Trong hơn 30 ngày qua, giá bitcoin đã tăng lên hơn 33%. Đến thời điểm hiện tại, một số sàn giao dịch đã chạm mốc 1800 USD cho mỗi đồng bitcoin, theo dự đoán của nhiều chuyên gia thì giá bitcoin vẫn tiếp tục tăng và sẽ chạm mốc 4000 USD trong 14 tháng tới.

Giá bitcoin chạm mốc 1800 USD và sẽ tiếp tục tăng

Hồi đầu tháng 3 đồng tiền ảo bitcoin khiến giới đầu tư đứng ngồi không yên khi lần đầu tiên trong lịch sử giá một đồng bitcoin vượt giá một ounce vàng, cụ thể là chạm mốc 1280 USD, tuy nhiên vài ngày sau đó lại lao dốc mạnh, giảm dần đến dưới 950 USD. Nhưng không lâu sau đó lại tiếp tục và liên tục tăng lên một cách chóng mặt, nhất là từ giữa tháng 4 trở lại đây.

Cho đến hôm nay thì đã vượt xa kỷ lục hồi tháng 3 đến gần 500 USD, cụ thể là tại một số sàn giao dịch lớn như Bitstamp, BTC-e, Remitano, … đã gần chạm mốc 1800 USD vào tối ngày 10/5/2017 (theo giờ Việt Nam), có sàn đã vượt 1800 USD. Đối với các sàn giao dịch Việt Nam như Remitano, Santienao…đang ở mức khoảng 42,5 triệu cho mỗi đồng bitcoin.

Biểu đồ giá bitcoin tại sàn Bitfinex
Biểu đồ giá bitcoin tại sàn Bitfinex

Trong hơn 30 ngày qua giá bitcoin tăng hơn 33%, theo dự đoán của các nhà chuyên gia giá bitcoin vẫn sẽ tiếp tục tăng, có thể lên đến 4000 USD trong 14 tháng tới, nhiều nhà đầu tư cũng tin tưởng sẽ đặt 3000 USD trong năm nay. Khả năng xảy ra điều đó là rất lớn.

Theo các hãng tin Mỹ, đợt tăng giá này có vẻ khó hiểu vì đồng tiền gặp một số trở ngại trong thời gian gần đây. Đơn cử, Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) quyết định loại một quỹ hoán đổi danh mục (ETF) bitcoin. Một cuộc tranh luận gay gắt về tương lai của cấu trúc bitcoin nổi lên. Ngoài ra, đồng tiền cũng vấp phải một số vấn đề về giao dịch.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Tuy nhiên, giá Bitcoin cũng đang được hỗ trợ bởi một số nhân tố. Đầu tiên phải kể đến việc Nhật Bản mới đây đã hợp thức hóa tiền ảo như một phương thức thanh toán, dẫn tới việc nhà đầu tư rót vốn mạnh bằng đồng Yên để mua bitcoin. Bên cạnh đó, việc thay đổi mã một loại tiền ảo khác có tên Litecoin cũng khiến nhiều nhà đầu tư tiền ảo chuyển vốn sang Bitcoin.

Dù gì đi nữa, tôi vẫn mong bitcoin tiếp tục lên giá. À không, ước gì xuống đến mức vài chục nghìn để tôi có cơ hội sắm lấy vài nghìn bitcoin rồi mới vượt giá hiện tại một cách siêu thần tốc….Còn bạn thì sao? hãy chia sẻ suy nghĩ của mình về đồng tiền ảo này qua phần bình luận phía dưới nhé!

5 1 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận