1. Blog là gì?

Blog là gì?

Blog là gì?

Blog hay còn gọi là weblog, là một dạng nhật ký trực tuyến bùng nổ từ cuối thập niên 90. Tuy nhiên hiện nay, khi nói đến blog nó không chỉ ở giới hạn là nhật ký trực tuyến, mà có thể hiểu đó là một website cá nhân mà nội dung bên trong đó rất đa dạng, có thể là nhật ký cá nhân, có thể là những tâm sự cá nhân, có thể là những nhận xét đánh giá về một vấn đề nào đó trong xã hội….Hiện nay blog còn trở thành những website cung cấp kiến thức, kinh nghiệm về mọi lĩnh vực một cách chuyên nghiệp.

2. Ai là người viết blog, blogger là gì?

Ai là người viết blog?

Nữ blogger xinh đẹp

Người viết blog được gọi là blogger, những blogger là những người viết blog, có thể là một cá nhân hay một nhóm tập thể nào đó và bạn cũng có thể làm một blogger viết blog chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của bản thân cho tất cả mọi người thông qua mạng internet, cụ thể hơn là qua trang blog cá nhân của bạn.

3. Viết blog để làm gì?

Nếu như với ý nghĩa ban đầu của nó, blog là nhật ký cá nhân, như vậy mục đích đầu tiên phải nói đến của việc viết blog là ghi chép lại những sự kiện cá nhân, những tâm trạng buồn vui hay những cảm nhận của cá nhân về cuộc sống xung quanh,…Người ta nói người viết blog là những người rất yêu đời, vâng ngày xưa là vậy, nhưng ngày nay người ta đã biến hóa blog thành nhiều ý nghĩa với nhiều mục đích khác nhau, tức nó không dừng lại với ý nghĩa như là quyển sổ nhật ký nữa, mà nó trở thành một công cụ để chia sẻ kiến thức, phát triển sự nghiệp, kiếm tiền….

Viết blog kiếm tiền

Viết blog là để kiếm tiền

Hiện nay, mục đích chính của việc viết blog của hầu hết các blogger đều là để kiếm ra tiền, tất nhiên mỗi blogger họ sẽ có một cách kiếm tiền khác nhau từ blog của họ.

4. Làm sao để có một trang blog

Thực ra mà nói, viết blog không nhất thiết là phải viết trên website cá nhân của mình, vì bạn hoàn toàn có thể viết trên một diễn đàn hay mạng xã hội nào đó, vẫn là viết blog mà thôi. Nhưng để nói đến một blogger phải là người có một trang blog cũng như website cá nhân. Viết blog với mục đích phát triển sự nghiệp, hỗ trợ kinh doanh, kiếm tiền,…bạn phải có một trang blog cá nhân.

Vậy làm sao để có một trang blog cá nhân? Bạn hoàn toàn không phải lo lắng điều này. Vì hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp được ra đời nên việc lập một blog vô cùng đơn giản, thậm chí bọn trẻ con lớp 3 lớp 4 cũng có thể làm được.

Hiện nay có hai nền tảng xây dựng blog nổi tiếng nhất phải kể đến đó là BlogspotWordPress. Bạn có thể lựa chọn để lập cho mình một blog ưng ý một cách chuyên nghiệp.

Công cụ tạo blog

Blogspot và WordPress là 2 công cụ tạo blog được nhiều người sử dụng nhất

Bước đầu có thể hơi khó khăn chút trong việc làm quen với các công cụ của chúng, nhưng yên tâm, hiện nay trên mạng có hàng triệu blog được lập ra để chia sẻ kiến thức, hướng dẫn sử dụng các công cụ tạo blog đó. Bạn tự lên mạng search Google mà học cách lập một blog hoàn toàn chuyên nghiệp. Ngoài ra bạn hãy theo dõi chuyên mục Blog – Website trên SonZim.com để có được những kiến thức về blog và website.

Blog là gì? Blogger là gì? Viết blog để làm gì?
5 (100%) 3 votes