Ngồi chỉnh sửa lại giao diện sonzim.com từ sáng đến giờ. Đang định tắt máy tính vì sợ nóng máy cháy bugi, nổ cả bản, đi tù thì chết con nhà bố Sơn. Nhưng chợt nhớ ra Blog mấy lập, ít bài viết quá, thế nên hãy khoan tắt máy, liều một phen để viết một bài viết cho Blog đã, không blog lại đói, đúng không? OK! Nhưng mà viết gì bây giờ nhỉ? trong khi đầu óc toàn nghĩ đến vợ con, đùa đó có vợ con thì đã không phải ngồi viết Blog rồi! Haiz…viết blog thực sự khó khăn thế sao? À đây sẽ là ý tưởng bài viết này, viết blog có thực sự khó khăn? Hay hay ý tưởng hay. Thôi nghiêm túc nhé!

Viết blog có thực sự khó khăn?

viet blog co thuc su kho khan

Viết Blog (Ảnh minh họa)

Vâng! Viết blog có thực sự khó khăn? đây là câu hỏi của nhiều người khi muốn tìm hiểu về công việc viết Blog. Chắc các bạn cũng biết, việc sở hữu một blog được nhiều người truy cập mỗi ngày sẽ đem lại rất nhiều lợi nhuận cho chúng ta, sự nghiệp kiếm tiền online sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Vậy làm sao để có thể có được nhiều người truy cập mỗi ngày? Vâng! 90% là phụ thuộc vào nội dung blog, và đây cũng chính là mối lo ngại của nhiều tân blogger.

Viết Blog không khó, tuy nhiên các bạn cũng phải cân nhắc về bản thân mình, mạnh về lĩnh vực gì, yêu thích và đam mê về lĩnh vực gì thì nên theo đuổi nội dung về lĩnh vực đó cho blog của mình. Đừng nghĩ rằng “Ui rời, cần éo gì biết, có trên mạng đầy” để mà chọn những lĩnh vực mà các bạn cho là “hot” nhất trên mạng, nhưng bản thân mình lại chẳng có kiến thức hay sở trường về nó, để rồi vài ba ngày hết ý tưởng, không có bài viết, rồi đi đến kết cục bỏ nghề. Thực tế rất nhiều người như vậy.

Khi các bạn chọn đúng chủ đề, lĩnh vực thuộc về thế mạnh, yêu thích, đam mê của mình thì sẽ rất dễ thành công. Có thể bước đầu thiếu ý tưởng, hoặc có ý tưởng rồi nhưng chưa biết cách diễn đặt ra làm sao, nhưng các bạn hãy cố gắng viết, có thể tham khảo thêm một số blog khác có cùng chủ đề. Có đam mê, các bạn sẽ không ngần ngại gì để học hỏi trao dồi kinh nghiệm,…đảm bảo một thời gian không lâu các bạn sẽ có được những bài viết chất lượng, thuyết phục, thu hút và giữ chân người đọc, tạo nên một Blog lớn mạnh.

Viết Blog có thực sự khó khăn?
5 (100%) 4 votes