Theo một khảo sát của Reuters, 20% các công ty tài chính như ngân hàng và các quỹ đầu tư đang tìm kiếm cơ hội để thực hiện việc cung cấp các giao dịch tiền ảo cho khách hàng trong thời gian tới.

Nhiều công ty tài chính đổ xô cung cấp dịch vụ giao dịch tiền ảo

Đây có thể là năm mà các công ty tài chính, bao gồm các quỹ đầu cơ và các ngân hàng lớn trên Phố Wall, “đổ xô” đầu tư vào tiền ảo nhiều nhất, theo một cuộc khảo sát mới đây của Reuters.

20% công ty trong khảo sát được cho là đang xem xét sẽ thực hiện các giao dịch tiền kỹ thuật số trong 3 đến 12 tháng tới. Trong số những công ty thể hiện sự quan tâm, khoảng 70% cho biết họ dự định việc giao dịch sẽ được cung cấp cho khách hàng trong 3 đến 6 tháng tới và 22% cho biết sẽ thực hiện trong vòng 6 đến 12 tháng tới. Neill Penney, đồng chủ tịch của Thomson Reuters cho biết:

“Tiền điện tử vẫn là một phần tương đối nhỏ của thị trường, nhưng cuộc khảo sát này cho thấy sản phẩm đầu tư này bắt đầu đón nhận nhiều sự quan tâm”.

Ông Neill Penney nói thêm: “Đây là một thay đổi lớn so với thời điểm một năm trước”.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Thomson Reuters đã khảo sát hơn 400 khách hàng thông qua các quỹ đầu cơ, các nhà quản lý tài sản lớn và các bàn giao dịch tại các ngân hàng lớn nhất. Kết quả cho thấy một sự quan tâm rộng rãi đối với tiền điện tử.

Theo Brian Kelly, người sáng lập và CEO của Quỹ tiền số BKCM, giá bitcoin phần nào được hỗ trợ bởi kết quả khảo sát và tin tức hôm thứ Hai rằng Goldman Sachs đã thuê nhân viên đầu tiên cho mảng thị trường tiền ảo nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

“Trong tháng trước, Goldman và Barclays công khai thừa nhận đang có kế hoạch giao dịch tiền điện tử. Điều đó càng khẳng định niềm tin của nhà đầu tư rằng tiền ảo đã sẵn sàng thâm nhập thị trường”, Kelly nói.

“Điều này sẽ hỗ trợ tích cực cho giá tiền ảo”, ông nói thêm.

Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng vào hôm thứ ba, mở rộng đà phục hồi lên mức cao 9,337.66 USD, theo dữ liệu từ CoinDesk. Đồng tiền điện tử này đã vượt qua được quý tồi tệ nhất khi giảm đến 48% trong ba tháng đầu năm 2018.

Trong một lưu ý cho khách hàng thứ ba, Kelly dự đoán ngưỡng kháng cự mới là 12.000 USD cho bitcoin. Gần đây, Kelly cũng đã ủng hộ quan điểm của nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper rằng giá bitcoin sẽ đạt 250.000 USD trong vòng bốn năm tới.

Theo: vietnamfinance.vn

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận