Viết blog là một công việc khá vất vả, chúng ta phải tốn không ít thời gian vào nó. Để một blog phát triển, để một blog thành công chúng ta phải thường xuyên có những bài viết mới, có thể mỗi ngày 1 bài viết, mỗi tuần một bài viết, thế nhưng điều đó không phải chuyện đơn giản, bởi muốn thành công những bài viết đó phải là do bạn tự viết chứ không phải đi copy của người khác đăng lại là được. Do vậy, mỗi bài viết hoàn thành chúng ta phải mất đến một vài tiếng, cả ngày, thậm chí 1 vài ngày mới xong, tất nhiên tất cả phụ thuộc vào độ dài, độ chi tiết và độ chuyên sâu của bài viết về một chủ đề nào đó.

Không chỉ vậy, lấy ý tưởng viết bài cũng là một vấn đề không nhỏ, có thể khi mới vào nghề trong đầu bạn đầy ý tưởng thế nhưng qua thời gian những ý tưởng ban đầu bạn đã sử dụng hết, lúc đó bạn sẽ cảm thấy nguồn ý tưởng gần như cạn kiệt, ngồi vào bàn máy tính không biết viết gì nhỉ? lúc này mới thực sự là khó khăn.

cong viec mot blogger co that su vat va - Anh 1
Như bạn thấy đấy, chỉ riêng việc viết bài thôi nhưng cũng đủ để bạn mệt mỏi rồi

Còn nữa, công việc không chỉ dừng lại ở việc viết bài đăng lên web là xong, mà nó còn có muôn vàn công việc khác nữa như SEO bài viết lên top, chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội,….cho đến việc trả lời bình luận, email của độc giả,…

Như bạn đã thấy thì công việc của một blogger thật sự rất vất vả, thời gian không phải ít. Tất nhiên, mọi thứ còn phụ thuộc vào sự lớn nhỏ của blog và tình yêu của bạn dành cho blog đó.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Nếu blog của bạn còn mới, chưa được lớn mạnh, độc giả còn ít thì thời gian chăm sóc cũng sẽ ít hơn. Nếu bạn có công việc làm bên ngoài thì vẫn có thể chỉ dành những thời gian ngoài giờ làm việc, thời gian rảnh rỗi để viết bài, chăm sóc blog. Thế nhưng nếu bạn có nhiều thời gian hơn, thì blog của bạn cũng không thiếu việc cho bạn làm, càng nhiều thời gian, blog của bạn càng mập nhanh hơn thôi.

cong viec mot blogger co that su vat va - Anh 2
Blog sẽ giúp bạn hái ra nhiều tiền nếu chịu khó vất vả

Còn nếu, blog của bạn đã gọi là nhộn nhịp, lớn mạnh, nhiều độc giả rồi thì lúc đó bạn sẽ nhận ra sự bận rộn cần thiết cho blog. Lúc đó thì chắc chắn mỗi mình bạn không thể đủ sức, đủ thời gian để chăm sóc độc giả, phát triển blog của mình, mà bạn còn phải thuê thêm người khác làm việc giúp bạn như cộng tác viên viết bài, nhân viên trả lời email,…tất nhiên nếu đạt đến mức độ này thì khoản thu nhập từ blog của bạn cũng không hề nhỏ, chuyện thuê nhân công chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ.

Vậy thì câu hỏi “là một blogger có tốn quá nhiều thời gian?” thì câu trả lời còn phụ thuộc vào bạn. Nhưng xét cho cùng, thời gian làm việc của một blogger thực thụ không kém gì những công việc bên ngoài khác, thậm chí còn nhiều hơn rất nhiều. Thế nhưng, nếu hôm nào bạn bị ốm, bạn mệt mỏi hoặc đơn giản chỉ là bạn hơi lười, hay bạn muốn dành thời gian đi du lịch, thì bạn hoàn toàn có thể tạm gác công việc lại đã, cứ nghỉ ngơi thoải mái nhưng chẳng ai nói gì bạn trừ câu “ông sướng thế?”, ngược lại tiền vẫn rót vào túi đều đều, thậm chí có thể trở nên giàu có.

cong viec mot blogger co that su vat va - Anh 3
Tạm gác công việc blogger để đi du lịch

Nếu cho tôi một lời nhận xét cuối cùng, tôi sẽ nói rằng blogger là một nghề tự do, vậy nên nó sướng hơn những công việc làm giờ hành chính. Bản thân tôi vẫn luôn đam mê, và luôn dành thời gian nhiều nhất về nó. Hôm nào mệt mỏi, hoặc có hẹn có hò,… thì có thể không làm cũng chẳng sao. Tóm lại tôi thấy đây vẫn là công việc sướng nhất. Còn bạn thấy sao? cho một lời nhận xét nhé!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Thuần Te Tua
6 năm trước

Uh sướng lắm bác khà khà 😀 sướng muốn chết với nó luôn í 😀