Theo các chuyên gia phân tích dữ liệu, giá Bitcoin tăng trong thời gian gần đây đã làm số lượng ví Bitcoin hoạt động tăng lên nhanh chóng ở mức 40-60%.

Số lượng ví Bitcoin hoạt động đã tăng hơn 40%

Theo báo cáo của công ty phân tích thị trường Flipside Crypto, hiện tại một số lượng lớn những ví Bitcoin trước đã “ngủ đông” nay bắt đầu hoạt động trở lại. Theo báo cáo, lượng ví không hoạt động đã giảm tới 40% kể từ ngày 15 tháng 3 vừa qua.

Cũng đáng chú ý rằng lượng ví tăng mới cũng tương đương mức tăng với mức giảm của các ví “ngủ đông” đạt mức 40%. Bình luận về vấn đề này, Eric Stone – nhà sáng lập của Flipside Crypto cho biết:

“Nếu bạn là một người lạc quan về tiền điện tử, đó là tin tốt, nhiều người đang hoạt động trở lại và mua Bitcoin. Chúng tôi thấy động thái lần này rất có giá trị so với động thái mà các nhà đầu tư lớn hoạt động vào hồi tháng 10 năm ngoái. Điều này biểu thị sự thay đổi về nhận thức với loại tài sản này”.

Cùng với đó, theo Google Trends, các yêu cầu tìm kiếm từ khóa Bitcoin (BTC) đã tăng từ khoảng 30 đến 100 điểm sau đợt tăng giá BTC vào ngày 3/4.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Google giải thích cách đánh giá như sau: “Giá trị 100 trong mức xếp hạng Google Trends là mức cao nhất. Giá trị 50 nghĩa là cụm từ được tìm kiếm chỉ phổ biến một nửa. Điểm 0 nghĩa là không có đủ dữ liệu cho cụm từ này”.

Theo thống kê, lượng yêu cầu tìm kiếm lớn nhất được thực hiện ở Nigeria, Hà Lan, Nam Phi, Áo và Thụy Sĩ. Tại Mỹ, các yêu cầu tìm kiếm Bitcoin thường xuyên nhất là ở California, Washington, Nevada, New York và Colorado.

Phân tích về khả năng tăng đột biến của Bitcoin, một số người cho rằng nhà đầu tư đang đổi đồng Bảng Anh sang Bitcoin trước sự kiện Brexit – dự kiến ​​sẽ diễn ra vào giữa tháng 4. Điều này có thể là một chất xúc tác đẩy giá Bitcoin tăng vọt.

Theo vietnamfinance

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận