Thông thường, khi sử dụng một dịch vụ giao dịch chuyển tiền nào đó chúng ta sẽ phải mất một khoản phí không mấy nhỏ cho nhà quản lý dịch vụ. Trên PayPal cũng vậy, thông thường khi bạn chuyển tiền cho tài khoản PayPal khác hoặc ai đó chuyển tiền cho bạn cũng vậy, sẽ phải mất một khoản phí (phí chuyển tiền) cho PayPal, khoản phí này có thể do bên chuyển tiền hoặc bên nhận tiền trả (tùy bên chuyển tiền lựa chọn bên trả). Cụ thể dưới đây chính là mức phí chuyển tiền trên PayPal.

Giá trị giao dịch (hàng tháng)Phí giao dịch
$0.00 USD – $3,000.00 USD3.9% + $0.30
$3,000.01 USD – $10,000.00 USD3.4% + $0.30 USD
$10,000.01 USD – $100,000.00 USD3.2% + $0.30 USD
> $100,000.00 USD2.9% + $0.30 USD

Khoản phí được được coi như là tiền công để PayPal bảo vệ an toàn cho hai bên, khi xảy ra vấn đề tranh chấp thì PayPal sẽ đứng ra giải quyết cho các bạn.

Vậy nếu bạn chỉ chuyển tiền cho những người đáng tin cậy, đảm bảo không xảy ra tranh chấp hay lừa đảo…thì việc phải mất thêm khoản phí trên quả là không xứng.

Có thể bạn thích: Cách chuyển tiền đi nước ngoài nhanh nhất bằng Bitcoin

Vâng, chính bởi thế PayPal không để bạn thiệt thòi đâu, trên PayPal còn hỗ trợ thêm một phương thức chuyển tiền khác không bị mất phí, phương thức chuyển tiền này thường được nhiều cá nhân lựa chọn. Với phương thức này bạn có thể chuyển tiền thoải mái, tuy nhiên chuyển tiền xong là xong, PayPal sẽ không dính dáng, tức là họ sẽ không hỗ trợ giải quyết nếu như có vấn đề tranh chấp xảy ra.

Cách chuyển tiền trên PayPal không mất phí - 1

Bản thân tôi thì tất nhiên chỉ chọn phương thức này, bởi vì hầu như toàn chuyển tiền cho bạn bè và những đối tác đáng tin cậy mà thôi, trừ việc thanh toán các sản phẩm, dịch vụ được tích hợp sẵn công cụ thanh toán PayPal trên hệ thống của họ.

Tuy nhiên, việc chuyển tiền không mất phí chỉ áp dụng cho các giao dịch cả người chuyển và người nhận đều trên cùng 1 quốc gia mà thôi, ví dụ nếu bạn chuyển tiền từ Việt Nam cho người bạn bên Mỹ hoặc ngược lại thì có thể PayPal vẫn tính phí.

Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn phương thức trên để chuyển tiền miễn phí.

Hiện tại mình đang mở dịch vụ mua bán PayPal. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nạp hoặc rút tiền trên PayPal hãy sử dụng dịch vụ bên mình. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Các bước chuyển tiền trên PayPal không mất phí

Bước 1: Đăng nhập vào PayPal

Bước 2: Vào “SEND & REQUEST PAYMENTS” (gửi và yêu cầu thanh toán) rồi chọn “Send money to frends and family” (Gửi tiền cho bạn bè và gia đình).

Cách chuyển tiền trên PayPal không mất phí - 2

Bước 3: Nhập email PayPal người nhận rồi “Next”.

Cách chuyển tiền trên PayPal không mất phí - 3

Bước 4: Nhập số tiền muốn chuyển rồi nhấn “Continue“. Xong, giao dịch thành công, tức là số tiền đã được gửi đi nếu như bạn đủ số dư.

Cách chuyển tiền trên PayPal không mất phí - 4

Lưu ý: Hệ thống luôn có 2 con số sau dấu chấm (thực ra là mang giá trị dấu phẩy), nên ví dụ bạn muốn gửi $99 USD thì bạn phải nhập thế này 9900, nếu chỉ nhập 99 thì nó sẽ ra là 00.99 (tức chỉ là $0,99).

Các bước chuyển tiền miễn phí chỉ như vậy thôi, nếu thấy có gì thắc mắc hãy để lại bình luận ngay phía bên dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

Hiện tại mình đang mở dịch vụ mua bán PayPal. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nạp hoặc rút tiền trên PayPal hãy sử dụng dịch vụ bên mình. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Xem thêm:

Cách chuyển tiền trên PayPal không mất phí
4.7 (93.33%) 15 votes