Bithumb, một sàn giao dịch Bitcoin lớn thứ 4 thế giới và lớn nhất Hàn Quốc, đây cũng là sàn giao dịch Ether lớn nhất thế giới, có trụ sở đặt tại Hàn Quốc vừa bị tin tặc tấn công, đánh cắp hàng tỷ Won của khách hàng.

Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Hàn Quốc bị tấn công, mất trắng hàng tỷ Won

Báo cáo của truyền thông Hàn Quốc đã cho biết sàn giao dịch Bithumb đã bị hacker tấn công và đánh cắp các tài khoản giao dịch của 31.800 khách hàng, chiếm 3% tổng số khách hàng của sàn, các thông tin bị đánh cắp bao gồm tên tài khoản, tên khách hàng, email, số điện thoại, cùng với đó là toàn bộ số Bitcoin và Ethereum của nhiều khách hàng đó đã bị biến mất.

Đại diện phía Bithumb khẳng định rằng các hacker này không thể nào có được quyền truy cập và thực hiện giao dịch trong các quỹ tiền ảo lưu trữ trên sàn Bithumb. Đồng nghĩa với việc các hacker chỉ có thể đánh cắp thông tin cá nhân chứ không thể đánh cắp tiền.

Tuy nhiên, thực tế đã có hơn 100 khách hàng của Bithumb đã gửi đơn khiếu nại, cho rằng họ không chỉ bị đánh cắp thông tin cá nhân mà toàn bộ số tiền đã bị biến mất không còn 1 xu. Tổng số tiền bị đánh cắp ước tính lên đến hàng tỷ Won (đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc).

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ báo địa phương Kyunghyang Shinmun, một nạn nhân nói rằng: “Số tiền ảo Bitcoin trị giá 10 triệu Won trong tài khoản của tôi đã biến mất chỉ sau một đêm”. Số tiền này tương đương khoảng 200 triệu tiền VNĐ.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Theo điều tra sơ bộ, các nhận nhận bị mất tiền có thể đã bị hacker đánh cắp cả mã OTP (mật khẩu xác nhận giao dịch), họ mới có thể dễ dàng thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Vụ tấn công được phát hiện vào hôm 29/6/2017 và đến hôm 30/6 Bithumb đã thông báo vụ việc lên ba chính quyền riêng biệt gồm Uỷ ban truyền thông Hàn Quốc, cơ quan an ninh và internet Hàn Quốc (KISA) và văn phòng công tố viên tối cao.

Liệu phía Bithumb sẽ phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với khoản tiền bị mất hay không? Trong khi, tại quốc gia này đang thiếu quy định về tiền số hóa, vốn chưa được công nhận dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên thì phía sàn giao dịch Bithumb cho biết họ sẽ đền bù mỗi khách hàng một khoản tiền trị giá 100.000 Won và sẽ tiếp tục đánh giá các thiệt hại để trả lại số tiền bị đánh cắp cho khách hàng.

Theo bravenewcoin

Xem thêm:

5 1 vote
Article Rating
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Phan Long
6 năm trước

Bài viết hữu ích!