Bất chấp sự biến động về giá của nó , Bitcoin có thể làm cho rất nhiều người trở thành triệu phú.

Bitcoin sẽ làm cho nhiều trở thành triệu phú - 1

Panos Mourdoukoutas , chủ tịch bộ phận kinh tế tại LIU Post ở thành phố New York, có tác phẩm được tạp chí Forbes và The New York Times cho rằng, Bitcoin có thể khiến nhiều người trở thành triệu phú trước khi giá của nó giảm xuống.

Giá Bitcoin gần đây đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3.000 USD vào tháng 6 này sau một khoản điều chỉnh khổng lồ lên từ 2.682 USD đến 2.957 USD chỉ trong thời gian hai ngày. Điều này xảy ra sau khi tỷ phú công nghệ Mark Cuban cho rằng đây là bong bóng.

Mourdoukoutas chia sẻ quan điểm tương tự một phần với Cuba. Cả hai đều có tuyên bố tương tự rằng giá của Bitcoin sẽ giảm sau khi đột ngột tăng đột biến, tuy nhiên, ông đã ngừng gọi tắt Bitcoin là một bong bóng.

Làm cho nhiều người trở thành triệu phú trước khi giá Bitcoin bị treo

Mourdoukoutas đã đề cập đến việc tiền điện tử đã làm cho nhiều người thành “triệu phú trong đêm”, những cá nhân đầu tư vào Bitcoin khi nó chỉ có giá trị bằng một phần của tỷ lệ hiện tại. Ông cũng đề cập rằng Bitcoin sẽ đạt đến đỉnh cao mới, làm cho nhiều người trở thành triệu phú trong quá trình hành động, trước khi “quay trở lại trái đất”.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Mourdoukoutas nói thêm rằng một trong những lý do tăng đầu tư vào tiền ảo là tốc độ lãi suất các ngân hàng truyền thông cực thấp, làm cho thương mại của Bitcoin trở thành một mệnh đề hấp dẫn. Ngoài ra, có một sự thất vọng ngày càng tăng về tiền tệ của một số quốc gia, theo các chính sách của chính phủ đã đẩy nhiều nhà đầu tư lựa chọn Bitcoin như một cách trú ẩn an toàn.

Bitcoin sẽ làm cho nhiều trở thành triệu phú - 2

Giá bị hạn chế bởi các chính sách và nguồn cung cấp

Mourdoukoutas nói rằng một trong những chính sách này là hành động của các chính phủ liên bang nhằm cung cấp trái phiếu kho bạc mới với mức giá thấp kỷ lục để trang trải các dịch vụ tài chính cũ bằng các khoản nợ mới.

Chẳng hạn, Nhật Bản bán Kho bạc mà hầu như không có gì cho nhà nước, tuy nhiên, các khoản nợ của quốc gia lên đến khoảng 250% GDP của đất nước.

Thực tế là có số lượng đáng kể các dịch vụ tài chính liên quan đến Nhân dân tệ và đồng Yên Nhật làm giảm lòng tin của nhà đầu tư. Do có Bitcoin, một kiểu ngân hàng tiền số đã tăng giá trị 125% vào năm 2016, các nhà đầu tư ở Châu Á đã tranh thủ đầu tư nhiều hơn vào đồng tiền số.

Một giáo sư kinh tế cũng nêu ra một chính sách khác của chính phủ có thể làm giảm niềm tin vào đồng tiền chung của một quốc gia. Việc chuyển đổi này là khi các chính phủ muốn loại bỏ các khoản tiền cũ, như đã được tổ chức đúng ở Ấn Độ và Venezuela . Theo Mourdoukoutas, sự cố như vậy là một trong những lý do tại sao giá Bitcoin đã tăng lên.

Vẫn còn tốt hơn quỹ đầu tư mạo hiểm truyền thống

Mourdoukoutas nhận xét thêm rằng có những lợi thế đặc biệt mà làm cho Bitcoin trở thành một hàng rào tốt hơn nhiều so với các sản phẩm truyền thống như vàng. Ông nói thêm rằng thế hệ Y (những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) là một trong những người ủng hộ tiền số mạnh nhất, bởi họ là những người hiểu về công nghệ tiền số nhiều.

Nguồn cung của Bitcoin dự kiến ​​sẽ bị hạn chế ở con số 21 triệu Bitcoin được khai thác. So với vàng, không có sự thiếu hụt khoáng chất khi mà tỷ lệ vàng tăng, nó cung cấp thêm động cơ cho các thợ mỏ khai thác vàng.

Cuối cùng, Mourdoukoutas đã xác định rằng việc gây quỹ tài chính xung quanh Bitcoin liên tục giúp cho khả năng mã hoá tăng lên, khi số lượng các nhà tài trợ đang ngày càng trở nên quen thuộc với đồng tiền số và có thể sử dụng ETFs để “thuận tiện tham gia vào thị trường”.

Theo Cointelegraph.com

Xem thêm:

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận