Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký Payoneer, đây là một cổng thanh toán online rất cần cho những bạn làm MMO.

Thẻ MasterCard Payoneer
Thẻ MasterCard Payoneer

Payoneer là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản Payoneer là một ngân hàng quốc tế cung cấp dịch vụ giao dịch thanh toán chuyển tiền, nhận tiền xuyên quốc tế dành cho các cá nhân và tổ chức.

Thông thường, bạn sẽ dùng tài khoản Payoneer để nhận tiền từ các mạng kiếm tiền online như Amazon, Clickbank, CJ, TeeSpring, ClixSense, Avangate, Shareasale, Upwork… và rất nhiều mạng lưới khác hỗ trợ thanh toán qua Payoneer.

Khi đăng ký tài khoản Payoneer thành công bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng của bạn vào để nhận tiền đơn giản từ các trang mạng kiếm tiền online về tài khoản ngân hàng thông qua Payoneer.

Ngoài ra, bạn còn được Payoneer cấp cho một chiếc thẻ MasterCard được liên kết với tài khoản Payoneer, bạn có thể dùng chiếc thẻ này để rút tiền trong tài khoản Payoneer tại bất kỳ cây ATM nào tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Khi đã có tiền trong tài khoản Payoneer, bạn sẽ dùng chiếc MasterCard được cấp đó để rút tiền tại bất kỳ cây ATM nào tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Bạn cũng có thể rút tiền trong Payoneer về tài khoản Ngân hàng Việt Nam.

Vì sao nên sử dụng Payoneer?

Thực ra Payoneer (gọi chung cho tài khoản Payoneer và thẻ MasterCard của Payoneer) không thay thế được cho một tài khoản ngân hàng hay một chiếc thẻ Visa thông thường.

Bởi Payoneer chỉ được sử dụng để nhận thanh toán từ các công ty, doanh nghiệp chủ yếu đến từ Mỹ và EU, bạn không thể nạp tiền vào Payoneer.

Cho nên nếu bạn không tham gia kiếm tiền online thì sử dụng Payoneer chẳng để làm gì.

Ngược lại nếu bạn tham gia kiếm tiền online, quan trọng là tham gia các mạng kiếm tiền của nước ngoài thì việc sở hữu một tài khoản hay một chiếc thẻ Payoneer là cần thiết.

Còn nếu chỉ tham gia các hệ thống kiếm tiền của Việt Nam thì Payoneer cũng không cần thiết, vì thông thường họ thanh toán cho mình qua tài khoản Ngân hàng Việt Nam hoặc chỉ qua các ví điện tử của Việt Nam như MoMo, Bảo Kim, Ngân Lượng….

Thực ra đa số các trang mạng kiếm tiền họ đều hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau cho bạn lựa chọn, chẳng hạn như: PayPal, Skrill, Sec, Bitcoin….Nhưng nhìn chung những hình thức thanh toán đó đều hoạt động khá phức tạp, việc thực hiện rút tiền rất mất thời gian, mất nhiều phí.

Còn đối với Payoneer thì khác, việc nhận thanh toán rất đơn giản, an toàn và nhanh chóng, chỉ từ vài phút đến 1 – 2 tiếng là tiền về tài khoản, bạn chỉ cần cầm thẻ ra cây ATM để rút là có tiền.

Chính vì thế, hiện nay đa số những người kiếm tiền online tại Việt Nam họ đều chuyển sang sử dụng Payoneer thay vì sử dụng PayPal hay các dịch vụ thanh toán khác.

Tất nhiên cũng nên sử dụng song song 2 hoặc một vài dịch vụ để tiện lợi trong các công việc online, chẳng hạn như bản thân tôi sử dụng Payoneer nhưng cũng không thể bỏ PayPal.

Vì Payoneer không thể nạp tiền vào nhưng PayPal thì có, thông thường tôi sẽ dùng Payoneer để nhận thanh toán từ các trang mạng kiếm tiền, còn PayPal được dùng để thanh toán dịch vụ và mua sắm online, ví dụ thuê hosting, tên miền và mua quảng cáo….và có một số trang mạng kiếm tiền họ không hỗ trợ thanh toán qua Payoneer thì tôi sẽ phải sử dụng PayPal để nhận tiền.

Việc đăng ký một tài khoản Payoneer, cũng như làm một chiếc thẻ MasterCard của Payoneer khá đơn giản, tôi sẽ hướng dẫn các bạn ngay bây giờ.

Payoneer đang diễn ra chương trình tặng thưởng 25$ miễn phí

Hiện tại Payoneer đang ưu đãi tặng thưởng 25$ cho người đăng ký mới. Nhưng với điều kiện:

  • Bạn phải đăng ký thông qua link giới thiệu của một người đã có tài khoản Payoneer và họ tham gia chương trình Affiliates của Payoneer.
  • Số tiền thưởng này sẽ được nhận sau khi bạn sử dụng Payoneer để nhận thanh toán đủ từ 1000$ (cột mốc này hay thay đổi, có lúc $100, lúc $500, lúc $1000). Khi đạt đủ yêu cầu thì $25 đó sẽ tự động được cộng vào tài khoản Payoneer của bạn. Cột mốc này có vẻ khá khó, nhưng cứ làm đi, một ngày nào đó sẽ đạt thôi.

Sau khi đã có tài khoản Payoneer bạn cũng có thể tham gia chương trình Affiliates của Payoneer để giới thiệu người khác tham gia, khi người do bạn giới thiệu đạt đủ điều kiện nhận 25$ thì bạn cũng sẽ được nhận 25$.

Thông thường, bạn có thể truy cập thẳng vào trang chủ của Payoneer để đăng ký nhưng sẽ không nhận được số tiền 25$ nói trên. Vì chỉ thấy nút “Đăng ký” như hình ảnh phía dưới.

Còn khi nhấp vào link giới thiệu của ai đó bạn sẽ thấy nút đăng ký sẽ là “Sign Up & Earn $25*” (nghĩa là Đăng ký và kiếm $ 25 *), tôi sẽ hướng dẫn từng bước chi tiết ngay bây giờ.

Các bước đăng ký Payoneer để nhận 25$ miễn phí

Bước 1: Hãy nhấp vào đường link dưới đây (đó là đường link giới thiệu của mình).

https://share.payoneer.com/nav/MuuHO2ZOpCF2I4m67BBmFBGb3YpDJieduiYwLycxWhI-BR_8qo3NN7dWm8Q18D_WmfABGoefqtkxuWTZmNO31w2

Sau đó nhấn vào “Sign Up & Earn $25*” để vào đăng ký tài khoản.

Cách đăng ký Payoneer - Bước 1

Lưu ý: Theo ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh, nhưng đến bước 2 bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt ở góc phải phía trên màn hình, các bước dưới đây là tôi đã thay đổi sang giao diện tiếng Việt để cho dễ sử dụng, tôi sẽ hướng dẫn trên giao diện tiếng Việt luôn.

Bước 2: Chọn loại tài khoản (Cá nhân hoặc Công ty), điền đầy thông tin gồm: Tên, họ, email, nhập lại email, ngày sinh rồi nhấn “TIẾP TỤC“. Bạn phải điền chính xác bằng tiếng Việt không dấu nhé! tất cả thông tin đều phải khớp CMND.

Cách đăng ký Payoneer - Bước 2

Bước 3: Chọn quốc gia, điền địa chỉ nơi ở, mã bưu chính, số điện thoại…  Lưu ý, bạn phải điền chính xác số điện thoại, địa chỉ nơi bạn sinh sống để Payonner ship thẻ về cho bạn, địa chỉ ghi không dấu. Nếu chưa mã bưu chính của tỉnh thành bạn đang ở thì tra cứu tại đây.

Cách đăng ký Payoneer - Bước 3

Bước 4: Nhập mật khẩu (đây là tạo mật khẩu mới, sau này dùng để đăng nhập), nhập lại mật khẩu, thiết lập câu hỏi bảo mật, chọn loại giấy tờ tùy thân và ghi số giấy tờ tùy thân tương ứng (ví dụ chọn CMND thì ghi số CMND), điền xong tất cả bạn nhấn “TIẾP TỤC”.

Cách đăng ký Payoneer - Bước 4

Bước 5: Điền thông tin tài khoản Ngân hàng mà bạn muốn sử dụng để rút tiền về, sau đó tích vào 2 mục “Đồng ý với…” rồi nhấn “GỬI”.

  • Quốc gia: Việt Nam
  • Tiền tệ: VND (hoặc ngân hàng sử dụng tiền tệ khác thì ghi vào)
  • Tên Ngân hàng: Bạn chọn đúng Ngân hàng mà bạn sử dụng, danh sách tên Ngân hàng bằng tiếng Anh nên nếu bạn không biết cái nào là Ngân hàng bạn sử dụng thì hãy tra cứu tại đây nhé!
  • Bank Province: Tỉnh thành phố bạn mở tài khoản Ngân hàng.
  • Tên Chi nhánh: Chi nhánh ngân hàng.
  • Tên tài khoản: Tên chủ tài khoản.

Cách đăng ký Payoneer - Bước 5

Sau khi hoàn thành 5 bước trên sẽ thấy hiện ra thông báo như ảnh sau (đồng thời bạn cũng nhận được một email thông báo tương tự):

Cách đăng ký Payoneer - Bước 5.2

Như thông báo có thể mất tới 3 ngày làm việc để xem xét, nhưng thông thường chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ.

Trong khi chờ xét duyệt, hệ thống sẽ gửi cho bạn một email thông báo kèm đường link kích hoạt, tức là bạn hãy tiếp tục thực hiện các bước dưới đây.

Bước 6: Bạn kiểm tra hộp thư email sẽ có một email được gửi từ Payoneer, bạn mở email đó ra rồi nhấn vào “XÁC MINH ĐỊA CHỈ EMAIL CỦA TÔI”.

Cách đăng ký Payoneer - Bước 6

Bước 7: Thấy hiện ra thông báo như hình ảnh sau nghĩa là đã kích hoạt email hoàn tất cho tài khoản, hãy nhấn “Go” rồi điền email và mật khẩu để tiến hàng đang nhập vào hệ thống.

Cách đăng ký Payoneer - Bước 7

Bước 8: Tiếp tục thiết lập câu hỏi bảo mật, hãy chọn 2 câu hỏi và điền câu trả lời tương ứng vào, sau đó nhấn “Gửi”.

Cách đăng ký Payoneer - Bước 8

Hoàn bước trên là đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản Payoneer, đăng nhập vào hệ thống bạn sẽ thấy giao diện như sau:

Cách đăng ký Payoneer thành công

Ok, vậy là bạn đã có một tài khoản Payoneer, tuy nhiên để sử dụng được bạn cần đợi Payoneer xét duyệt tài khoản.

Như tôi đã nói ở bước 5 là có thể mất tới 3 ngày làm việc để xem xét, nhưng thông thường chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. Vì thế bạn hãy đợi trong vòng 3 ngày, thông thường chỉ vài tiếng, bạn sẽ nhận được email thông báo tài khoản Payoneer được xét duyệt hoặc không.

Nếu được xét duyệt bạn sẽ nhận được email thông báo như hình ảnh sau:

Cách đăng ký Payoneer - Được duyệt thành công

Lúc này bạn có thể sử dụng Payoneer để nhận thanh toán từ các trang MMO về.

Cách sử dụng Payoneer cơ bản

Như tôi đã nói ở trên, Payoneer chỉ cho phép cá nhân sử dụng để nhận thanh toán và rút tiền, không thể sử dụng để nạp tiền, chuyển tiền, gửi tiền, thanh toán hóa đơn…

Để nhận tiền từ một trang MMO nào đó thì trang đó phải hỗ trợ thanh toán qua Payoneer, khi đó bạn chỉ cần lựa chọn thanh toán qua Payoneer, sau đó sẽ được chuyển hướng đến trang Payoneer, bạn tiến hàng đang nhập vào Payoneer để liên kết Payoneer với trang MMO đó, khi đủ điều kiện trạng MMO họ sẽ gửi tiền vào tài khoản Payoneer của bạn.

Phần này có vẻ hơi khó diễn tả, chắc nhiều bạn khó hiểu, nhưng thực tế rất đơn giản thôi, làm rồi sẽ biết.

Có tiền trong tài khoản Payoneer rồi, rút về tiêu xài thế nào? Rất đơn giản thôi, hiện tại Payoneer hỗ trợ rút tiền thông qua 2 cách:

  • Cách 1: Rút về tài khoản Ngân hàng địa phương.
  • Cách 2: Rút ngay tại cây ATM bằng thẻ MasterCard của Payoneer.

Cụ thể như thế nào thì tôi đã có một bài viết riêng để hướng dẫn rất chi tiết, bạn nào cần thì vào xem nhé:

Vậy thôi! Nếu có gì thắc mắc vui lòng để lại bình luận phía dưới nhé! Và nếu thấy bài viết hữu ích hãy share cho bạn bè cùng xem nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
guest
37 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
quang ho
3 năm trước

Giờ còn đăng kí được không bạn ơi.

Trung Hiếu
3 năm trước

Bao lâu thì thẻ đươc gửi về vậy bạn.

Le quyên
Le quyên
4 năm trước

Sao tìm được bic

Nguyen an
Nguyen an
4 năm trước

Sao ma Swift/ Bic Minh ko lay dc b oi

Hoàng Hà
Hoàng Hà
4 năm trước

Nó chỉ hiện 3 cái id quốc gia. Bằng lái xe. Và hộ chiếu. Không có phần cmnd bạn ơi

Nguyệt Tuệ
Nguyệt Tuệ
4 năm trước

Bài viết của anh rất có tâm nên em sẽ làm thử ?

Nguyen Han
Nguyen Han
4 năm trước

cái ngày sinh sao bấm k đc vậy ad?

Nguyễn Thị Miên
Nguyễn Thị Miên
4 năm trước

A cho hỏi vậy nếu đăng ký tài khoản NH như vậy có nhận được thẻ ATM k?

Minh Khanh
4 năm trước

giao diện mới đẹp quá

Minh Khanh
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Cái trước đơn giản hơn. Nhưng mình thích cái này hơn cái trước.

Lê Việt
Lê Việt
6 năm trước

Cho mình hỏi tk ngân hàng nội địa thẻ bình thường có được không hay là phải dùng thẻ Visa.

Lê Việt
Lê Việt
6 năm trước

Mình nhấn vào Đăng kí và nhận 25$ nhưng không hiện ra bảng chào mừng mà lại vào ngay phần Đăng kí payoneer, sau đó cứ tiếp tục thì nó bắt nhập số tk của ngân hàng nội địa chứ không phải là đặt thẻ mastercard của payoneer. Giờ muốn đặt được thẻ của PayOneer thì phải làm thế nào Ad.

Lê Việt
Lê Việt
6 năm trước

Ah, nó không hiện cái chỗ chọn phương thức rút tiền ưu tiên để mình chọn dùng thẻ Mastercard ấy

Lê Việt
Lê Việt
6 năm trước

Mình kick đăng ký & nhận 25$ như bạn nói
nhưng nó không hiện ra phần chọn phương thức thanh toán mà vào thẳng phần đăng ký luôn là sao ad

Thu hoài
Thu hoài
6 năm trước

Payoneer ship thẻ về thì mình có mất phí k ạ

Minh Tan
6 năm trước

Chừng nào mới nhận được 25$ vậy bạn mình đăng ký trên link của bạn xong hết rồi mà sau không thấy số dư nhĩ.

Ưng
Ưng
6 năm trước

không thay thế cho visa. Vậy không verify paypal được,mình hiểu thế đúng không?

DangTrong
DangTrong
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Hi Sơn Zim phí để duy trì Thẻ Payoneer là ntn? nếu chỉ đăng ký tài khoản payoneer mà ko cần thẻ Payoneer ( để đỡ mất phí duy trì thẻ) có được không?