biến nhất Việt Nam, nếu bạn là người mới có thể thử sức với các loại hình website đơn giản như: Nichesite, Authority Site, chia sẻ mã giảm giá….tuy đơn giản nhưng tiềm năng vô cùng lớn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
guest
20 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Toitruong
Toitruong
1 năm trước

Em không có nhu cầu mua gì ở đây hết ạ tại em chỉ lỡ ấn vô đường Link sonzin. com này thôi thì có sao không ạ mong anh rep tin nhắn ạ

Toitruong
Toitruong
1 năm trước

Em không có nhu cầu mua gì ở đây hết ạ tại em chỉ lỡ ấn vô đường Link sonzin. com này thôi thì có sao không ạ

Quách Quỳnh
2 năm trước

Cái product launch mình lấy sản phẩm ở đâu thế bác, cái này cũng hay phết

Quách Quỳnh
2 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Cảm ơn bác đã thông não 🙂

Thanh Lee
3 năm trước

Chia sẻ hay quá , Cám ơn Sơn Sim nhé _, mình cũng có blog cá nhân chia sẻ Online , nhưng chỉ để viết và chia sẻ lại những gì mình biết thôi, chưa nghĩ sẽ kiếm dc tiền online , coi như nhật ký , hihi

Nguyễn Hằng
4 năm trước

Phân ra hay quá ta. Trước giờ không nghĩ web so sánh lại kiếm tiền ấy

Jenny Phạm
4 năm trước

Cảm ơn tác giả.Bài viết bổ ích

Văn Tuấn
5 năm trước

hay lắm, bài viết rất bổ ích

văn tuấn
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

MÌnh thuộc loại thứ 3

Văn Tuấn0
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

vâng, cám ơn bạn nhiều nhé

BKV PLUS
5 năm trước

Hình như còn thiếu PRODUCT LAUNCH nữa thì phải, hình thức này vẫn rất tiềm năng.

Minh Khánh
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Hoa hồng các sản phẩm Vn cho dạng này chưa cao nên ít site kiểu này

Cao Cuong
5 năm trước

Mình có một cái Blog chia sẽ một ngách nhỏ kiến thức chuyên ngành cũng xếp nó vào dạng Nichesite, lúc đầu làm thì cứ nghĩ chắc chả ai quan tâm, một thời gian SEO lên rồi thì thấy rất nhiều người cùng ngành họ truy cập, đúng là không nói trước được gì cả, vẫn rất thích là các Blog về Nichesite. Vì có thể tập trung kiến thức để phát triển. Do kiến thức về mảng đó sẵn có rồi, chia sẽ lại thì nhanh hơn nhiều so với vừa tìm hiểu vừa chia sẻ.