Một công việc không thể thiếu trong làm SEO đó chính là tối ưu Seo Off-page. Tuy không phải là tất cả, nhưng nó góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy thứ hạng từ khóa. Vậy Seo Offpage là gì? Công việc là làm những gì?

Seo Offpage là gì? Seo Offpage là làm những gì?

Đối với một người SEOer tất cả các khái niệm đều phải hiểu rõ, bạn không thể nào SEO tốt nếu không biết chính xác vấn đề khá khó khăn để tìm ra cách giải quyết. Tuy rằng lý thuyết không thể bằng thực hành được, nhưng khi hiểu sâu hơn bạn sẽ làm rất nhanh và hiệu quả cao hơn.

Seo Offpage là gì?

Offpage Seo là bạn sẽ tối ưu hóa bên ngoài website của mình bao gồm:

+ Xây dựng liên kết (link building)
+ Marketing mạng xã hội (social media marketing)
+ Các phương tiện truyền thông khác (Social media bookmaking)

Trái ngược hoàn toàn với Seo Onpage, Offpage là việc bạn sẽ thực hiện chỉ sau khi Onpage hoàn chỉnh với mục đích đó là gia tăng lượng truy cập, xây dựng liên kết (link-building) để tăng trưởng thứ hạng từ khóa.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Mỗi một backlink là một tấm phiếu bầu để Google đánh giá, phân tích và sàng lọc để quyết định website của bạn ở vị trí nào trên bảng xếp hạng.

Seo Offpage là làm những gì?

1. Xây dựng liên kết trên forum (diễn đàn), web 2.0

Bạn nên chọn những forum uy tín chất lượng để đặt backlink bởi không phải mọi diễn đàn đều tốt, nếu đặt vô tội vạ sẽ khiến từ khóa tụt hạng nên chọn các website có lượng thành viên lớn, chỉ số index nhiều và không có spam. Một vài trang như forum.idichvuseo.comseomxh.comforum.vietmoz.netthegioiseo.com… là nơi lý tưởng để đặt backlink chữ ký.

Đối với web 2.0 cũng là địa điểm không tồi để đặt những liên kết nhưng nếu không biết bạn vô tình khiến website của mình rơi vào tình trạng cảnh báo Google sẽ đánh tụt hạng từ khóa của bạn. Hãy chuẩn bị ít nhất 10 bài viết thời gian tối thiểu là 2 tháng sau khi có traffic chúng ta mới nên trỏ backlink về site chính, nên nhớ hãy chọn bài viết này có lượng truy cập và đạt thứ hạng cao để đặt backlink.

Web 2.0 chất lượng:

– Weebly.com

– Blogger.com

– WordPress.com

– Overblog.com

2. Sử dụng mạng xã hội Social

Đối với các trang mạng xã hội được rất nhiều người tận dụng để làm Seo Offpage bởi chỉ số của chúng quá hoàn hảo, để có thể thực sự hiệu quả hãy kết nối với những người khác sau đó nhờ họ view bài viết hoặc nhấp chuột vào website hay bạn cũng có thể đi backlink cho chính những bài viết trên Social để tăng thứ hạng trên Google.

Theo mình thấy rằng cách làm này thực sự hiệu quả có thể tránh được các thuật toán của Google hãy cố gắng tận dụng chúng, một số Social uy tín như: Facebook, Printest, Twitter, Google Plus, Folkd, Reddit, Quora…

3. Guest Post

Viết bài trên website khác uy tín sau đó đặt liên kết trỏ về website của mình đây cũng là một cách mang lại hiệu quả cao khi Seo Offpage, hãy tìm kiếm những website cùng chủ đề sau đó liên hệ với họ xem liệu có thể đăng bài được ở trên đó không nếu được hãy cố gắng tạo ra các bài viết hữu ích hướng đến độc giả, nếu đó là một website mạnh traffic mang lại không hề nhỏ.

4. Chia sẻ Video trên Youtube

So với văn bản thông thường Video có khả năng tiếp cận độc giả cực lớn, hầu hết các công ty lớn đều sử dụng công cụ truyền thông bằng Video nếu bạn muốn quảng bá website của mình tại sao không nghĩ đến phương thức này nhỉ?

5. Chia sẻ bài viết miễn phí vào các trang tài liệu

Hãy cho người khác sử dụng miễn phí một tài liệu nào đó như thế cũng là cách tăng traffic và danh tiếng website cực kỳ hiệu quả. Độc giả sẽ cực kỳ biết ơn nếu như họ được dùng free trong marketing online sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho website của bạn.

Những lưu ý khi tối ưu Seo Offpage

Trong suốt quá trình thực hiện chiến dịch SEO, công việc Seo Off-page sẽ mang lại hiệu quả nếu như bạn làm nó đúng cách, dưới đây là một số lưu ý để tránh những hậu quả đáng tiếc khi Offpage:

– Xây dựng liên kết nên chậm rãi từ tốn.

– Đa dạng hóa anchor text trỏ về website.

– Lọc kỹ các forum diễn đàn trước khi đặt backlink.

– Nên đặt backlink trong nội dung là tốt nhất.

– Không sử dụng tools để bắn backlink.

Kết luận

Đến đây bạn đã hiểu rõ Seo Offpage là gì chưa? Cho dù bạn làm cách nào đi chăng nữa vẫn phải tuân thủ mọi nguyên tắc của Google đưa ra, đối với Offpage càng phải cẩn thận hơn, dành thời gian nghiên cứu và thử nghiệm nhiều hơn chắc chắn kết quả mang lại sẽ rất tốt.

0 0 votes
Article Rating
guest
4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
nguyễn thảo
2 năm trước

Bạn có phần mềm nào để tìm kiếm backlink tốt trong seo không?

Sơn Zim
Quản trị viên
2 năm trước

k có bạn à

Phúc biết bơi
4 năm trước

Bác có file danh sách social ko , cho mình xin với ạ

Minh Khanh
4 năm trước

bác có file phân tích đối thủ trong seo ko, cho em xin mẫu với