Vitalik Buterin, cha đẻ của đồng ethereum cho rằng những ngày tăng trưởng bùng nổ trong ngành công nghiệp blockchain có thể đã qua, vì giờ đây một người bình thường cũng đã biết về blockchain, tiền mã hóa. Bước tiếp theo sẽ là giúp những người đã quan tâm đến tiền mã hóa tham gia vào cộng đồng một cách sâu sắc hơn.

Cha đẻ của Ethereum
Vitalik Buterin – Cha đẻ của Ethereum

Vitalik Buterin, một trong những người giàu nhất làng tiền mã hóa, chia sẻ trong cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg tại hội nghị về ethereum và blockchain diễn ra ở Hồng Kông:

“Ngành blockchain đã phát triển đến chỗ sắp chạm trần. Nếu bây giờ bạn trò chuyện với một người có học thức trung bình và đặt câu hỏi, thì có lẽ họ đã nghe về blockchain ít nhất một lần. Không còn cơ hội tăng trưởng thêm 1.000 lần nữa cho bất cứ thứ gì trong ngành này”.

Trung Quốc siết tiền mã hóa, thả lỏng blockchain Sức tăng trưởng của bitcoin và các đồng mã hóa khác trong cộng đồng blockchain trong sáu, bảy năm đầu tiên phụ thuộc vào việc tiếp thị và nỗ lực ứng dụng, sử dụng đồng mã hóa rộng rãi. Theo lập trình viên 24 tuổi người Canada, “chiến lược đó đang dần đi đến chỗ chết”.

Vitalik Buterin nói: “Bước tiếp theo sẽ là giúp những người đã quan tâm đến tiền mã hóa tham gia vào cộng đồng một cách sâu sắc hơn”

Anh cho rằng cộng đồng cần phát triển hơn từ chỗ chỉ quan tâm, hứng thú đến các ứng dụng thực sự của hoạt động kinh tế thực tiễn.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Ether, đồng mã hóa của blockchain ethereum, giảm hơn 80% giá trị từ mốc cao kỷ lục hồi tháng 1. Hiện tại, Ether có giá 190 USD, theo trang Coinmarketcap. Ether được dùng như là “gas”, để trả phí cho giao dịch của ứng dụng phi tập trung chạy trên mạng lưới ethereum.

Ether mất giá mạnh trong tháng 8 và tháng 9 vì một số hãng khởi nghiệp được trả bằng ether bán bớt nó, lấy tiền mặt trang trải chi phí. Ether cũng lao dốc vì nhà đầu tư lo ngại các đồng mã hóa sẽ rớt giá mạnh hơn. Bitcoin đã giảm hơn 50% giá trị trong năm nay.

Ether có thể giảm giá tiếp, xuống mức hỗ trợ 155 USD vì phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng và biến động thị trường trong một ngành công nghiệp đang trưởng thành, theo dự báo mà chiến lược gia các loại hàng hóa Mike McGlone của Bloomberg Intelligence đưa ra hôm 7.9. Ở 155 USD, ether vẫn có giá cao hơn 2000% so với hồi cuối năm 2016.

Theo báo Thanh Niên

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận