Chào tất cả các bạn, với vốn kiến thức mà chúng ta trang bị được từ trường lớp cũng như trường đời, kết hợp cùng sự nhận thức, nhìn nhận và lối tư duy suy nghĩ của mỗi người thì việc kiếm thêm thu nhập hàng tháng cho bản thân mình là vô cùng thiết yếu với những ai hiện đang kinh doanh, làm việc để hướng tới quá trình cải thiện kinh tế cá nhân nói chung, cho tới lứa tuổi học sinh, sinh viên còn đang trong tình trạng thất nghiệp và chưa có kinh tế ổn định nói riêng.

Ngày nay thế giới vẫn đang ngày một phát triển mạnh mẽ, xuôi theo vòng quay vũ trụ, mọi thứ luôn luôn đổi mới, và đồng tiền giờ đây đã trở thành một công cụ hết sức quan trọng trong đời sống của chúng ta, thật khó để có thể chấp nhận sự “vắng bóng” của công cụ này. Vậy theo các bạn, kiếm tiền online bằng việc trở thành cộng tác viên viết bài có phải là lựa chọn hợp lí giúp bạn dễ dàng kiếm thêm thu nhập hàng tháng cho mình?

Làm cộng tác viên viết bài online

» Top 36 trang kiếm tiền online uy tín tại Việt Nam bạn nên tham gia

Kiếm tiền online – làm gì có chuyện đó, người ta vất vả đi làm shipper dầm mưa dãi nắng, mồ hôi công sức mới kiếm được vài trăm ngàn, ngồi một chỗ mà có thể kiếm tiền sao?

Đây chính là lối suy nghĩ và thắc mắc chung của rất nhiều người hiện đang có ý định làm việc kiếm tiền online. Vì sao mình lại có thể khẳng định như vậy? Vì thắc mắc này cũng từng tồn tại trong suy nghĩ của mình khoảng một thời gian.

Mỗi người đều có những mong muốn, dự định và kế hoạch trong tương lai khác nhau, nhưng ai cũng đều sẽ có một ước nguyện rằng, một ngày nào đó, bản thân ta sẽ lớn khôn, không còn phải lệ thuộc vào nguồn trợ cấp của ba mẹ. Và mình cũng như các bạn. Bản thân mình chưa bao giờ tin vào việc ngồi một chỗ đánh máy có thể kiếm được ra tiền, cho tới khi mình nộp đơn xin làm cộng tác viên viết bài cho một trang báo.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Viết bài rồi được trả tiền, chỉ đơn giản như vậy thôi sao?

Đúng vậy, việc bạn cần làm là tận dụng chất xám trong đầu cùng với vốn từ đa dạng và phong phú, những “trang bị” bạn có được từ trường học hay đời sống, viết theo chủ đề mà trang blog, trang báo yêu cầu bạn, lựa chọn thế mạnh của mình trong các lĩnh vực như giải trí, CEO, ăn uống, phim ảnh – bất kì lĩnh vực nào bạn cho rằng đó là “tủ” của bạn, nơi mà bạn có thể phát huy hết khả năng của mình.

Sau khi bài viết được hoàn thành và giao nộp cho trang blog/báo mà bạn đăng ký làm cộng tác viên, người quản lí trang blog/báo sẽ tiếp nhận bài viết của bạn, chỉnh sửa và góp ý, từ đó, dựa vào các yếu tố sau đây để quyết định lên số tiền mà bạn có được từ bài viết của mình:

  • Nội dung tốt, ngắn gọn nhưng đảm bảo đầy đủ chi tiết, dễ hiểu.
  • Không quá dài dòng, lạc đề, viết sai chủ đề mà trang blog/báo yêu cầu.
  • Hoàn toàn tự viết 100%, không coppy bài từ bất kỳ đâu.
  • Bài viết mang tính sáng tạo, đảm bảo yếu tố bố cục và đầy đủ hình ảnh minh hoạ.

Tại sao kiếm tiền bằng cách trở thành cộng tác viên dễ dàng như vậy nhưng vẫn có người phải vất vả bôn ba khắp bốn phương để làm ra từng đồng tiền nuôi bản thân mình?

Viết bài kiếm tiền online

Yếu tố đầu tiên là bởi sự mong cầu của mỗi cá nhân, chúng ta luôn luôn mong muốn có được một công việc với thu nhập ổn định mỗi tháng, dư giả để lo cho sinh hoạt cá nhân và tích góp một khoản tiền lớn cho việc hoàn thành những dự định trong tương lai.

Yếu tố thứ 2 đó là không phải ai cũng có được kiến thức am hiểu hay đam mê trong lĩnh vực trở thành một người viết bài, vì viết blog/báo đòi hỏi bạn phải chịu khó đọc blog, đọc báo để trau dồi kiến thức và vốn ngôn từ, song song với yếu tố đó là sự đam mê nhiệt huyết với việc viết bài.

Ngoài ra bạn cũng nên mở rộng ra các lĩnh vực khác để mở rộng lối tư duy và sức sáng tạo, đảm bảo tính đa dạng, tránh trùng lặp bài viết của mình, và chắc chắn luôn có được lượt view tốt, thu hút sự quan tâm từ các đọc giả.

» Hướng dẫn làm khảo sát kiếm tiền online đơn giản trên InfoQ

Bằng việc viết bài mỗi ngày, số tiền thu nhập hàng tháng là bao nhiêu?

Thực ra số tiền mà các bạn kiếm được từ việc viết bài cho blog là hoàn toàn phụ thuộc vào chính bản thân các bạn, vì thông thường các trang blog, báo mạng sẽ chi trả theo số lượng bài viết, mỗi bài viết từ 10k đến 200k, thậm chí 500k tùy vào độ dài và chất lượng nội dung bài viết và sự hữu ích của bài viết, thông thường mỗi bài viết từ 1000 đến 2000 từ các bạn sẽ nhận được từ 20k – 100k, như vậy nếu mỗi ngày viết được 5 bài viết thì các bạn đã kiếm được từ 100k – 500k.

Ngoài ra, một số trang sẽ trả tiền theo số lượng người đọc, chẳng hạn cứ mỗi 1000 người đọc bạn sẽ được trả thêm 10, 20k.

Như vậy nếu chăm chỉ, mỗi tháng các bạn có sẽ kiếm được từ 3 – 10 triệu là chuyện bình thường. Tất nhiên, còn phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: Sự hiểu biết, kỹ năng viết, viết bài chuẩn SEO,…..

Làm cộng tác viên viết blog kiếm tiền online

Viết bài ở đâu? Những trang nào tuyển cộng tác viên viết bài?

Hiện nay có rất nhiều trang blog/báo tuyển cộng tác viên viết bài, các bạn có thể tìm google với từ khóa “tuyển cộng tác viên viết bài” sẽ hiện ra hàng loạt, có thể chọn những trang uy tín và nhuận bút xứng đáng để tham gia.

Gợi ý một số trang tuyển cộng tác viên bạn có thể tham khảo:

Bloganchoi.com: Viết về các chủ đề: ăn uống, du lịch, thời trang, làm đẹp…mỗi bài viết lên đến 100.000 VNĐ tuỳ chuyên mục, ngoài ra còn được nhận theo số view, tiền liên kết, bán sản phẩm,….

Toplist.vn: Đúng như tên gọi của nọ, chủ đề bài viết ở đây là top list về một cái gì đó, có thể là top thương hiệu, top sản phẩm, top địa điểm,… Ví dụ: top 10 nhà hàng ngon nhất Hà Nội. Nhuận bút ở đây không quá cao, nếu bài viết được duyệt bạn sẽ nhận được khoảng 20k – 30k cho mỗi bài viết.

Blogradio.vn: Đây blog văn học, bạn có thể viết những mẩu chuyện nhỏ, những tản văn, bút ký, những cảm nhận về cuộc sống….Nếu bạn viết được hay có thể nhận được từ 100k – 300k cho mỗi bài, nhưng điều kiện duyệt bài khá cao, với những bài viết bình thường bạn sẽ không có nhuận bút.

Moa.com.vn (Học Viện Moa): Website chuyên về Marketing Online đặc biệt là về viết nội dung, content SEO…..Những chủ đề này đòi hỏi rất nhiều về kiến thức chuyên môn, kỹ năng, phương pháp và sự chuyên nghiệp, nên điều kiện đầu vào khá khắt khe, ngược lại bạn sẽ được định hướng để trở thành một copywriter chuyên nghiệp về Marketing online và sẽ có được đề nghị công việc lâu dài với nhuận bút cao.

Sonzim.com: Chính là các bạn đang xem đây, chủ đề về kiếm tiền online, marketing, thủ thuật máy tính, điện thoại, đầu tư tài chính, thủ thuật Facebook….mỗi bài viết từ 15.000 VNĐ – 300.000 VNĐ (tùy vào nội dung, độ dài và chất lượng bài viết), xem chi tiết tại đây.

Ngoài ra, còn rất nhiều trang khác cũng đang tuyển cộng tác viên, các bạn có thể tham khảo thêm: toithichblog.com, muctim.com.vn, vietbaiseo.vn, hoahoctro.vn, nhavan.net….

Hãy chọn cho mình một trang có chủ đề liên quan đến lĩnh vực mà bạn am hiểu nhiều, từ đó dễ dàng khai thác nội dung bài viết. Bài viết càng hay, càng hữu ích thì nhuận bút càng cao.

» Những hình thức kiếm tiền online bền vững dành cho những ai muốn tham gia lâu dài

Kết luận

Sau cùng, công việc hiện nay đang dần trở nên đa dạng hoá trên khắp địa cầu, trên đây chỉ là lựa chọn để kiếm thêm thu nhập hàng tháng mang tính chất tham khảo dành cho những người còn đang ở lứa tuổi học sinh, sinh viên như mình hoặc những người thất nghiệp, bà nội trợ và cả những nhân viên văn phòng có nhiều thời gian rảnh rỗi.

Hãy cùng thử sức mình với công việc này để “vun đắp” ví tiền của bản thân nha các bạn, biết đâu nhờ nó bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn để hoàn thành mọi kế hoạch trong tương lai. Và hãy nhớ rằng tất cả các bạn đều quyền tự quyết định cuộc đời của mình, hãy luôn lựa chọn những công việc mà ở đó bạn có thể bộc phát hết khả năng, chúc bạn luôn gặt hãi những thành tựu trên bước đường mình đã chọn. Cảm ơn đã các bạn đọc đã quan tâm bài viết này, chúc một ngày tốt lành!

Xem thêm:

1 1 vote
Article Rating
guest
4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Phạm Vy
Phạm Vy
3 năm trước

Bloganchoi.com làm sao để viết bài ?

Sơn Zim
Quản trị viên
3 năm trước
Reply to  Phạm Vy

Cái này bạn phải hỏi admin bên đó chứ.

Phạm thị huyền trang
Phạm thị huyền trang
3 năm trước

Mình đang chuẩn bị tập viết và gửi vài truyện ngắn cho báo hoa học trò

Nam Hải
4 năm trước

cảm ơn bạn, cho mình biết cộng tác viên viết bài số tiền thu nhập hàng tháng như thế nào, bài viết rất chân thật, mình hóng các bài viết tiếp theo của bạn.