Kiếm tiền từ blog đâu phải dễ
Kiếm tiền từ blog đâu phải dễ

Ông này ông nọ tháng kiếm vài nghìn đô, thậm chí là triệu đô chỉ với việc ngồi nhà chơi, thỉnh thoảng vài bài chém gió lên blog cá nhân của họ….Ồ! Sao kiếm tiền đơn giản quá vậy!….

Tìm hiểu và làm thử xem sao, không khó gì đâu, không biết gì về lập trình web, không biết gì về code, website/blog là gì? hoạt động ra sao? cách làm blog/web thế nào?….làm cái để kiếm triệu đô xem sao….

Bắt đầu lên hỏi Google, cách lập blog thế nào? Google chỉ tôi mọi cách, cách đơn giản nhất là lập blog bằng blogspot, có vẻ cũng oke, rất nhiều người sử dụng, hoàn toàn có thể kiếm triệu đô, bắt đầu tìm hiểu và làm, chỉ với 5 phút là lập ngay được một blog rồi, nhưng để có được một blog ưng ý, đẹp mắt,…thì phải mất đến vài tuần, vài tháng để tìm hiểu về cách thay đổi và chỉnh sửa giao diện, bố cục, logo, trỏ tên miền riêng….

Cái gì cũng có nhiều mức độ của nó, cơ bản rồi có nâng cao, Blogspot cũng vậy, đơn giản đấy nhưng bạn vẫn luôn phải học hỏi và luyện tập không ngừng, trong quá trình tìm tòi kiến thức, tôi tin chắc ai cũng nhận thấy còn có WordPress một công cụ tạo blog tuyệt vời hơn Blogspot rất nhiều, có thể có chút phức tạp hơn Blogspot nhưng ngược lại nó chuyên nghiệp hơn, an toàn hơn. Bỏ 1 ngày ra tìm hiểu, có thể bạn cũng sẽ có ngay một blog với WordPress mà thôi, nhưng cũng tương tự với Blogspot để có một blog WordPress đẹp mắt, tốc độ nhanh, tóm lại là ưng ý nhất có thể… thì đòi hỏi bạn phải mất một thời gian không ngắn để tìm hiểu về theme WordPress, các Plugin (công cụ mở rộng),….thậm chí phải đầu tư thêm tiền thêm bạc vào đó.

Công việc chính của blogger là viết bài đăng lên blog, viết không được thì copy bài viết có trên mạng rồi đăng lại…KHÔNG…đừng đi theo vết xe đổ của tôi và nhiều người khác, muốn thành công từ blog “hãy nói không với copy“, bài viết phải do bạn tự viết mới hy vọng có chỗ đứng trên internet,…học cách viết lách đi, ban đầu thì hẳn là rất khó khăn, vì vốn từ của bạn hạn hẹp giống tôi, vì môn văn chưa bao giờ nổi 7 điểm. Nhưng, cứ viết đi, viết về chủ đề bạn am hiểu, cứ diễn đạt theo phong cách “dở hơi” của bạn cũng chẳng sao….sau một vài chục, vài trăm bài viết rồi, có thể bạn đã cảm nhận được rằng, trình độ viết lách của bạn đã lên level, quay lại đọc những bài viết ban đầu, có thể bạn sẽ bật cười “tệ vậy sao”….và tự sướng “hôm nay tôi không còn là tôi của ngày hôm qua”.

Có blog rồi, có bài viết hay rồi…chưa có tiền đâu nhé! Bởi làm sao đã có ai biết đến blog của bạn? có ai biết đến bài viết hay như ngọc của bạn? Muốn có tiền bạn phải nổi tiếng, ý là phải nhiều người biết đến blog của bạn. Vì thế, công việc bây giờ là bạn phải học SEO, học Marketing để quảng bá blog của bạn cho thật nhiều người biết đến, blog của bạn càng nhiều người truy cập thì bạn sẽ càng giàu. Giàu ở đâu ra? Chắc chắn khi bạn đã có một lượng lớn khách truy cập rồi bạn sẽ tự biết cách hái ra tiền từ đó, còn muốn tìm hiểu trước thì hãy đọc bài “Kiếm tiền từ blog là thế nào? Khi nào có thể kiếm tiền từ blog?“.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Kiếm tiền từ blog không phải khó nhưng cũng không phải dễ đâu. Chỉ bấy nhiêu vấn đề trên đây thôi nhưng không phải ít đâu, đủ để bạn học cả đời đấy, bạn làm rồi sẽ biết. Vì vậy hãy kiên trì nhé!  Dù sao thì nếu có đam mê thì thành công sẽ sớm đến với bạn, có thể nửa năm, 1 năm, 2 năm…hay 5 năm, nhưng chẳng sao cả, nhiều người còn bỏ cả 4 – 5 đi học đại học rồi ra trường thất nghiệp nhăn răng đấy thôi. Cố lên nhé! Kiên trì sẽ được đáp trả xứng đáng.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Truq Vân
Truq Vân
5 năm trước

1 bài viết có nên thêm vào nhiều chuyên mục ko bạn nhỉ?
Mỗi bài viết của mình thường thêm vào 2-5 chuyên mục, mục đích là để cho các chuyên mục đc nhiều bài viết hơn. Ko biết làm như vậy có ảnh hưởng gì tới website trong vấn đề SEO ko nữa. Mình khá sợ điều này. Nhờ bạn giúp mình với

Daen Nguyễn
5 năm trước

Hay lắm a!