Chắc chắn các bạn cũng biết về đồng bitcoin rồi, đó là một loại vàng kỹ thuật số, một kênh đầu tư đầy tiềm năng, đầy lợi nhuận, nhưng cũng đầy mạo hiểm, đầy căng thẳng, có tham gia rồi bạn sẽ biết. Hôm nay mình sẽ viết một bài cũng về Bitcoin nhưng mang một chút “giải trí nhẹ”, một phần cũng là để các bạn cẩn thận hơn trong việc “chơi Bitcoin”. Chào mừng các bạn đến với Bitcoin và những câu chuyện trớ trêu xoay quanh nó, ok bắt đầu thôi!

Lỡ tay ném vứt đi 7500 Bitcoin

Anh chàng may mắn James Howells đã đào được 7500 Bitcoin vào năm 2009 khi mà chúng gần như không hề có giá trị, tính đến năm 2017 thì giá 1 đồng bitcoin là 19800 USD (đỉnh điểm) quy ra tiền Việt đã lên đến khoảng 450 triệu VNĐ (tính theo tỷ giá các sàn giao dịch Việt Nam), nghĩa là 7500 Bitcoin kia có giá trị 136.500.000 USD, có thể mang lại cho anh chàng James Howells khối gia tài mà anh ta làm cả đời cũng không mơ thấy được và biến anh ta thành tỉ phú.

Tuy nhiên vào một ngày xui xẻo James Howells đã lỡ tay vứt đi chiếc ổ cứng chứa hơn 7500 Bitcoin đó vào bãi rác. Thiệt là không thể tin được! Sau này anh ta đã phải xin phép Chính quyền thành phố để được phép tìm lại chiếc ổ cứng của mình trong một bãi tập kết rác ở Newport, Wales. Nhưng điều đó là không hề dễ dàng.

James-Howells-vut-7500-bitcoin-vao-bai-rac
James Howells, người đã lỡ tay ném vứt đi 7500 Bitcoin vào bãi rác

Quên mật khẩu ví Bitcoin

Quên mật khẩu facebook, gmail, game,…Chắc hẳn nhiều người đã bị rồi nhưng trường hợp sau đây mới là một vấn đề lớn.

Một người đàn ông tên là Philip Neumeier đã dùng số tiền khoảng 3900 USD để mua 15 đồng Bitcoin với giá khoảng 260 USD. Tính đến nay số Bitcoin của Neumeier đã có giá trị lên đến hơn 150.000 USD, lúc giá Bitcoin lên đỉnh điểm thì số Bitcoin đó lên đến 300.000 USD.

Nhưng thật trớ trêu, anh ta lại quên mất mật khẩu Ví đựng 15 Bitcoin đó của mình,  Neumeier đã lục lọi tất cả các dữ liệu cũ nhưng không tìm thấy.  Mỗi chiếc ví Bitcoin chỉ có một chìa khóa duy nhất để mở được, đó dãy số phức tạp khó nhớ, xui cho anh ta là dự đoán được dãy số ấy, tức là để tìm lại mật khẩu ví đó phải mất hàng trăm năm.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%
quen-mat-khau-bitcoin
Mỗi ví Bitcoin chứa một mã khóa duy nhất và rất phức tạp

 

Kết luận

Những câu chuyện có thật này một phần là để giải trí, nhưng quan trọng là sẽ đem đến cho bạn những bài học quý giá, giúp bạn cẩn thận hơn việc cất giữ những tài sản vô hình, cụ thể là Bitcoin cũng như các đồng tiền kỹ thuật số khác.

1 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận