Như bạn biết đấy, Bitcoin là một đồng tiền điện tử giá trị nhất hiện nay, đồng thời đây cũng là một thứ tài sản có giá biến động nhanh và mạnh nhất, lúc lên giá, lúc xuống giá, thậm chí chỉ trong một ngày có thể lên hoặc xuống đến một nửa giá. Dựa vào đặc điểm này, nhiều người đã nhanh chóng trở nên giàu có từ việc đầu tư vào Bitcoin bằng cách mua rẻ bán đắt, tức là khi nào giá Bitcoin xuống thì họ mua rồi đợi đến khi nào lên giá thì lại bán đi.

Hình thức kinh doanh này ngày càng được nhiều người quan tâm, chính vì thế mà từ khóa giá Bitcoin hôm nay thế nào? trở thành một từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên Google. Do vậy, tôi nghĩ nên viết một bài ngắn gọn để giải đáp cho câu hỏi này.

Thực ra cái này rất đơn giản, để xem giá Bitcoin bạn có thể lên các hệ thống cung cấp ví Bitcoin như Blockchain.info, Btc-e.com… hoặc các sàn giao dịch như Remitano.com, Santienao.com…. vì những hệ thống đó luôn cập nhật giá cả thị trường từng giây từng phút.

Hoặc bạn cũng có thể vào http://vi.coinmill.com/BTC_calculator.html để xem tỉ giá giữa Bitcoin và tiền tệ của tất cả các nước trên thế giới. Đây là một trang hỗ trợ chuyển đổi mọi tiền tệ, bạn chỉ cần nhập số Bitcoin rồi nhấn Chuyển đổi là sẽ ra kết quả tỉ giá đối với tiền tệ của tất cả các nước.

Có một điều bạn sẽ nhận thấy rằng tỉ giá kiểm tra ở mỗi nơi một khác, thậm chí chênh lệch đến gần trăm USD. Ví dụ, hiện tại tôi kiểm tra là ở Blockchain thì 1 BTC = 906$ ~ 20,6tr VNĐ, nhưng kiểm tra ở Remitano thì lại 1 BTC = 23tr ~ 1008$, chênh lệch hơn 100$.

Tại sao vậy? Bởi Bitcoin cũng là một loại tiền tệ, nhưng vì nó không thuộc quyền quản lý của bất kỳ một quốc gia hay tổ chức nào, chính vì thế loại tiền này không được quy đổi bình thường tại các ngân hàng nhà nước như các đồng ngoại tệ khác theo một tỉ giá nhất định, mà nó thường được trao đổi theo kiểu mua bán như một món hàng thông qua các sàn giao dịch dành riêng cho bitcoin. Chính bởi Bitcoin được trao đổi như một món hàng, nên giá Bitcoin tại các sàn giao dịch không giống nhau, có nơi đắt, có nơi rẻ, mức chênh lệch giữa các sàn khá lớn, nhiều khi lên đến cả trăm Đô cho mỗi BTC.

Khi bạn cần thực hiện giao dịch mua bán Bitcoin, bạn chỉ có thể trao đổi thông qua các sàn giao dịch và theo tỉ giá của họ đưa ra mà thôi, do vậy bạn chỉ cần quan tâm đến tỉ giá ở các sàn bạn hay giao dịch là được. Bởi vì tỉ giá ở các trang chuyển đổi hoặc trang cung cấp ví như Blockchain chẳng hạn, họ chỉ đưa ra tỉ giá vậy thôi, họ không mua bán…nên tỉ giá kiểm tra ở đó không thể áp dụng được, trừ khi bạn có giao dịch với đối tác riêng và có thỏa thuận.

Ví dụ thế này, bản kiểm tra ở giá ở Blockchain có 906$, còn ở Remitano hẳn 1008$, nếu có thể mua ở Blockchain về bán ở Remitano thì có phải lãi hẳn 102$ rồi đúng không?

Nhưng điều đó là không thể? Vì 2 hệ thống này là khác nhau, Blockchain chỉ nơi để chúng ta cất giữ Bitcoin, bạn không thể mua bán Bitcoin trực tiếp ở Blockchain, vì Blockchain không mua cũng không bán Bitcoin cho bạn.

Nếu bạn muốn mua Bitcoin cũng phải mua từ Remitano (hoặc các sàn giao dịch tương tự) theo giá của Remitano (hoặc các sàn giao dịch tương tự) đưa ra, Remitano cũng lấy Bitcoin được cất trong Blockchain (hoặc các ví Bitcoin khác) bán cho bạn mà thôi.

Ngược lại, nếu bạn muốn bán Bitcoin có tại Blockchain thì bạn cũng phải bán cho Remitano, cũng theo giá của Remitano, vì chỉ có Remitano mới mua Bitcoin cho bạn. Đấy là tôi đang lấy ví dụ nhé! thực tế các bạn có thể mua bán qua các sàn giao dịch khác và theo tỉ giá của họ. Nếu bạn biết những sàn nào giá thấp, những sàn nào giá cao thì thật tuyệt, vì có thể mua nơi rẻ bán nơi đắt để kiếm lời nhanh chóng.

Thực ra, tôi nói việc mua của Remitano, bán cho Remitano….chỉ để trình bày cho các bạn dễ hiểu thôi. Thực tế không phải bán cho Remitano, cũng không phải mua của Remitano, mà là mua bán giữa những người bình thường khác như tôi và bạn. Remitano như là người trung gian giữa những người có Bitcoin trong Blockchain, Remitano như là trọng tài, như là người chứng kiến, người bảo vệ trong các cuộc giao dịch mua bán Bitcoin, chuyển những đồng Bitcoin từ chủ này sang chủ khác,..tất cả phải áp dụng theo giá của Remitano đưa ra.

Tại sao tôi lại lấy ví dụ về Remitano mà không phải các sàn giao dịch khác? Bởi hiện tại Remitano chính là sàn giao dịch Bitcoin không chỉ uy tín nhất, an toàn nhất mà còn có giá tốt nhất cho cả người mua và người bán.

Chính vì thế? nếu bạn muốn biết giá Bitcoin hôm nay thế nào? thì chỉ cần biết giá Bitcoin hôm nay tại Remitano thế nào? Câu trả lời là truy cập vào Remitano.com để kiểm tra, giá thay đổi từng giây từng phút chứ không phải mỗi ngày.

XEM THÊM:

Giá Bitcoin hôm nay thế nào? Cách kiểm tra
5 (100%) 7 votes