Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung, đã trở nên rất nóng trong 2 năm nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn khá mơ hồ, điển hình như việc thỉnh thoảng có một số bạn nhắn tin facebook hỏi tôi về giá bitcoin hôm nay bao nhiêu? giá tiền ảo hôm nay thế nào?….

Thế nên, tôi sẽ viết bài này để hướng dẫn các bạn tự kiểm tra giá Bitcoin hiện tại (theo thời gian thực), để có thể dễ dàng tự lựa chọn thời cơ thích hợp để mua bán bitcoin, cũng như các đồng tiền điện tử khác.

Giá Bitcoin hôm nay bao nhiêu?

Nhưng trước tiên bạn hãy lưu ý trước, hiện nay rất nhiều các sàn giao dịch đều sử dụng USDT để thay thế USD, USDT cũng là một đồng tiền ảo nhưng luôn được điều chỉnh giá đúng bằng USD, tức là 1 USDT = 1 USD. Thế nên, bạn có thể coi USDT cũng là USD để cho dễ hiểu trong nội dung hướng dẫn bên dưới nhé!

Dưới đây là những cách kiểm tra giá Bitcoin hôm nay, giá các đồng tiền ảo hôm nay, dễ dàng, chính xác nhất và sử dụng phổ biến nhất.

Cách 1: Kiểm tra giá tiền ảo trên Coinmarketcap

Coinmarketcap là một trang hàng đầu về thống kê tiền kỹ thuật số. Tại đây bạn có thể xem tỷ giá, giá trị vốn hóa, biểu đồ giá, tổng lượng coin đang lưu thông, vị trí xếp hạng….của tất cả các đồng tiền ảo đang lưu thông trên thị trường (trừ một số đồng mới, chưa được niêm yết), theo thời gian thực.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Bạn chỉ cần truy cập vào website: https://coinmarketcap.com

Tại đây bạn sẽ thấy ngay một bảng danh sách tất cả các đồng coin, bao gồm các cột: Name (tên đồng coin), Market Cap (giá trị vốn hóa),  Price (giá tính theo USD), Volume (khối lượng giao dịch trong 24h qua), Circulating Supply (tổng số lượng coin đang lưu thông), Change (tỉ lệ giá thay đổi trong 24h qua), Price Graph (biểu đồ giá trong 7 ngày qua).

Kiểm tra giá tiền ảo hôm nay trên Coinmarketcap - 1
Bạn xem hình ảnh trên, tại thời điểm mình chụp, giá Bitcoin đang là 6771,45 USD, giá Ethereum là 473,31 USD.

Bạn có thể nhấp vào tên đồng coin để vào xem thống kê chi tiết về đồng coin đó (xem biểu đồ, những sàn giao dịch đang niêm yết….).

Nếu đồng coin đó không nằm trên đầu bảng danh sách thì bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm kiếm cho nhanh.

Kiểm tra giá tiền ảo trên Coinmarketcap - 2

Đối với các này, bạn chỉ có thể xem giá theo USD, không thể xem giá theo VNĐ. Bạn có thể tự tính ra giá theo VNĐ dựa vào tỷ giá USD/VNĐ.

Cách 2: Sử dụng biểu đồ TradingView

TradingView là một công cụ mạnh mẽ chuyên dùng để phân tích biểu đồ thị trường chứng khoán, tiền tệ và tiền kỹ thuật số…. Bạn có thể sử dụng để xem giá các đồng coin, biểu đồ giá và phân tích thị trường. Cách xem biểu đồ giá coin như sau:

Bạn truy cập vào https://www.tradingview.com/chart/ sau đó làm như sau:

Nhập vào ô tìm kiếm tên ký hiệu của đồng coin mà bạn muốn xem biểu đồ giá (ví dụ: BTC), chọn cặp tỷ giá ứng với sàn cần xem (xem hình ảnh để hiểu rõ hơn).

Sử dụng biểu đồ TradingView để xem giá tiền ảo hôm nay - 1

Tiếp theo, bạn nhấp vào cặp tiền muốn xem tỷ giá, ví dụ BTCUSDT là tỷ giá BTC/USDT ~ BTC/USD. Bạn sẽ thấy biểu độ tỷ giá của cặp tiền đó được mở ra, mặc định là dạng biểu đồ nến, mỗi nến là 1 phút hoặc 3 phút, 1 tiếng, 1 ngày, 1 tháng….tùy bạn chọn. Tại đây, bạn cũng thấy tỷ giá hiện tại là bao nhiêu.

Sử dụng biểu đồ TradingView để xem giá tiền ảo hôm nay - 2

Đối với cách 1 ở trên, nếu bạn chỉ xem qua bảng giá thì thực ra sẽ không được chính xác cho lắm so với giá thực tế khi mua bán, bởi vì nó chỉ lấy giá trung bình giữa tất cả các sàn. Còn thực tế, giá trên các sàn thường có sự chênh lệnh nhau một ít.

Mà khi bạn cần mua hoặc bán bitcoin hay bất kỳ đồng tiền ảo nào khác thì bạn vẫn phải lên sàn giao dịch để mua bán. Cần mua bán trên sàn nào thì sẽ phải áp dụng giá trên sàn đó. Bạn có thể kiểm tra xem sàn nào có giá thấp thì mua ở sàn đó, sàn nào có giá cao thì bán trên sàn đó.

Đối với cách 2 này, như bạn đã thấy, bạn có thể kiểm tra biểu đồ giá của từng sàn một. Như vậy sẽ rất chính xác so với giá thực tế trên từng sàn. Cách 3 dưới đây cũng tương tự.

Cách 3: Kiểm tra giá trên các sàn giao dịch

Đối với mua bán Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và USDT tại Việt Nam thì có sàn Remitano là thông dụng nhất, bạn có thể kiểm tra giá Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và USDT theo VNĐ ở đây. Vì hiện tại Remitano đang niêm yết giao dịch đối với 4 loại coin này.

Bạn chỉ cần VÀO REMITANO là thấy giá Bitcoin (gồm giá mua và giá bán), giống như hình ảnh sau, bạn có thể mua bán ngay tại đây.

Kiểm tra giá ethereum trên các sàn giao dịch remitano - 1

Đối với Ethereum, Bitcoin Cash và USDT và chọn ở trên thanh menu đầu trang. Mua bán những đồng này cũng được tự như mua bán Bitcoin.

Kiểm tra giá ethereum trên các sàn giao dịch remitano - 2

Đối với các đồng khác, không có trên các sàn giao dịch Việt Nam thì bạn phải xem trên các sàn giao dịch quốc tế và nếu cần mua bán thì cũng phải mua bán trên các sàn giao dịch quốc tế, chẳng hạn các sàn như: Binance, BittrexCryptopia

Tất cả các sàn giao dịch kiểu này sẽ bao gồm cả biểu đồ giá, những lệnh đặt mua và bán, lịch sử giao dịch…..

Ví dụ trong hình ảnh dưới đây là tôi đang xem giá và biểu đồ giá của BTC theo USDT (tức là tỷ giá cặp BTC/USDT).

Kiểm tra giá bitcoin trên các sàn giao dịch binance

Cách 4: Sử dụng công cụ chuyển đổi tiền tệ CoinMill

CoinMill là một công cụ chuyển đổi tiền tệ cũng như tra cứu tỷ giá giữa tất cả các đồng tiền tệ của các nước và cả các đồng tiền kỹ thuật số. Bạn chỉ cần chọn 1 đồng tiền muốn xem, nhập số tiền rồi nhấn Chuyển đổi là sẽ ra kết quả tỉ giá đối với tiền tệ của tất cả các nước.

Cách sử dụng CoinMill để kiểm tra tỷ giá coin như sau:

Bạn truy cập vào website: https://vi.coinmill.com/

Tại đây, bạn tìm chỗ Tất cả Tiền tệ rồi chọn một đồng tiền mà bạn muốn xem tỷ giá.

Chuyển đổi tỷ giá bitcoin trên CoinMill - 1

Nhập số lượng cần chuyển đổi sau đó nhấn nút Chuyển đổi ngay lập tức sẽ ra kết quả tỉ giá đối với tiền tệ của tất cả các nước, trong đó có VNĐ.

Chuyển đổi tỷ giá bitcoin trên CoinMill - 2

Trên đây là 4 cách kiểm tra giá bitcoin và tất cả các đồng tiền ảo, đơn giản và thông dụng nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
3 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Nam Ngô
7 năm trước

Hôm bữa có bác nào kêu BTC còn có vài triệu @@