Bitcoin.com báo cáo về sáng kiến ​​fintech của Mexico tháng trước, bao gồm các quy định của Bitcoin. Theo các ấn phẩm địa phương, hai quan chức chính phủ gần đây đã tiết lộ một số chi tiết về việc đồng tiền số sẽ được quy định như thế nào.

Quan chức chính phủ Mexico thảo luận các kế hoạch điều chỉnh Bitcoin

Các kế hoạch của Mexico về Quy định Bitcoin

Jose Bernardo Gonzalez, Giám đốc Bộ phận Ngân hàng, Chứng khoán và Tiết kiệm của Bộ Tài chính Mexico, nói rằng Bitcoin tồn tại trong một thị trường tự do và không thể kiểm soát, El Universal báo cáo . Trong các tuyên bố đưa ra cho ấn phẩm, ông giải thích luật pháp sẽ cho phép ngân hàng trung ương điều chỉnh người mua và người bán bitcoin, trong đó quy định rằng:

“Những gì chúng tôi đang cố gắng điều chỉnh là những người bán và người mua loại tài sản này [bitcoin] cho các bên thứ ba, nhưng không phải là tài sản ảo”

Ông cũng làm rõ thêm rằng các nhà quản lý sẽ đảm bảo có “các quy tắc nhất định để ngăn ngừa rửa tiền, bảo vệ người sử dụng và vân vân.” Cụ thể, họ “sẽ kiểm tra và xác định các đặc tính hoạt động mà các trung gian tài chính hoặc các công ty fintech Có thể cung cấp những tài sản này cho công chúng “.

Trong một phiên họp gần đây của Thượng viện, Thống đốc Ngân hàng Mexico, Agustin Carstens, đã nói về sáng kiến ​​fintech này. Ông nói: “Mục tiêu là làm thế nào để tận dụng sự đổi mới công nghệ có thể giảm chi phí và tăng phạm vi của hệ thống tài chính, nhưng tất cả mọi thứ phải trong môi trường thận trọng và an toàn đối với người sử dụng. Thống đốc cũng tiết lộ rằng ông tin rằng sáng kiến ​​này sẽ được thông qua trong năm nay.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Ngân hàng Trung ương thử nghiệm với Bitcoin

Theo báo cáo của tạp chí Forbes, gần đây Carstens cũng đã tiết lộ rằng ngân hàng trung ương đã chạy thử nghiệm Bitcoin với quy mô thấp để tìm hiểu cách thức hoạt động. Ông giải thích rằng trước khi điều chỉnh Bitcoin, ngân hàng cần tự làm quen với đồng tiền số và công nghệ của mình.

Ngoài ra, ấn bản đã viết:

“Mục tiêu của hoạt động cũng là phác thảo một quy định cuối cùng của các loại tiền tệ ảo, mà Banxico (Ngân hàng Trung ương Mexico) sẽ dành thời gian của nó và tìm ra các thông lệ quốc tế tốt nhất”.

Thống đốc cũng có một số lo ngại. “Điều đáng lo ngại là các vấn đề về công nghệ, trộm cắp và trộm cắp định kỳ, điều đó khiến chúng tôi rất lo lắng. Vâng, chúng ta phải được đảm bảo đầy đủ về tính toàn vẹn về công nghệ, được bọc giáp và không để lộ ra công chúng “, ông nói.

Hơn nữa, ông đã mô tả chi tiết cách thức ngân hàng trung ương sẽ đảm bảo rằng các cơ quan tài chính được thiết lập đúng để quan sát và đảm bảo rằng “sự hỗ trợ về công nghệ là vững chắc và mạnh mẽ, để tránh rủi ro cho người sử dụng”.

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận