Ngày 11/6/2017 vừa rồi giá Bitcoin phá đỉnh 3000 USD sau hơn 2 tuần tăng liên tục, đây cũng là đỉnh cao nhất lịch sử của đồng tiền ảo Bitcoin, tuy nhiên ngay hôm sau tình thế lại bị đảo chiều, liên tục trượt giá mạnh, hiện tại đang giao dịch ở mức 2330 USD, một số sàn đã xuống dưới mức 2200 USD và vẫn đang có dấu hiệu đi xuống.

Nguyên nhân chủ yếu của đợt trượt dốc thảm hại lần này là do 2 sàn Bitcoin lớn bị tấn công đó là sàn Bitfinex và BTC-e. Điều đó khiến cho nhiều nhà đầu tư nhanh tay bán tháo.

Sàn giao dịch BTC-e và Bitfinex bị tấn công khiến Bitcoin trượt giá mạnh

Chiều 12/6, BTC-e – một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới, cũng là sàn được nhiều người Việt Nam sử dụng đã bị tấn công theo hình thức DDoS khiến website bị tê liệt trong thời gian ngắn. Ngày 13/6, Bitfinex sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất nước Mỹ tiếp tục bị tấn công lần nhất với hình thức tương tự, 14/6 lại bị lần thứ 2.

Mặc dù điều đó không làm ảnh hưởng đến tài khoản của các nhà đầu tư, nhưng nhiều người vẫn lo ngại, sợ tin tặc có thể thao túng thị trường tiền ảo thông qua việc đánh sập 1 hay một vài sàn giao dịch lớn, nên nhiều người đã tranh thủ bán tháo, khiến cho đồng tiền này liên tục giảm giá mạnh trong thời gian ngắn.

Hiện tại giá Bitcoin đang rất thấp, giảm gần 50% so với 4 ngày trước đó. Không chỉ Bitcoin, các đồng tiền ảo khác như Ethereum, Litecoin,…cũng giảm theo.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Nếu vẫn tiếp tục đi xuống, các nhà đầu tư có thể đợi thêm vài ngày nữa, khi tình hình có vẻ ổn định trở lại, giá có dấu hiệu đi lên thì đó sẽ là thời điểm thích hợp để tiếp tục đầu tư. Sau khi sự cố được khắc phục, có thể đồng tiền này sẽ tăng giá trở lại. Tiềm năng trong tương lai còn rất lớn, Bitcoin vẫn là kênh đầu tư ngon lành, đừng hoang mang trước những sự cố nhỏ. Tuy nhiên, việc gửi Bitcoin cũng như các loại tiền ảo khác tại các sàn giao dịch đang bị ảnh hưởng sẽ không được an toàn, do vậy bạn nên chuyển Bitcoin sang những nơi không bị ảnh hưởng để cất giữ an toàn.

Xem thêm:

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Thanh Thanh
Thanh Thanh
6 năm trước

Rút về ví là an toàn nhất, k nên để bitcoin trên sàn, có thể bị đánh sập bất cứ lúc nào, hình như lịch sử cũng có đánh sàn nào bị sập thì phải, mất 1 đống tiền của nhà đầu tư!