Ngồi chỉnh sửa lại giao diện sonzim.com từ sáng đến giờ. Đang định tắt máy tính vì sợ nóng máy cháy bugi, nổ cả bản, đi tù thì chết con nhà bố Sơn. Nhưng chợt nhớ ra Blog mấy lập, ít bài viết quá, thế nên hãy khoan tắt máy, liều một phen để viết một bài viết cho Blog đã, không blog lại đói, đúng không? OK! Nhưng mà viết gì bây giờ nhỉ? trong khi đầu óc toàn nghĩ đến vợ con, đùa đó có vợ con thì đã không phải ngồi viết Blog rồi! Haiz…viết blog thực sự khó khăn thế sao? À đây sẽ là ý tưởng bài viết này, viết blog có thực sự khó khăn? Hay hay ý tưởng hay. Thôi nghiêm túc nhé!

Viết blog có thực sự khó khăn?

viet blog co thuc su kho khan
Viết Blog (Ảnh minh họa)

Vâng! Viết blog có thực sự khó khăn? đây là câu hỏi của nhiều người khi muốn tìm hiểu về công việc viết Blog. Chắc các bạn cũng biết, việc sở hữu một blog được nhiều người truy cập mỗi ngày sẽ đem lại rất nhiều lợi nhuận cho chúng ta, sự nghiệp kiếm tiền online sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Vậy làm sao để có thể có được nhiều người truy cập mỗi ngày? Vâng! 90% là phụ thuộc vào nội dung blog, và đây cũng chính là mối lo ngại của nhiều tân blogger.

Viết Blog không khó, tuy nhiên các bạn cũng phải cân nhắc về bản thân mình, mạnh về lĩnh vực gì, yêu thích và đam mê về lĩnh vực gì thì nên theo đuổi nội dung về lĩnh vực đó cho blog của mình. Đừng nghĩ rằng “Ui rời, cần éo gì biết, có trên mạng đầy” để mà chọn những lĩnh vực mà các bạn cho là “hot” nhất trên mạng, nhưng bản thân mình lại chẳng có kiến thức hay sở trường về nó, để rồi vài ba ngày hết ý tưởng, không có bài viết, rồi đi đến kết cục bỏ nghề. Thực tế rất nhiều người như vậy.

Khi các bạn chọn đúng chủ đề, lĩnh vực thuộc về thế mạnh, yêu thích, đam mê của mình thì sẽ rất dễ thành công. Có thể bước đầu thiếu ý tưởng, hoặc có ý tưởng rồi nhưng chưa biết cách diễn đặt ra làm sao, nhưng các bạn hãy cố gắng viết, có thể tham khảo thêm một số blog khác có cùng chủ đề. Có đam mê, các bạn sẽ không ngần ngại gì để học hỏi trao dồi kinh nghiệm,…đảm bảo một thời gian không lâu các bạn sẽ có được những bài viết chất lượng, thuyết phục, thu hút và giữ chân người đọc, tạo nên một Blog lớn mạnh.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
6 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Trần Hữu Bình
5 năm trước

Khó khăn lớn nhất của một Blogger là thiếu ý tưởng.Mặc dù cách viết cho chuyên nghiệp ,content có chuẩn SEO đi chăng nữa mà đang viết giữa chừng mà cạn ý tưởng thì thất bại.Như vậy,trước khi quyết định làm Freelancer với công việc viết Blog ,đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu về chủ đề đã lựa chọn. Còn nữa,không phải chủ đề nào mà một Blogger quyết định đặt bút viết cũng có nhiều độc giả quan tâm,chẳng may bạn biết những ít có người tìm vào blog của bạn để viết thì cũng … Quả… Đọc thêm »

BKV PLUS
5 năm trước

Thường ngày vẫn hay vào web của bạn đọc các bài viết, bạn chia sẻ các bài viết rất bổ ích. Viết blog khó hay không tùy vào kiến thức và lối hành văn của mỗi người. Có người kiến thức lĩnh vực đó rất tốt, nhưng cách viết lại ko được trôi chảy, dẫn đến cho dù có ý tưởng nhưng vẫn rất khó viết. Có người thì ngược lại. Nói chung, viết blog đầu tiên là phải có đam mê, dần dần phải tích lũy trau dồi kiến thức chuyên môn của mình và cúng cố cách viết… Đọc thêm »

Mai Phương Tuấn
6 năm trước

Sở thích của mình là lịch sử, phong tục tập quán của các vùng miền. Có điều, lịch sử và phong tục tập quán thì từ báo chí, sách đến các web, blog đã có nhiều. Mình còn chưa biết nên làm gì, không lẽ đăng lại bài viết của những người khác, lại đụng chạm đến bản quyền. Bạn có cách gì giúp mình được không?