Tình hình là tối qua đang ngồi uống rượu với mấy ông bạn, nói chuyện này chuyện nọ, chuyện ngang chuyện dọc, chuyện trời chuyện đất, chuyện gái chuyện gú, đến chuyện bậy bạ có tất, cuối cùng không biết từ đâu mà chuyển sang chuyện website, blog, và có ông bạn hỏi tôi thế này, “Ông ơi, tôi thấy Blog của ông 1-2 ngày là lại có bài viết mới rồi, vậy mỗi bài viết ông viết bao lâu thế?”

Ừ! nghe ông bạn hỏi vậy, nghĩ đi nghĩ lại thở dài một cái …Haiza!!!…Viết Blog thật sự rất mệt mỏi. Muốn xây dựng một Blog thành công, muốn có được nhiều độc giả trung thành, muốn google search chú ý đến,…thì công việc quan trọng nhất đó chính là xây dựng nội dung Blog sao cho chất lượng và luôn phải có thêm những bài viết mới và mới. Vậy cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành mỗi bài viết cho Blog?

can bao nhieu thoi gian de hoan thanh mot bai viet cho blog
Viết Blog thật sự rất mệt mỏi

Thời gian để viết xong một bài viết tất nhiên sẽ vào phụ thuộc vào độ dài của bài viết đó. Bản thân tôi chưa thể từ bỏ mọi công việc để dành toàn thời gian làm việc cho Blog, mà chỉ có thể tranh thủ những thời gian ngoài giờ làm việc để dành cho việc phát triển Blog, viết bài mới,…nhưng tôi vẫn luôn mong muốn cố gắng để duy trì mỗi ngày một bài viết, các bạn cũng thấy các bài viết của tôi tại Blog sonzim.com không quá ngắn cũng không quá dài, khoảng 500 – 800 từ, mỗi bài viết như vậy tôi cũng tốn khá nhiều thời gian vào nó, ban ngày đi làm việc ở ngoài, tôi suy nghĩ, lên ý tưởng trong đầu trước, tối về tắm giặt, cơm nước xong xuôi, đến khoảng 8h tối, tôi bắt đầu ngồi vào máy tính để viết bài, viết viết xóa xóa, tìm kiếm và photoshop hình ảnh cho bài viết,…đến khoảng 9h30 đến 10h mới có thể viết xong bài viết đó. Có lúc buốn ngủ quá, mắt nhắm mắt mở, vừa viết vừa ngủ gật, thôi thì lưu nháp lại mai viết tiếp.

Như vậy mỗi bài viết bình thường tôi sẽ mất khoảng 1,5 – 2 tiếng để hoàn thành. Tất nhiên, hôm nào mà mệt quá hoặc không có nhiều thời gian tôi sẽ viết những bài ngắn hơn, chỉ khoảng 300 – 500 từ, những bài viết này tôi sẽ mất khoảng 30, 40 phút đến 1 tiếng để hoàn thành. Thỉnh thoảng, tôi sẽ cố gắng đầu tư nhiều thời gian hơn để viết những bài viết chuyên xâu, chi tiết, có độ dài đến vài nghìn từ, những bài viết này có có thể mất đến vài ngày để hoàn thành, tất nhiên mỗi ngày dành khoảng vài phút hay vài tiếng để viết.

Còn bạn cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành mỗi bài viết cho Blog vậy?

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

0 0 votes
Article Rating
guest
3 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
20101994
20101994
7 năm trước

có link nào kiếm tiền online tốt nhất ko ad .chỉ giúp e với e cam on ak

Hoang
Hoang
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Chắc phải chuẩn bị trước mới có thể viết ra dc câu nào đó nhỉ
Mình cũng z đó, mới tập viết blog mà nghĩ nát óc chỉ ra dc 3- 4 câu thôi, viết blog buồn chán thiệt