Chào các bạn, WEX là một sàn giao dịch Bitcoin uy tín, được rất nhiều người lựa chọn để giao dịch mua bán Bitcoin, Ethereum và một số loại tiền ảo khác, đây cũng là sàn giao dịch được nhiều người Việt Nam lựa chọn.

Trước đó, tôi đã viết bài hướng dẫn mua bán Bitcoin trên sàn WEX, tuy nhiên trong khuôn khổ một bài viết tôi chỉ có thể hướng dẫn qua, không thể chi tiết từng bước một được, đối với những bạn đã tham gia vào thị trường Bitcoin lâu rồi thì cũng có thể hiểu và biết cách giao dịch trên sàn WEX.

Tuy nhiên, đối với những bạn mới thì có thể hơi khó hiểu, thấy rõ nhất là vẫn còn nhiều bạn hỏi về “Cách nạp tiền vào WEX thế nào?”, “Cách rút tiền trên WEX thế nào?”…, mặc dù trong bài viết trước đó tôi cũng đã nói qua, chỉ là không được chi tiết lắm.

Chính vì thế tôi sẽ phải ra thêm một số bài viết để hướng dẫn một cách chi tiết cho từng phần một. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách nạp tiền vào WEX để mua bán đầu tư Bitcoin hoặc các loại tiền ảo khác.

Cách nạp tiền vào WEX để đầu tư Bitcoin và tiền ảo khác - 1

Thực ra, về việc mua Bitcoin tại Việt Nam thì tôi thấy Remitano vẫn là sàn tốt nhất, bạn nên mua ở Remitano. Nếu cần lướt sóng trên WEX thì bạn có thể mua Bitcoin hoặc Ethereum tại Remitano  rồi chuyển Bitcoin hoặc Ethereum đó vào WEX mà lướt.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Tuy nhiên, nhiều lúc sàn WEX lại có giá tốt hơn, bạn muốn mua bán trực tiếp tại sàn WEX, hoặc thậm chí có lúc WEX rẻ hơn Remitano, bạn có thể mua Bitcoin tại WEX rồi đem bán ra tại Remitano hoặc ngược lại để kiếm lời ngay lập tức.

Bạn cũng biết, muốn mua Bitcoin tại sàn WEX thì bạn phải nạp tiền USD vào đó, nhưng nạp tiền thế nào? bằng VNĐ hay USD….ngay dưới đây tôi sẽ hướng dẫn cho bạn theo cách đơn giản nhất mà tôi vẫn thường làm, đó là sử dụng tiền VNĐ mua WEX Code để nạp USD vào sàn WEX.

Cách nạp tiền vào WEX

Bước 1: Mua WEX Code

Bạn có thể mua WEX Code tại các trang trao đổi tiền tệ như: Exchangeno1Santienao….có thể xem trang nào rẻ thì mua ở trang đó. Sau đây tôi sẽ hướng các bạn mua trên Exchangeno1 bằng chuyển khoản Ngân hàng:

Bạn truy cập Exchangeno1 nhấp vào đăng ký để tạo cho mình 1 tài khoản trước khi mua. Không cần đăng ký và đăng nhập vẫn có thể mua bình thường nhưng nên đăng nhập để dễ dàng quản lý và tra cứu giao dịch sau này, cũng như dễ dàng giải quyết khi xảy ra vấn đề ngoài mong muốn.

Khi đã truy cập vào trang chủ của Exchangeno1 bạn thực hiện mua WEX Code như sau:

Bước 1.1: Bên BẠN MUỐN GỬI bạn chọn Ngân hàng bạn muốn sử dụng để chuyển khoản thanh toán (Vietcombank, Á Châu Bank, Đông Á Bank hoặc Ngân hàng khác), còn bên BẠN MUỐN NHẬN bạn chọn WEX Code (USD).

Mua WEX Code - Cách nạp tiền vào WEX - 2

Bước 1.2: Điền đầy đủ thông tin đơn hàng và thông tin liên hệ rồi nhấn Tiếp tục.

Mua WEX Code - Cách nạp tiền vào WEX - 3

Thông tin đơn hàng bao gồm:

  • Mua WEX Code (WEX): Điền số WEX cần mua (số USD sẽ được nạp vào sàn WEX).
  • Tài khoản nhận – Cái này chính là username trên WEX của bạn, đăng nhập vào WEX bạn sẽ thấy.

Mua WEX Code - Cách nạp tiền vào WEX - 4

Bước 1.3: Tiếp theo bạn xem thông tin thanh toán và thực hiện chuyển khoản theo đúng thông tin thanh toán được yêu cầu.

Mua WEX Code - Cách nạp tiền vào WEX - 5
Khi bạn chưa chuyển khoản và đơn hàng chưa được xử lý thì Trạng Thái Đơn Hàng sẽ là Chưa Thanh Toán

Khi thực hiện chuyển khoản bạn phải điền thật chính xác Số tài khoản, Số tiền chuyểnNội dung chuyển tiền theo đúng thông tin thanh toán được yêu cầu.

Mua WEX Code - Cách nạp tiền vào WEX - 6

Bước 1.4: Sau khi thanh toán xong, bạn đợi từ 15 giây đến 10 phút sẽ nhận được mã WEX Code là một dãy kí tự có dạng: WEXUSD55LMJUJITUR89XKVC60GK75QNW9VYBAKRTTCNBLP, bạn hãy sao chép mã này để sử dụng trong bước 2.2 bên dưới.

Mua WEX Code - Cách nạp tiền vào WEX - 7

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng Ngân hàng khác, không phải Vietcombank, Á Châu Bank hay Đông Á Bank thì giao dịch sẽ lâu hơn, phải đợi số tiền chuyển được ghi vào tài khoản của sàn, mất khoảng vài tiếng, nếu rơi vào thứ 7 chủ nhật có thể mất đến 1 – 2 ngày.

Bước 2: Nạp WEX Code vào sàn WEX

Bước 2.1: Đăng nhập vào WEX rồi vào mục Finances.

Hướng dẫn cách nạp tiền vào WEX - 8

Bước 2.2: Bạn nhấn vào Redeem ở mục WEX Code (ở gần cuối trang) sau đó dán WEX Code đã sao chép ở bước 1.4 vào chỗ “Enter your WEX Code here” rồi nhấn vào nút Redeem bên dưới.

Hướng dẫn nạp tiền vào WEX - 9

Khi nạp thành công bạn sẽ thấy hiện ra thông báo như hình ảnh sau.

Hướng dẫn nạp tiền vào WEX - 10
Nạp thành công 150 USD (150 WEX Code)

Số tiền nạp sẽ được cộng ngay vào số dư USD của bạn.

Hướng dẫn cách nạp tiền vào WEX - 11

Bây giờ bạn có thể vào mục Trade để mua Bitcoin ngay thôi, cách mua thế nào? Nếu chưa biết thì xem bài Hướng dẫn mua bán bitcoin trên WEX hoặc để lại comment bên dưới mình sẽ giải đáp thêm.

Đối với việc rút USD thì bạn cũng có thể rút bằng WEX Code, cũng khá đơn giản, chỉ cần vào Finances rồi nhấn Withdraw tại mục USD rồi tạo mã WEX Code rồi đem bán tại Exchangeno1 hoặc các trang tương tự. Về chi tiết thế nào thì tôi sẽ có một bài hướng dẫn cụ thể sau.

Ngoài cách nạp bằng WEX Code bạn có thể nạp bằng Ví điện tử Ferfect Money hoặc ADVCash, tuy nhiên phí giao dịch hơi cao, bạn tự tìm hiểu thêm nhé!

0 0 votes
Article Rating
guest
8 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
hung
hung
6 năm trước

Ad cho mình hỏi mình đang tìm hiểu về bitcoin mình ko hiểu khi dùng laptop thì nhập địa chỉ ví để giao dịch như nào? bắt buộc phải nhập bằng tay dãy ký tự đó à? Thank!

lehai
lehai
6 năm trước

sanwex dang co xicang dan ay i in duoc nua..anap tien vao ah

Btc
Btc
6 năm trước

Ad cho hỏi sao sàn wex với mấy sàn khác lệch nhau giá nhiều vậy , như exmo khoảng 4300usd, mà sao wex tận 4800 vậy, eth và mấy đồng khác cũng lệch cả 200 300usd

Phuongle
Phuongle
6 năm trước

cảm ơn ad vì thông tin bổ ích. Edit lại lỗi chính tả đoạn này nhé:
“Khi đã truy cập vào trang chủ của Exchangeno1 bạn thực hiện mua WEB Code như sau” WEX chứ k phải WEB 🙂