Ví điện tử hay cổng thanh toán PayPal đã trở nên rất phổ biến tại Việt Nam. Hầu hết các trang thương mại điện tử, các shop online đều có hỗ trợ phương thức thanh toán qua PayPal. Điều này thật là tiện lợi phải không? Thế nhưng nếu bạn sử dụng phương thức thanh toán này để thanh toán thuê một dịch vụ nào đó mà phải trả tiền hàng tháng hoặc hàng quý, hàng năm thì nên cẩn thận, bởi có thể bạn sẽ bị các trang cung cấp dịch vụ này kích hoạt tính năng thanh toán tự động.

can than voi tinh nang thanh toan tu dong trong paypal
Đừng để tiền rơi

Ví dụ bạn thuê hosting, tên miền của một nhà cung cấp nào đó, bạn phải trả tiền 1 tháng 1 lần, 3 tháng 1 lần hoặc một năm một lần, thì với tính năng thanh toán tự động theo hạn sẽ giúp bạn không bao giờ sợ quên không thanh toán mà bị nhà cung cấp dịch vụ hủy hợp đồng với bạn. Tuy nhiên, cũng có thể bạn chỉ vô tình bị kích hoạt tính năng thanh toán tự động này sau khi bạn thực hiện thanh toán lần đầu, có thể bạn chỉ sử dụng dịch vụ đó trong tháng đầu tiên, bạn cảm thấy không thích, bạn bỏ, không còn sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp này nữa, thế nhưng nếu tính năng thanh toán tự động với tài khoản PayPal của bạn vẫn không được hủy bỏ thì bạn luôn bị tự động chuyển tiền cho nhà cung cấp dịch vụ khi đến hạn, điều này bạn có thể sẽ mất tiền oan mà không hề biết gì.

Khoan đã: Hiện tại mình đang mở dịch vụ mua bán PayPal. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nạp hoặc rút tiền trên PayPal hãy sử dụng dịch vụ bên mình. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Vậy tốt nhất bạn hãy kiểm tra xem tài khoản PayPal của mình có sử dụng tính năng thanh toán tự động với nhà cung cấp dịch vụ nào không? rồi bạn có thể hủy bỏ đi nếu muốn. Vậy làm thế nào để làm điều đó? tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn ngay sau đây. Thực ra trên mạng đã có rất nhiều bài hướng dẫn rồi, thế nhưng hầu hết các bài viết hướng dẫn đó đã có từ lúc PayPal vẫn còn sử dụng giao diện cũ, bây giờ PayPal đã thay đổi giao diện mới, hoàn toàn khác xưa, do vậy các bài viết hướng dẫn trên giao diện cũ thì bây giờ không thể áp dụng được nữa. Đó chính là lí do tôi viết bài này. Băt đầu ngay nhé!

Đầu tiên bạn phải đăng nhập vào PayPal, tất nhiên rồi.

Tiếp theo, bạn vào biểu tượng cài đặt (bánh răng) ➜ PAYMENTS ➜  Manage pre-approved payments.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Tại đây bạn sẽ thấy danh sách các hợp đồng có tính năng thanh toán tự động (nếu có), bạn xem ảnh bên dưới:

thanh toan tu dong trong paypal - Anh 2

Trong danh sách (ảnh trên) tôi đang có 2 hợp đồng có tính năng thanh toán tự động, bạn để ý cột “Status”, ở hợp đồng đầu tiên (của FastSpring) đang ở trạng thái “Inactive”, tức là không hoạt động, do tôi vừa hủy nó đi. Nếu cái nào đang ở trạng thái “Active” thì tức là tính năng thanh toán tự động đang hoạt động, như hợp đồng thứ 2 (Vuong Duy Nam) trong ảnh trên. Marchant

Nếu bạn muốn hủy thì bạn hãy nhấp vào tên người bán (nhà cung cấp dịch vụ) mà bạn muốn hủy, ví dụ tôi muốn hủy hợp đồng thứ 2 thì tôi nhấp vào “Vuong Duy Nam” sau đó bạn nhấp vào “Cancel” rồi nhấn “Yes” để chấp nhận là xong.

thanh toan tu dong trong paypal - Anh 3

Đơn giản thế thôi, chúc các bạn thành công nhé!

Đừng quên: Hiện tại mình đang mở dịch vụ mua bán PayPal. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nạp hoặc rút tiền trên PayPal hãy sử dụng dịch vụ bên mình. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
nguyen van son
nguyen van son
6 năm trước

thế nếu hủy rồi sau muốn sử dụng lại thì làm sao bạn.

Soju
Soju
6 năm trước

chết thật. e có mấy domain không dùng mà quên không tắt tự động gia hạn. may quá đọc được bài viết này 😛