Một khảo sát toàn cầu về mua tiền mã hóa đối với những người dùng thẻ Visa, Mastercard và Unionpay cho thấy có 89% người trả lời hiểu biết về Crypto, trong số đó 53% đã từng mua loại tiền này trong 12 tháng qua.

Mở cuộc khảo sát toàn cầu

Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán toàn cầu Worldcore đã tiến hành một cuộc khảo sát về khách hàng của mình để tìm hiểu việc sử dụng tiền mã hóa đối với những người dùng Visa, Mastercard và Unionpay. Công ty có tổng cộng khoảng 300.000 khách hàng.

Finam đưa tin, mục đích của cuộc khảo sát là để xác định sự sẵn sàng của người dân để đối phó với các loại tiền tệ kỹ thuật số với sự giúp đỡ của thẻ ngân hàng, khảo sát được tiến hành giữa tháng ba và tháng tư, liên quan đến hơn 10.000 người từ 47 quốc gia. Ngoài ra, dữ liệu về các nước EU (28 quốc gia) và CIS (12 quốc gia) đã được kết hợp.

“Khoảng 89% người được hỏi biết rõ tiền điện tử là gì. 53% số người được hỏi đã thực hiện mua tiền điện tử ít nhất một lần trong vòng 12 tháng qua.”

Theo dữ liệu và dự báo thẻ thanh toán toàn cầu của RBR cho đến năm 2022 nghiên cứu được công bố vào tháng 7 năm ngoái, Unionpay là kế hoạch lớn nhất trên toàn cầu về số thẻ kể từ năm 2010 và đến cuối năm 2016, đã có hơn 6 tỷ thẻ thương hiệu Unionpay được phát hành. Unionpay, Visa và Mastercard chiếm 80% số thẻ trên toàn thế giới.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Worldcore là một tổ chức thanh toán do EU quản lý có trụ sở tại Prague, Cộng hòa Séc. Nó đã hợp tác với Bitpay để cung cấp các giải pháp tiền điện tử cho khách hàng trên toàn cầu. Vào tháng 8 năm ngoái, công ty đã công bố phát hành token ban đầu (ICO) như là một phần trong kế hoạch mở rộng của chúng.

Kết quả khảo sát

Trong số những người được hỏi, 36% là người Nhật, 25% là người Mỹ, 18% là người Hàn Quốc, 8% là từ EU, 6% là người Trung Quốc, 3% là người Mỹ Latinh, 2% là người Canada và 1% là người Nga và CIS.

Trong số những người đã từng mua bất kỳ một đồng tiền mã hóa trong 12 tháng qua, có 21% đã sử dụng thẻ tín dụng, 36% sử dụng thẻ ghi nợ và 43% sử dụng các hình thức thanh toán khác.

Còn đối với những người trả lời không mua bất kỳ đồng tiền mã hóa nào trong khoảng thời gian này, 60% đã trích dẫn rủi ro là lý do chính. 35% báo cáo họ “không đủ tiền” và chỉ có 5% thấy các giao dịch tiền mã hóa vi phạm pháp luật.

Giám đốc điều hành của Worldcore, Alexey Nasonov giải thích:

“Trong số các khách hàng của chúng tôi là những người có đặc điểm và lứa tuổi khác nhau, nhưng khảo sát được thực hiện trong số đối tượng rất tích cực về mặt giao dịch. Là một trong những dịch vụ phổ biến nhất mà chúng tôi có là thanh toán hàng loạt trên toàn thế giới, cũng như sử dụng ví tiền điện tử. Vì vậy, bước đầu khảo sát được tiến hành trong số các khách hàng đã hiểu biết về lĩnh vực dịch vụ tài chính.”

Trong khi khảo sát cho thấy một tỷ lệ cao người dùng thẻ tín dụng hiểu biết về Crypto và sẵn sàng mua chúng, các ngân hàng lớn nhất thế giới hầu hết đều lắng nghe các nhà quản lý và cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền mã hóa.

Bank of America , Citigroup, Jpmorgan, Capital One và Discover Card đều cấm khách hàng của họ mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng của họ. Tại Anh, Tập đoàn Ngân hàng Lloyds đã thực hiện một thông báo tương tự, cấm khách hàng của MBNA, Halifax và Ngân hàng của Scotland mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng. Ngân hàng Toronto-Dominion (TD Bank) của Canada cũng đã làm theo. Hơn nữa, Visa cắt đứt mối quan hệ của nó với một số nhà cung cấp thẻ của tiền điện tử.

Còn bạn, đã biết về tiền mã hóa chưa? và nghĩ gì về chúng, đã từng hoặc có dự định mua tiền mã hóa hay không? hãy cho ý kiến của mình qua phần bình luận phía dưới nhé!

Theo Bitcoin.com (dịch bởi Sonzim.com)

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận