Nghị sĩ Quốc hội Mỹ, ông Patrick McHenry cho rằng việc vội vàng tạo ra những khung pháp lý mới cho tiền ảo sẽ làm cản trở tiềm năng phát triển đến từ công nghệ Blockchain.

Những vụ lừa đảo liên quan đến Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung đang tạo nên một “cơn đau đầu” đối với thị trường tài chính thế giới. Nghị sĩ quốc hội Mỹ, ông Patrick McHenry tin rằng các nhà làm luật đang thực sự bối rối vì vấn đề này.

Tạo ra khung pháp lý cho tiền ảo sẽ cản trở tiềm năng phát triển đến từ công nghệ Blockchain
Luật lệ chẳng thể ngăn cản lừa đảo từ tiền ảo

“Tôi sợ rằng Quốc hội và những nhà làm luật đang không biết làm gì với tiền ảo. Tiền ảo đang ở đỉnh cao phát triển và sẽ rất khó để kiểm soát. Nếu áp dụng quá nhiều luật với tiền ảo có thể không mang lại hiệu quả”.

Bên cạnh đó, ông McHenry cũng cho rằng việc vội vàng tạo ra những khung pháp lý mới cho tiền ảo sẽ làm cản trở tiềm năng phát triển đến từ công nghệ Blockchain.

“Blockchain là điều gì đó rất mới mẻ. Chính vì thế, công nghệ này cần được khuyến khích phát triển. Đã lâu rồi mới xuất hiện một công nghệ với cơ hội, tiềm năng lớn đến vậy trên thị trường tài chính“.

“Tôi nghĩ chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng cách thức mà công nghệ mới nổi này đã phù hợp với cấu trúc pháp lý của chúng ta tồn tại ngày hôm nay trước khi chúng ta xem xét các quy định mới hoặc luật mới”.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Mỹ được coi là đang có những chính sách gây tác động mạnh tới thị trường tiền ảo. Hồi cuối tháng 3/2018, Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư tiền ảo và những người tham gia vào thị trường tiền ảo chuẩn bị báo cáo thuế đầy đủ cho cơ quan này.

Báo cáo của giới đầu tư tiền ảo cần phải đầy đủ những khoản thu nhập của họ từ việc đầu tư và hoàn thiện phần kê khai thuế.

Theo Đời sống & Pháp lý

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận