Chào cả nhà, rất vui mừng vì lại được giới thiệu cho các bạn một sàn giao dịch Bitcoin mới ra mắt tại Việt Nam đó chính là T-Rex.

Nhận ngay 10 USD từ sàn giao dịch T-Rex - Nơi mua bán BTC, ETH, USDT uy tín

T-Rex là một sàn giao dịch Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT, đây là một sàn giao dịch P2P hoạt động tương tự như Remitano hay Aliniex mà tôi đã có nhiều bài viết giới thiệu về chúng.

Nghĩa là T-Rex đóng vai trò là trung gian kết nối những người mua và người bán các đồng tiền ảo như BTC, ETH và USDT một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Tuy nhiên, hiện tại khối lượng giao dịch tại T-Rex vẫn còn khá ít, ít người sử dụng và chưa có cơ chế giao dịch tự động như sàn Remitano, cho nên muốn mua bán coin cũng phải canh rất lâu, vì thế nên tôi cũng ít sử dụng sàn này lắm, hầu như toàn giao dịch trên Remtano.

Ngay bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản, xác minh danh tính cho tài khoản T-Rex để có thể mua bán Bitcoin, Ethereum hoặc USDT trên này.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Cách tạo tài khoản T-Rex và xác minh danh tính

Bước 1: Bạn hãy NHẤP VÀO ĐÂY để vào trang chủ của T-Rex. Sau đó điền địa chỉ email của bạn vào rồi nhấn vào GỬI MÃ ĐẾN EMAIL.

Cách tạo tài khoản sàn giao dịch T-Rex và xác minh danh tính - Bước 1

Bước 2: Hệ thống sẽ gửi cho bạn một email chứa mã xác thực, bạn mở email ra và sao chép lấy mã xác thực đó.

Cách tạo tài khoản sàn T-Rex và xác minh danh tính - Bước 2

Tại T-Rex, bạn dán (điền) mã xác thực vào khung có biểu tượng ổ khóa (như ảnh bên dưới).

Cách tạo tài khoản T-Rex và xác minh danh tính - Bước 2.2

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin gồm: Tên hiển thị, mật khẩu, nhập lại mật khẩu, còn ô điền sẵn 319169 thì bạn để nguyên như vậy (nếu chưa được điền thì hãy điền số 319169 vào), tích đồng ý thỏa thuận, sau đó nhấn vào HOÀN TẤT.

Cách tạo tài khoản T-Rex và xác minh danh tính - Bước 3

Lưu ý: Mật khẩu phải bao gồm cả chữ cái và chữ số.

Bước 4: Xác thực số điện thoại

Bạn chọn quốc gia Việt Nam, sau đó điền sđt của bạn vào, rồi nhấn Nhận mã SMS, lúc này hệ thống sẽ gửi 1 tin nhắn về số điện thoại của bạn, bạn mở tin nhắn đó ra sẽ thấy có chứa 1 mã xác thực (ví dụ của tôi là 113674), bạn lấy mã xác thực này điền vào ô dưới cùng, sau đó nhấn XÁC THỰC.

Cách tạo tài khoản T-Rex và xác minh danh tính - Bước 4

Bước 5: Tạo mật khẩu giao dịch

Bạn nhập mật khẩu giao dịch mới vào cả 2 ô đầu (Lưu ý, mật khẩu giao dịch phải khác với mật khẩu tài khoản đã tạo ở bước 3 nhé!), tiếp tục nhấn Nhận mã SMS, rồi lấy mã xác thực nhận từ tin nhắn mới điền vào ô dưới cùng (ô Nhập mã SMS), sau đó nhấn vào XÁC THỰC.

Cách tạo tài khoản T-Rex và xác minh danh tính - Bước 5

Bước 6: Xác minh danh tính

Bạn điền đầy đủ họ tên, ngày sinh vào các ô tương ứng, sau đó nhấn vào BƯỚC TIẾP.

Cách tạo tài khoản T-Rex và xác minh danh tính - Bước 6: Xác minh danh tính

Tiếp theo, bạn chọn loại hình thức xác minh (tức là chọn loại giấy tờ định danh hay giấy tờ tùy nhân mà bạn có: Hộ chiếu, CMND hoặc Giấy Phép Lái Xe). Ví dụ dưới đây là tôi chọn CMND.

Sau đó lần lượt tải lên 3 hình ảnh giấy tờ định danh lên, gồm:

  • Ảnh 1: Ảnh mặt trước CMND (hoặc Hộ chiếu hoặc Giấy Phép Lái Xe).
  • Ảnh 2: Ảnh mặt sau CMND (hoặc Hộ chiếu hoặc Giấy Phép Lái Xe).
  • Ảnh 3: Chụp ảnh chân dung bạn và trên tay phải cầm CMND (hoặc Hộ chiếu hoặc Giấy Phép Lái Xe) cùng tờ giấy viết đủ các thông tin: Đăng ký T-REX Ngày/tháng/năm (ngày tháng năm ở đây chính là ngày hôm nay, ngày mà bạn gửi xác minh danh tính). Các thông tin trên thẻ CMND và giấy viết phải rõ nét.

Cách tạo tài khoản T-Rex và xác minh danh tính - Bước 6: Xác minh danh tính bước 2

Tải đủ lên đủ các hình ảnh, bạn nhấn vào HOÀN TẤT, sẽ thấy hiện lên thông báo như hình ảnh sau:

Thêm phương thức thanh toán trên T-Rex - 1

Như vậy, bạn phải chờ đợi 2 – 4 ngày sau mới biết được việc xác minh danh tính có thành công hay không.

Đến đây thì coi như xong rồi đó, nhưng ngay bây giờ bạn có thể nhấn vào TIẾN HÀNH để thêm phương thức thanh toán (tài khoản Ngân hàng nhận tiền của bạn). Nếu chưa muốn thêm thì có thể nhấn BỎ QUA.

Nếu thêm thì hãy điền đầy đủ thông tin: Tên ngân hàng, Họ và tên, Địa chỉ ngân hàng (chi nhánh), Số tài khoản, rồi nhập mật khẩu giao dịch sau đó nhấn vào XÁC NHẬN.

Thêm phương thức thanh toán trên T-Rex - 2

Tiếp theo bạn thiết lập xác minh Google Authenticator (xác thực 2 yếu tố), hoặc có thể để sau cũng được.

Thiết lập xác minh Google Authentacator trên T-Rex

Nếu chưa biết xác thực 2 yếu tố thì bạn có thể tìm hiểu qua bài viết: Bảo mật 2FA là gì? Cách sử dụng xác thực 2 yếu tố cho các tài khoản mạng.

Thiết lập xong mọi thứ, bây giờ bạn cần chờ đợi 2 – 4 ngày để được xác minh danh tính, nếu thành công bạn sẽ nhận được thưởng 5 USDT và được phép giao dịch, nếu xác minh danh tính thất bại bạn cần chụp lại giấy tờ tùy thân rõ nét hơn để gửi lại.

Cách kiểm tra xem đã xác minh danh tính thành công hay chưa?

Để xem tài khoản của bạn đã được xác minh danh tính thành công hay chưa bạn chỉ cần vào Trung tâm người dùng rồi xem phần Xác minh danh tính, nếu thấy ở trạng thái Đã xác minh thì nghĩa là đã xác minh danh tính thành công!

Kiểm tra xác minh danh tính trên T-Rex

Sau khi đã xác mình danh tính thành công, bạn có thể giao dịch mua bán BTC, ETH và USDT trên sàn.

Cách mua bán BTC, ETH, USDT trên sàn giao dịch T-Rex

Để giao dịch mua bán bạn vào mục Trang chủ rồi xem danh sách người mua và người bán, lựa chọn người mua hoặc bán để tiến hành giao dịch.

Cách mua bán BTC trên T-Rex

Giao dịch diễn ra khá đơn giản: Ví dụ bạn cần mua BTC, bạn sẽ lựa chọn người bán trong Danh sách người bán, nhập số BTC cần mua, lúc này số BTC của người bán sẽ được khóa lại, sau đó bạn tiến hành chuyển khoản cho người bán, chờ người bán xác nhận đã nhận đủ tiền, BTC sẽ được  giải phóng cho bạn.

Trong trường hợp bạn cần bán BTC, bạn chọn người mua trong Danh sách người mua, nhập số BTC cần bán, lúc này số BTC cần bán của bạn sẽ được khóa lại, bạn chờ đợi người mua chuyển tiền cho bạn, sau khi nhận đủ tiền, bạn nhấn xác nhận đã nhận đủ tiền, BTC sẽ được giải phóng cho người mua.

Việc mua bán ETH và USDT cũng diễn ra hoàn toàn tương tự.

Ngoài ra, nếu muốn có giá tốt hơn bạn có thể tạo quảng cáo mua hoặc bán, chờ người khác lựa chọn giao dịch với bạn, quá trình giao dịch cũng sẽ diễn ra tương tự.

Nếu người bán không chịu xác nhận đã nhận đủ tiền thì sao? Lúc này số BTC đang giao dịch vẫn được sàn khóa lại, người mua có thể mở tranh chấp, cung cấp bằng chứng thanh toán để sàn giao dịch giải quyết, nếu đủ bằng chứng sàn sẽ giải phóng số BTC đó cho người mua, giao dịch hoàn tất.

Nếu người mua không chịu thanh toán thì sao? Sau khi mở giao dịch 15 phút người mua vẫn chưa thanh toán cho người bán thì giao dịch sẽ tự động bị hủy, số BTC đó sẽ được giải phóng cho người bán.

Nói chung, giao dịch diễn ra rất an toàn, nhưng nếu không cẩn thận bạn có thể mất tiền oan. Bạn cần lưu ý:

  • Nếu bạn là người mua: Sau khi gửi tiền cho người bán xong, bạn phải nhấn ngay vào nút “TÔI ĐÃ THANH TOÁN” để giao dịch không bị hủy sau khi hết 15 phút. Còn không nếu để hết 15 phút mà bạn không nhấn nút “TÔI ĐÃ THANH TOÁN” thì giao dịch sẽ tự động bị hủy, BTC sẽ trở lại ví người bán, coi như bạn mất tiền.
  • Nếu bạn là người bán: Khi chưa nhận đủ tiền tuyệt đối không xác nhận đã nhận thanh toán, vì khi xác nhận đã nhận tiền, sàn sẽ giải phóng BTC của bạn cho người mua ngay lập tức.

Tóm lại, cách mua bán BTC, ETH hay USDT trên sàn giao dịch T-Rex khá đơn giản, hoàn toàn tương tự như trên sàn Remitano trước kia. Do vậy trong bài viết này tôi chỉ nói qua vậy thôi, tôi sẽ có một bài viết hướng dẫn từng bước cụ thể sau.

Kết luận

Nhìn chung, sàn giao dịch T-Rex cũng không có điểm gì đặc biệt so với các sàn như Remitano, hơn nữa sàn vẫn còn khá mới, lượng người giao dịch còn rất ít. Do vậy nếu bạn cần mua bán BTC, ETH hay USDT thì có vẻ Remitano vẫn là sự lựa chọn hàng đầu.

Như dù sao T-Rex ra đời cũng giúp chúng ta có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Đặc biệt, hiện tại sàn này lại đang có chương trình tặng thưởng hấp dẫn như vậy, hãy nhân cơ hội này trải nghiệm sàn giao dịch này ngay thôi.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
5 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Nguye Mai
Nguye Mai
5 năm trước

kèo ngon, đã thử và thành công

tuan huynh van
5 năm trước

mình cũng sẽ đăng kí, cám ơn tác giả

Tùng
5 năm trước

kèo ngon quá, cảm ơn anh đã chia sẻ, em đang đăng ký