Các thị trường tiền điện tử đã bắt đầu hồi phục về giá trị, nhưng một tiền điện tử đặc biệt Bitcoin Cash (BCH) đã không ngừng tăng lên khi mạng lưới tiếp cận một hard fork khác trong tháng 5 này. Và chúng ta sẽ được chứng kiến Bitcoin Cash đột phá trong năm nay.

Năm nay các nhà đầu tư và những người ủng hộ Bitcoin Cash tin rằng đồng tiền kỹ thuật số phi tập trung và mạng lưới BCH có rất nhiều sự đổi mới, sắp tới sẽ thúc đẩy việc áp dụng nó lên một tầm cao mới.

Bitcoin Cash đột phá trong năm 2018

Bitcoin Cash đã sẵn sàng cho một đột phá lớn

Trong vài tuần qua, Bitcoin Cash đã trở thành một đồng tiền tệ kỹ thuật số được tìm kiếm nhiều trong nền kinh tế tiền điện tử. Có rất nhiều nhu cầu về BCH trong bảy ngày qua khi thị trường tiền tệ đã đạt mức tăng hàng tuần trên 56% tại thời điểm công bố.

Mạng Bitcoin Cash đã tích lũy được một lượng lớn cơ sở hạ tầng và hỗ trợ trong chín tháng qua, và nhiều hơn thế so với bất kỳ tiền điện tử nào được đưa ra cho đến nay. Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về năm lý do hàng đầu tại sao đồng tiền điện tử phi tập trung Bitcoin Cash được đầu tư cho một đột phá lớn trong việc áp dụng và định giá trong năm nay.

Rất nhiều cá nhân và tổ chức tin rằng BCH là một ứng cử viên nghiêm túc trong thế giới tiền điện tử, và chín tháng qua chỉ là khởi đầu. Tuần này, tổ chức khai thác mỏ hoạt động của Bitmain Technologies, Antpool, có những từ tương tự để nói về hệ sinh thái tiền Bitcoin Cash.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

” Blockchain của Bitcoin Cash đang ở điểm bùng phát trở thành một blockchain công cộng được sử dụng rộng rãi,” giải thích về hoạt động khai thác mỏ Antpool vào thứ 6 vừa qua.”

Bitcoin Cash đã tăng 78.67% trong 7 ngày qua
Bitcoin Cash đã tăng 78.67% trong 7 ngày qua

1. Cơ sở hạ tầng và hỗ trợ

Đã gần chín tháng kể từ ngày diễn ra Hard Fork sinh ra Bitcoin Cash (1/8/2017), kể từ đó tiền kỹ thuật số Bitcoin Cash đã nhận được rất nhiều hỗ trợ cơ sở hạ tầng từ các nhà cung cấp ví và các sàn giao dịch. Không có đồng tiền điện tử nào khác nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng trong một khung thời gian ngắn như vậy.

BCH được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch lớn như Bitstamp, Coinbase, Kraken, Bithumb, GDAX, Binance, Poloniex, Bittrex và nhiều sàn khác nữa. BCH cũng có một loạt các nhà cung cấp ví nổi tiếng hỗ trợ như Edge, Bread, Jaxx, Copay, Exodus, Ledger, Trezor, Stash, Mobi…. Hơn nữa, BCH có sáu Full Node bao gồm Bitcoin ABC, Unlimited, XT, Parity, Flowee và Bitprim. Các đội này cùng với công ty Blockchain Nchain góp phần vào môi trường phát triển Permissionless gắn liền với dự án BCH.

Bitcoin Cash nhận được sự hỗ trợ từ rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ liên quan
Những công ty, nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ Bitcoin Cash

Cùng với những nhà cung cấp hạ tầng cụ thể, BCH thu hút lượng nhà đầu tư lớn hơn so với bất kỳ tiền điện tử nào khác ngoài Bitcoin (BTC). Do tích hợp với các dịch vụ xử lý thanh toán của Bitpay, hàng ngàn nhà đầu tư lớn chấp nhận BCH bao gồm cả các công ty nổi tiếng như Microsoft, Newegg và nhiều công ty khác.

Ngoài ra, “Accept Bitcoin Cash” có một bản tóm lược trực tuyến của những nhà đầu tư chấp nhận BCH. Chẳng mấy chốc với các sáng kiến ​​như Openbazaar hiện đang hỗ trợ sử dụng BCH và Purse.io trên đường đi, không xa BCH sẽ có gần như mọi thứ của BTC.

2. Cộng đồng cuồng nhiệt

Chuỗi khối BCH chia sẻ cùng một lịch sử như chuỗi BTC, có một lượng lớn những người ủng hộ BCH đã có từ những ngày đầu khi chỉ có một chuỗi. Nhiều người ủng hộ BCH đã từng ủng hộ BTC cho đến khi cuộc tranh luận mở ra, cho thấy các nhà phát triển cốt lõi sẽ tiếp tục ngoan cố và không muốn thỏa hiệp.

Rất nhiều những người ủng hộ BTC trước đây đã bắt đầu hình thành một cộng đồng thay thế tốt trước ngày 1 tháng 8. Nhiều người trong số họ đã bị diễn đàn Reddit /r/bitcoin cấm chỉ đơn thuần là cố gắng thảo luận về việc tăng kích thước khối.

Do cuộc đối đầu của khách hàng giới thiệu trắng trợn sau cuộc hard fork hồi tháng 8, một cộng đồng mạnh đã hình thành với một diễn đàn không kiểm duyệt và một cộng đồng sẵn sàng thảo luận về các nâng cấp và thay đổi giao thức. Tháng 11 năm ngoái chỉ vài tháng sau khi tách blockchain, cộng đồng BCH đã thực hiện một cuộc hard fork thành công để sửa lỗi thuật toán và điều chỉnh độ khó của mạng (DAA). Các phân tách dẫn đến một kết quả thuận lợi, nơi lợi nhuận giữa BCH và chuỗi BTC vẫn hoàn toàn phù hợp.

Trong chín tháng qua, cộng đồng BCH đã tập hợp lại phía sau dự án thúc đẩy việc áp dụng và phục hồi các ứng dụng được tính toán bởi chi phí cao của đội ngũ phát triển cốt lõi và thời gian chuyển giao không đáng tin cậy. Cho đến nay cộng đồng BCH đã không ngừng đam mê, di chuyển qua việc trolling và tập trung vào việc kiếm BCH một tiền điện tử hoạt động.

Ngoài sự tuân thủ mạnh mẽ các nguyên tắc, có nhiều khía cạnh khác của cộng đồng BCH thể hiện niềm đam mê cùng chí hướng như Quỹ Bitcoin Cash một sáng kiến ​​phi lợi nhuận dành riêng cho việc phổ biến việc áp dụng BCH. Sau đó, có eatBCH , tiền đồn cung cấp cho các công dân Venezuela có thu nhập thấp với lương thực được trả bằng BCH quyên góp.

3. Phí giao dịch thấp

Bitcoin Cash một mạng lưới có lệ phí rẻ hơn so với hầu hết các mạng blockchain, và với cải tiến mở rộng quy mô lệ phí nên luôn luôn vẫn còn tương đối thấp. Ví dụ: Vào ngày 22/4 /2018, phí mạng trung bình của Bitcoin (BTC) là 0,17 USD cho mỗi giao dịch. Mọi người nghĩ rằng phí mạng BTC là thấp, nhưng so với phí trung bình của Bitcoin Cash (BCH) là rất lớn, vì phí BCH là chỉ $ 0,0031 USD. Hơn nữa, phí mạng BCH vẫn phù hợp nên ở mức thấp khi giao thức nâng cấp lên kích thước khối 32 MB để lại nhiều chỗ cho số lượng lớn giao dịch giá rẻ.

Phí giao dịch Bitcoin Cash thấp
Phí giao dịch Bitcoin Cash thấp

Hơn nữa, người dùng mạng BCH không cần phải dựa vào các kỹ thuật xâm phạm quyền riêng tư như ‘xử lý giao dịch ‘. Phí mạng lõi Bitcoin thấp hơn một vài tháng trước, nhưng vẫn không đáng tin cậy vì phí đã tăng lên $40 mỗi giao dịch BTC chỉ một thời gian ngắn trước đây. Năm ngoái, chi phí BTC tăng lên đã khiến nhiều công ty bị buộc phải bỏ tiền điện tử như một mạng thanh toán. Các ứng dụng như tumblers, tipping và bất kỳ nền tảng cố gắng sử dụng microtransactions tìm thấy BTC lệ phí mạng và thời gian xác nhận hoàn toàn không bền vững. Mặt khác, chi phí BCH đã tạo ra sự phục sinh lớn cho tất cả các loại ứng dụng thú vị cho phép mọi người trao đổi các phần nhỏ của tiền điện tử trên web. Tăng cường bảo mật tumblers đang trở về môi trường Bitcoin, ứng dụng Bittorrent, Tip Bots và các nền tảng truyền thông xã hội khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung.

4. Các tính năng mới sau nâng cấp

Bên cạnh tất cả các ứng dụng đang được xây dựng bằng cách phục hồi các tính năng vĩ mô trong Bitcoin, còn có các thuộc tính khác được kết nối với mạng BCH đặt nó ngoài BTC. Sau khi nâng cấp mạng vào ngày 15 tháng 5 tới, người dùng sẽ có thể trải nghiệm với số lượng lớn các giao dịch trong một khối cho phép thậm chí nhiều hoạt động trên dây chuyền hơn, do đó không có cuộc cãi vã về loại giao dịch nào được coi là “spam”.

Sau nâng cấp sẽ phục hồi và thêm các mã hoạt động mới (OP Codes) và khả năng viết kịch bản cho chuỗi BCH sẽ cho phép các phương thức mã hóa và khả năng mã hóa các hợp đồng thông minh trong mạng BCH.

Ngoài ra, cộng đồng BCH đã viện dẫn tinh thần zero-confirmation transactions (giao dịch không xác nhận) như nhiều nhà cung cấp dịch vụ liên quan đã chọn thực hiện giao dịch tức thì thành hiện thực bằng BCH. Trong khi đó, các nhà phát triển BCH đang có kế hoạch để thực hiện giao dịch ngay lập tức thậm chí an toàn hơn cho cộng đồng.

5. Bitcoin gần nhất với tầm nhìn của Satoshi

Các nhà phát triển BCH và cộng đồng muốn mạng BCH tuân thủ chặt chẽ nhất có thể với tờ báo gốc của Satoshi Nakamoto . Điều này có nghĩa là tất cả mọi người tham gia sẽ tiếp tục củng cố Bitcoin như một “hệ thống tiền mặt ngang hàng điện tử” như dự định.

Những người ủng hộ BCH có ý định mở rộng chuỗi BCH cho toàn thế giới để bất cứ ai cũng có thể sử dụng tiền điện tử. Phí sẽ vẫn thấp vì vậy không chỉ những người chấp nhận sớm và người giàu có thể đủ khả năng để sử dụng mạng, nhưng những người sống ở các nước và các cá nhân trên thế giới thứ ba cần nó nhất – những người ủng hộ BTC đã quên, không bị ràng buộc.

Sau nhiều năm dạy mọi người cách sử dụng Bitcoin, những người ủng hộ BCH sẽ không cố gắng thúc đẩy người dùng hướng tới một con đường thu phí độc quyền, thay vì đó hướng họ đến các giao dịch đáng tin cậy và giá rẻ trên mạng. Sự ‘kiểm duyệt sự thật’ có nghĩa là cho phép cả thế giới sử dụng nền tảng này, và ngay cả chi phí giao dịch $0,20 cent/BTC ngày nay là quá đắt đối với những cư dân sống ở các quốc gia đang phát triển. Một khoản phí mạng ít hơn một  cent là phù hợp hơn cho việc thúc đẩy các ứng dụng chuyển tiền những người đam mê tiền điện tử đã từng mơ ước chỉ một vài năm ngắn ngủi trước đây.

Bitcoin Cash được củng cố theo thời gian

Trên đây chỉ là năm lý do rõ ràng và ngắn gọn tại sao BCH được thiết lập để tiếp tục đột phá trong năm 2018 và sẽ là một loại tiền tệ để theo dõi. Cuối cùng, sự phân tách này đã cho các nhà đầu tư Bitcoin một câu nói về cách họ muốn thấy tiến độ tiền điện tử trong tương lai, thay vì quyết định của 30 nhà phát triển công nghệ riêng lẻ trong việc kiểm soát một khách hàng tham chiếu. Người sáng lập Satoshi Nakamoto nói, “forks là tốt bởi vì họ đặt cho các nhà đầu tư kiểm soát”.

Bitcoin Cash đột nhập vào một cryptocurrency sử dụng ồ ạt mà đã sẵn sàng được thông qua công chúng. Hơn nữa, chuỗi BCH được củng cố theo thời gian là blockchain có niên đại trở lại khối Genesis trong năm 2009 và tiếp tục duy trì thuật toán chứng minh SHA-256 proof-of-work mạnh mẽ của nó.

Những người ủng hộ BCH đảm bảo BCH là mạng được sử dụng nhiều nhất không có giới hạn đối với các trường hợp sử dụng và không kiểm duyệt đối với những người có thể sử dụng nó. Như Satoshi Nakamoto đã từng nói về Bitcoin:

“Tôi chắc chắn rằng trong 20 năm tới sẽ có khối lượng giao dịch rất lớn hoặc không có khối lượng.”

Bạn nghĩ gì về năm lý do tại sao Bitcoin Cash sẽ đột phá lớn trong năm nay? Hãy cho biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này qua phần bình luận bên dưới.

Theo Bitcoin.com (dịch bởi Sonzim.com)

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
máy biến áp Đông Anh
5 năm trước

Năm 2018 vừa rồi tự nhiên đồng Bitcoin rầm rộ lên. t đang thắc mắc liệu đến năm 2019 thì sẽ thế nào?