Cập nhật mới: Cách này đã không còn áp dụng được kể từ khi Blockchain thay đổi tên miền từ Blockchain.info thành Blockchain.com. Tôi sẽ cố gắng tìm giải pháp khác sớm nhất có thể!

Dạo này mình nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến việc gửi Bitcoin bị Pending, tức là bên ví gửi đã bị trừ nhưng bên ví nhận lại chưa nhận được, hoặc đã thấy nhận được nhưng đang trong tình trạng Pending, không thể sử dụng. Bài viết này mình sẽ giải đáp và hướng dẫn cách giải quyết cho các bạn.

giai-quyet-gui-bitcoin-bi-pending

Đầu tiên, các bạn cần biết việc gửi Bitcoin từ ví này sang ví khác sẽ phải trải qua quá trình xác nhận bởi các miner, thông thường sẽ cần đến 3 xác nhận trở lên, tức là dưới 3 xác nhận thì hệ thống sẽ báo là Pending (đang chờ xử lý). Tức là sau khi thực hiện lệnh gửi đi là mạng lưới Blockchain sẽ phát tán thông tin gửi yêu cầu cho các miner xác nhận.

Thời gian để hoàn thành mỗi giao dịch, tức là đợi hệ thống xác nhận thành công bình thường sẽ mất khoảng 30 phút – 1,5 tiếng. Tuy nhiên cũng có một số ít giao dịch cần phải mất đến vài ngày.

Như vậy, nếu bạn thực hiện gửi Bitcoin mà chờ 10 phút, 20 phút, 50 phút rồi mà không thấy bên kia nhận được thì đó là điều hoàn toàn bình thường nhé! hãy tiếp tục đợi thêm. Còn trường hợp đợi đến trên 1 ngày rồi mà vẫn đang Pending thì cần phải xử lý nhé!

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Nguyên nhân của sự chậm trễ này thường là do lượng giao dịch nhỏ hoặc phí giao dịch thấp quá khiến cho các miner bỏ qua không chịu xác nhận, và bỏ quên đi. Cách giải quyết là bạn hãy gửi lệnh phát tán thông tin lên mạng lưới Bitcoin lần nữa, để lướt lại qua miner nhắc chúng xác nhận, nói cho dễ hiểu là gửi yêu cầu xác nhận lần nữa. Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn làm từng bước một.

Các bước gửi yêu cầu xác nhận giao dịch Bitcoin

Bước 1: Bạn hãy sao chép lấy địa chỉ ví nhận hoặc địa chỉ ví gửi. Nếu có ID giao dịch thì càng tốt, hãy sao chép lấy ID giao dịch.

Bước 2: Truy cập vào Blockchain.info rồi dán địa chỉ ví (hoặc ID giao dịch) được sao chép ở bước 1 vào khung tìm kiếm rồi nhấn Enter.

giai-quyet-gui-bitcoin-bi-pending-b2

Nếu bạn tìm kiếm bằng ID giao dịch thì bỏ qua bước 3, chuyển sang bước 4 luôn. Còn nếu bạn sử tìm kiếm bằng địa chỉ ví thì hãy làm thêm bước 3.

Bước 3: Tìm giao dịch đang bị Pending đó rồi nhấp vào ID giao dịch.

giai-quyet-gui-bitcoin-bi-pending-b3

Bước 4: Bạn thêm đoạn text “?format=hex” vào cuối đường dẫn url rồi thực hiện truy cập.

giai-quyet-gui-bitcoin-bi-pending-b4

Bước 5: Sao chép toàn bộ mã chữ được hiện lên.

giai-quyet-gui-bitcoin-bi-pending-b5

Bước 6: Truy cập vào link này https://blockchain.info/pushtx rồi dán dãy chữ vừa sao chép vào khung rồi nhấn “Gửi giao dịch”.

giai-quyet-gui-bitcoin-bi-pending-b6

Nếu thấy xuất hiện thông báo như sau là đã gửi yêu cầu thành công.

giai-quyet-gui-bitcoin-bi-pending-bao-hoan-thanh

Giờ đợi khoảng 30 phút – 1,5 tiếng kiểm tra lại giao dịch. Phần lớn là thông công. Nếu vẫn không được hãy thử yêu cầu lại lần nữa và lần nữa….Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
guest
100 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Bigcat
Bigcat
2 năm trước

anh Sơn Zim ơi cho em hỏi với, giờ có cách nào xử lý chưa ạ, vì e làm theo cách trên rồi không hiện hex, và em thấy a bảo cách đó đã không áp dụng được.

Phạm Anh Tài
Phạm Anh Tài
4 năm trước

mình copy đoạn ?format=hex rồi dán vào trình duyệt enter thì nhận thông báo không có trang web nào là sao b

vũ văn nam
vũ văn nam
4 năm trước

Mình làm tương tự sao nó thông báo ko có trang wed như vậy nhỉ ko hiện dãy số
Mình chuyển từ Remi sang Bitmex ..giúp mình với chuyển từ 19h tối qua

vũ văn nam
vũ văn nam
4 năm trước
Reply to  vũ văn nam

Bạn ơi giúp mình với

danhcle
danhcle
4 năm trước

anh Sơn Zim ơi. em chuyển BTC từ bitmex lên binance từ tối qua. lệnh chuyển đã xác nhận sao mãi sáng nay vẫn chưa thể nhận được. Bình thường em chuyển chỉ mất khoảng 3 tiếng là tới. anh giúp em nhé.

danhcle
danhcle
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Dạ. em xem trên blockchain nó vẫn để UNCONFIRMED anh ạ. em làm theo cách anh hướng dẫn thì không thành công. anh có thể giúp em không ạ

danhcle
danhcle
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

anh làm ơn giúp em nhé 2773a0a5f7ffceac452d03e726d08d89a6f92f828c2c36427e831c3e84c93c4d

Lan
Lan
4 năm trước

Mình chuyển eth từ cpuwin về ví myetherwallet nhưng k thấy ví nhận đc mà bên cpuwin báo đã hoàn tất thanh toán. Liệu có bị mất k bạn. Help me!

Hoa nguyen
Hoa nguyen
5 năm trước

A sơn ơi. Đầu bên kia chuyển btc cho e đã nổi mã hash nhưng tiền chưa về ví của em đã 12h rồi. E check trên blockchain ko có mã hash đó, mà check theo địa chỉ ví của em thì ko có mã nào pending. Là sao anh nhể

minh
minh
5 năm trước

mình chuyển btc từ coinexchange đến binace mà hơn ngày rồi chưa đến.dù thử cách của bạn nhiều lần rồi. bạn giúp mình với.thanks ! b6ad13d5e766b137b1be8790a46685fc4ca7b137bb99aabd8ac1f9987edf2e16

tuan duong
tuan duong
5 năm trước

Chào bạn Son Zim,

mình đã rút ETC từ sàn Binance sang ví Myetherwallet từ ngày 3.2.2018 tuy nhiên khi check vẫn báo là đang trên Blockchain và chưa báo về ví, bạn có thể vui lòng giúp mình xử lý giao dich này để hết pending trên blockchain và đẩy tiền về ví Myetherwalet được không? mình đang cảm lấy lo lắng do vốn nhỏ mà tiền bị treo không biết làm ntn? trân trong cảm ơn!

huy nguyễn
huy nguyễn
5 năm trước

Bạn cho mình hỏi miner xác nhận ở đây là chủ thể nào, xác nhận bằng cách như thế nào? Vì có rất nhiều miner….và họ chắc cũng chẳng có time để ngồi click xác nhận đâu. Còn auto do công nghệ thì sao lại có thể quên được nhỉ?

vungocduyquang
vungocduyquang
5 năm trước

đã làm theo giống như ad chỉ nhưng vẫn chưa nhận được thì sao đây ad hix

pham minh tu
pham minh tu
5 năm trước

minh chuyen tien ve coinbase ca ngay ko ve lam theo cach cua cu duoc khong, thank

Hoàng huy
Hoàng huy
5 năm trước

Ad ơi, mình bán btc trên sàn remitano, nhưng giao dịch bị hủy,7 ngày mà ko xác nhận đc giao dịch.mấy hôm trước e xem lịch sử nạp thì nó vẫn ko đang chờ nạp trên sàn remitano, hôm Qua e làm như cách ad chỉ thì mất luôn linh sử giao dịch trên sàn. Thế là mất luôn btc hả ad? Lo quá

Hoàng huy
Hoàng huy
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Ko có nghĩa là mình bán chuyền từ ví bookchen, họ huy giao dịch thì bình thường là nó nạp luôn vào san remitano, nhưng lần này 7 ngày mình kiểm tra lich sử nạp thì nó hiện là đang chờ sử lí, hôm qua mình làm cách bạn chỉ giờ vào phần lich sử nạp thì mất luôn , thế là Sao nhỉ

VIET
VIET
5 năm trước

AD Sơn ơi, tình trang bị mất dòng Pending trên Ví, nhưng thực tế mình chưa nhận dc BTC ( và mình thấy trong mục lịch sử Nạp vẫn có hiện ). Xem trên Blockchain thì GD vẫn chưa dc xác nhận !!! Mà tự dưng mình đẩy Lệnh theo cách của bạn lên nhiều site khác tương tự, vô Ví xem thì mất Pending. Ko biết có mất BTC ko bạn ?

VIET
VIET
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

à trên Blockchain vẫn hiện ” giao dịch chưa dc xác nhận “, mình lo là tại 4 ngày đầu kể từ lúc mua, Ví có hiện Pending, nhưng sau nó lại mất luôn mà vẫn còn hiện trong lịch sử DEP :))

Huong
Huong
5 năm trước

Mình chuyển từ Blockchain về ví remitano từ đầu thagns 12 đến giờ. nhưng nó đang pending mãi mà chưa được

Các bạn giúp mình với

Hoàng huy
Hoàng huy
5 năm trước

Cho mình hỏi mình có bán trên remitano lúc mình chuyển thì người mua huy giao dịch, btcoin mình thấy chuyển về vi trên remitano nhưng 5 ngày mà chưa xác nhận, liệu btc có mất ko nhỉ, hay phải đợi vAy

Nhung
Nhung
5 năm trước

Mình có chuyển btc từ sàn mercatox sang remitano mà 2 ngày rồi ko thấy về! Ko biết phải làm thế nào nhỉ?
Và có 1 lệnh giao dịch bị huỷ khi đang bán btc trên remitano, btc trên blockchain đã bị trừ nhưng trên remi ko thấy cộng vào tk?
Bạn biết cách giải quyết ko , giúp mình với

Nhung
Nhung
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

1. Cái trên mercatox mình ko kt đc bao nhiêu xn
2. Cái trên remi thì thấy nó đề 0/3 confirm :(((

nhamnguyen
nhamnguyen
5 năm trước

Mình có chuyển 0.45 ETH từ ví myetherwallet lên sàn binance qua 24h rồi mà hệ thống vẫn pending! bạn có cách nào không giúp mình với

Ba Sò
Ba Sò
5 năm trước

Mình có mua bitcoin bên Remitano chuyển sang ví BTC bên Gatehub, địa chỉ ví đúng, mà 1 ngày trôi qua không thấy bitcoin đến ví BTC Gatehub. Có ACE nào gặp chưa và làm thế nào ngoài cách phải đợi chờ ???Cảm ơn AD

Ba Sò
Ba Sò
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Không biết là trước khi chuyển tiền có phải khai báo hay cần cập nhật danh tính cá nhân hay công ty gì không Ad. Tình trạng là Mình tạo tài khoản có thấy ví rippe, ví BTc trên gatehub rồi

Phạm Long
Phạm Long
5 năm trước

Mình exchange từ bit sang eth trên blockchain mà 25 rồi chưa về, ko biết có bị mất ko

Phạm Long
Phạm Long
5 năm trước

Mình exchain từ bit sang eth tu 6/12 rồi đến giờ là 25 ngày rồi vẫn pending; liệu có mặt đc ko bạn

Tan
Tan
5 năm trước

Chào bạn,hiện tại bit mình vẫn đang bị pending trên blockchain khoảng 4 ngày rồi,mình đã làm theo hướng dẫn bạn chỉ 2 lần nhưng vẫn chưa dc xác nhận,z mình phải làm thế nào hả Bạn?

Dang
Dang
5 năm trước
Reply to  Tan

Bạn làm nhiều lần , 5-6-7-8 lần … sẽ được bạn nhé.

Phú
Phú
5 năm trước

Chào bạn, mình chuyển btc từ ví blockchain lên sàn bitfinex nhưng 12 ngày vẫn bị pending. Đẩy như hướng dẫn vẫn chưa dc. Có trường hợp nào bị như vậy sẽ mất bitcoin không bạn?

Phan Anh Tú
Phan Anh Tú
5 năm trước

Bạn ơi, bữa giờ mình cũng mua coin trên remitano mà 1 ngày rưỡi hơn rồi vẫn chưa thấy coin vô ví jaxx. cũng làm theo cách của Sơn rồi mà không được. có trường hợp nào nhiều ngày sau mới nhận dc coin ko Sơn. Cảm ơn

Phan Anh Tú
Phan Anh Tú
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

ok cảm ơn bạn Sơn nhé. tại lần đầu bị nên hơi lo. giao dịch từ remitano về blockchain thì đã xác nhận trên blockchain.info rồi chỉ có ví Jaxx là vẫn chưa thấy bit về thôi. à với cả hôm qua ở trang blockchain.info lúc mình nhập address ví rồi mình kéo xuống dưới cùng thì 2 hôm trước nó có dòng unconfirmed mà hồi nãy mình coi lại thì nó mất rồi. vậy là sao hả sơn ?

Phan Anh Tú
Phan Anh Tú
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

vẫn làm theo cách sơn chỉ mà vẫn chưa nhận được . 🙁

Phan Anh Tú
Phan Anh Tú
5 năm trước
Reply to  Phan Anh Tú

thường là một giao dịch trên blockchain nó sẽ có dòng unconfirmed transaction ở dưới . vậy nếu mà dòng đó mà biến mất thì sao hả Sơn. tại lúc mới mua thì nó hiện dòng đó khoảng 1 ngày xong rồi nó mất.

Đỗ Thùy An
Đỗ Thùy An
5 năm trước

Bạn ơi, giúp mình với. Mình mua bitcoin trên remitano và chuyển về ví exacoin. Bên remitano báo hoàn thành giao dịch mà 15 tiếng mình vẫn chưa nhận được tiền về ví exacoin. Mình khiếu nại bên remitano thì họ trả lời giao dịch của mình đã được Blockchain xác nhận mà bitcoin không về ví và không thấy ghi pending luôn. Mình đã kiểm tra đúng địa chỉ ví ở exacoin. Bạn đã thấy trường hợp này chưa và giải quyết thế nào ? Xin bạn giúp đỡ mình với, mình nóng ruột quá. Cảm ơn bạn nhiều… Đọc thêm »

BACHTRUONG
BACHTRUONG
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

CHAO SON
CHO MINH HOI CHUT
MINH CHUYEN BTC TU DAVORCOIN VE REMITA NO BEN DAVORCOIN BAO DA HOAN THANH MA BEN REMITANO HON MOT TUAN NAY VAN CHUA NHAN DC

VIET
VIET
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Mình cũng mới bị tình trạng Pending này, khối GD của mình chỉ có 2 xác nhận mà hơn 8h rồi vẫn chưa xác nhận

VIET
VIET
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

ý mình nói của mình đang là 0/2 đó bạn, đến giờ là hơn 4 ngày mình vẫn tình trạng Pending. Nhưng sau khi mình đẩy Lệnh lên nhiều trang, thì khi vào Ví trên sàn Bittrex thì ko còn thấy hiện ở mục Pending nữa ( nghĩa là nó mất luôn dòng Pending khi Dep vào ) nhưng ở phần lịch sử Dep lại còn.Mà thực tế mình lại chưa nhận dc số BTC đó ??? Và mình lên Blockchain thì nó vaẫn hiện là GD chưa dc xác minh. Mình đang lo lắng vì nó mất dòng Pending… Đọc thêm »

cuong
cuong
5 năm trước
Reply to  Đỗ Thùy An

b ơi bạn đã bạn nhận được BTC chưa vậy, mình cũng mua BTC từ remi chuyển sang ví BTC của davor, remi chuyển rồi, blockchian xác nhận rồi mà BTC mãi chưa vào ví, mình bị 12 ngày rồi,làm mọi cách ko được, h ko biết làm sao luôn

BACHTRUONG
BACHTRUONG
5 năm trước
Reply to  Đỗ Thùy An

BAN DA NHAN DC BTC CHUA .TOI CUNG GAP TRUONG HOP NHU BAN MA GAN MOT TUAN ROI VAN CHUA NHAN DUOC BTC

Huan Nguyen
5 năm trước

Mình đã bị 1 lần đợi 2 tiếng nó mới xác nhận…như ngồi trên đống lửa vậy. tưởng mất hết bitcoin rồi chứ…nhưng cuối cùng cũng xác nhận được.

long
long
5 năm trước

mình làm y như vậy nhưng nó báo giao dịch đã tồn tại là sao nhĩ

Nguyễn Trọng Hiếu
Nguyễn Trọng Hiếu
5 năm trước

Bác cho e hỏi chút là e có chuyển tiền lãi của e từ btc trên hextracoin về vì jaxx của e , e xem thì thấy xác nhận là đã chuyển mà 3 ngày rồi e không thấy bitcoin đc chuyển về ví của e , xem trên blockchain.info thì thấy ở chỗ ví của e nó hiện dòng chữ không biết xanh lè :(( bác biết tại sao không ạ giải thích giúp e với , e cảm ơn ạ :((

Nguyễn Trọng Hiếu
Nguyễn Trọng Hiếu
5 năm trước

E kiểm tra kĩ mấy lần rồi bác ạ thì địa chỉ ví không hề sai mà e mãi vẫn chưa nhận đc bác ạ :((

Đỗ Xuân Ba
Đỗ Xuân Ba
5 năm trước

Mình gửi 0.00565 btc từ blockchain sang unix mà 12 ngày vẫn pending chưa chịu xác nhận. mình đã đẩy theo các cách mà ko được mong bác chỉ dẫn dùm. Do em để phí quá thấp. có cách nào giúp mình với. mình cảm ơn!

Le quốc Chung
Le quốc Chung
5 năm trước

Anh oi cho em hoi . Sao ví blockchain của em ko giao dich dc là sao . Cack đây 5 ngày em nhân dc 0.038 bitcoin mà pending giờ chưa xử lí . Em làm theo thao tác của anh thì phát hiên ra thực chất em chỉ nhận dc 0.00184 bitcoin mà trong ví lại hiện là 0.038 có nghĩa là giao dich của em bị lỗi . Và bây giờ em muốn giao dich bitcoin với nguoi khác ko dc chắc do khối lượng chưa pending kia đang chèn . Phiền anh giúp em vơi . Em… Đọc thêm »

lethu
lethu
5 năm trước

Mình chuyển từ ví blockchain sang sàn remitano 12 ngày rồi vẫn bị pending đã thử mọi cách vẫn ko ăn thua.

Nhi ng
Nhi ng
5 năm trước

Hi bác . Bác cho em hỏi là 8 ngày trc em gửi 0.2btc bị pending và thử cách của bác từ ngày đó đến giờ vẫn chưa thành công. Vậy có khi nào số btc đó pending mãi luôn ko bác

Nhi ng
Nhi ng
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Gửi gừ blockchain sang blockchain bác ạ

thành viên
thành viên
5 năm trước

mình gửi 2 lần vẫn ko được thì sao bạn

uchin
uchin
5 năm trước

HI SƠN !
CHO MÌNH HỎI,KHI ĐẦU TƯ MỘT DỰ ÁN ICO LÀM SAO MÌNH BIẾT ĐƯỢC TOKEN CỦA DỰ ÁN ĐẤY CẦN PHẢI RÚT (HOẶC KHÔNG CẦN PHẢI RÚT) VỀ VÍ MYETHERWALLET ? THANK SƠN !!

Ba Sò
Ba Sò
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Lỗi này do đâu???thanks
Missing BTC trustline
We can not process your deposit because of a missing trustline on your ripple wallet.

Your ripple wallet rKMV25oc8isDWNhjL1KRTqvg2Q41jEYZXL must trust for BTC.

Once you have enabled BTC it may take a few hours to process your deposit.

Ba sò
Ba sò
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

thanks
mình an tâm rồi, đợi thôi

uchin
uchin
5 năm trước

THANK SƠN !!!
HAY VÀ RẤT HỮU ÍCH!!!

linh
linh
5 năm trước
Reply to  uchin

bạn cho mình hỏi có cách nào đẩy lệnh từ ví conibase bị pending không