Gần 1 tuần sau sự kiện quan trọng của đồng Bitcoin 1/8 vừa qua, giá Bitcoin lại một lần nữa vượt đỉnh cao nhất mọi thời đại, đạt 3300 USD/BTC.

Sau khi phân tách Bitcoin tiếp tục lập đỉnh mới cao nhất mọi thời đại

Đã một thời gian Bitcoin sụt giá mạnh, chỉ giao động từ 2200 – 2700 USD, do lo ngại về tương lai của đồng tiền ảo này sau sự kiện 1/8 “ngày phán xử của Bitcoin”,mạng lưới bitcoin đã trải qua quá trình Hard Fork do người dùng kích hoạt (viết tắt là UAHF) và sinh ra một đồng tiền mới là Bitcoin Cash (BCC).

Quá trình này là một sự nâng cấp mạnh mẽ nhằm đẩy Bitcoin đi vào hoạt động tốt hơn, tuy nhiên theo dự đoán trước đó sẽ có 2 trường hợp có thể xảy ra, thứ nhất Bitcoin sẽ đi vào ổn định, giá trị của nó sẽ được đẩy lên, trường hợp thứ 2, Bitcoin có thể sẽ chết một lần mới có thể trường tồn, chính vì thế 1/8 có thể coi là “ngày phán xử” của Bitcoin.

Sau quá trình Hard Fork do người dùng kích hoạt, công nghệ Bitcoin được tách thành 2 đồng tiền ảo khác nhau, 1 là  Bitcoin (BTC) vẫn là Bitcoin như cũ, 2 là Bitcoin Cash (BCC hay BCH), đồng tiền mới được sinh ra sau quá trình Hard Fork.

Đến nay, đã hơn gần một tuần sau cái ngày “phán xử” đó, và những gì chúng ta đang nhìn thấy là một sự khởi đầu tốt đẹp, Bitcoin không chết mà đang đi lên theo hướng tốt đẹp. Còn đồng tiền mới Bitcoin Cash có sự mở màn ngoạn mục khi đạt hơn 700 USD/BCC, tuy nhiên những ngày sau đó BCC có sự suy giảm chóng mặt, hiện tại chỉ giao dịch ở mức 204 USD, có thể còn giảm nhiều nữa, để phát triển được chắc phải mất một thời gian dài.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Trong khi BCC đi xuống thì BTC lên đi lên khá mạnh, vào sáng hôm nay đã chạm mức 3300 USD, tại Việt Nam, cụ thể là tại sàn giao dịch Remitano được giao dịch ở mức 72 – 73 triệu cho mỗi đồng Bitcoin, ngưỡng cao nhất mọi thời đại, dự báo sẽ tiếp tục đi lên trong tương lai gần. Điều đó cho thấy đầu tư vào Bitcoin trong thời điểm hiện tại vẫn chưa là muộn.

Xem thêm:

5 1 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận