Trong SEO yếu tố nào góp phần tạo nên sự thành công của một chiến dịch? Nếu băn khoăn về điều này mời bạn cùng theo dõi 6 Yếu tố quan trọng nhất trong SEO 2020 trong bài viết này nhé!

6 Yếu tố quan trọng nhất trong SEO 2019

Đối với vấn đề này mỗi người lại có một cách nhìn nhận khác nhau có người nói rằng nội dung là quan trọng nhưng với người khác thì lại cho backlink là hàng đầu. Vậy thì đâu mới thực sự là yếu tố cần quan tâm.

Vậy yếu tố quyết định thành công trong SEO 2020 là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp các phương pháp hiệu quả để nâng cao thứ hạng từ khóa lên top các công cụ tìm kiếm. Trong SEO có rất nhiều công việc cần phải làm bao gồm SEO On-page và Off-page.

– Onpage bạn sẽ tối ưu hóa mọi thứ ngay trên website của mình như: tiêu đề, mô tả, hình ảnh, liên kết nội bộ, tốc độ load trang web, nội dung hấp dẫn…

– Offpage là những công việc bên ngoài website như đi xây dựng liên kết, kéo traffic bằng mạng xã hội, chạy quảng cáo…

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Những thứ mình nêu ra trên đây hầu như mọi người làm SEO đều có thể làm được nhưng có lên top được hay không mới là vấn đề.

Một vài người trong chúng ta khi SEO 1 từ khóa không xác định được đâu là thứ nên đầu tư thời gian cho hiệu quả khiến cho chiến dịch của bạn gặp khó khăn.

1. Nội dung tốt

Không thể phủ nhận vai trò của content được, chúng ta không thể làm SEO mà không có nội dung, dành thời gian sáng tạo sự hấp dẫn giải quyết những khó khăn hoặc mang đến thông tiin giá trị cho độc giả.

Content phải đa dạng phong phú, bên cạnh đó số lượng từ càng nhiều càng tốt (Từ 700 từ cho đến 2000 từ) nhưng mình không khuyến khích bạn viết lan man, hãy tập trung nhiều hơn vào những thông tin chính.

2. Backlink chất lượng

Ai cũng biết backlink chất lượng là yếu tố quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách tìm kiếm nó. Hiện nay số lượng forum là nguồn chủ yếu để xây dựng liên kết phần lớn trong số đó là kém chất lượng. Đầu tư thời gian vào đây là một sai lầm chết người mà nhiều người gặp phải.

Tìm backlink chất lượng bằng cách sử dụng các công cụ như Seoquake, Mozbar… bạn cần quan tâm đến các chỉ số như PA, DA > 30, linkout < 20, Tuổi thọ tên miền càng lâu năm càng tốt, số lượng thành viên và index khá lớn.

3. Tối ưu RankBrain

Theo mình thấy tìm kiếm ngữ nghĩa trong những năm gần đây được Google đẩy mạnh, một bài viết không chỉ nhắm vào một keyword nhất định mà bên cạnh đó cũng phải mở rộng những từ khóa liên quan, đồng nghĩa.

Tối ưu hóa SEO ngữ nghĩa chắc chắn cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà những anh em làm SEO cần chú ý nhiều hơn.

4. Tối ưu hóa trên thiết bị di động

Lượng truy cập từ mobile, máy tính bảng trong vài năm gần đây đang tăng vọt, người dùng đang truy cập website nhiều hơn bằng di động, hơn thế nữa số lượng người sử dụng điện thoại cực kỳ lớn.

Tìm hiểu về tối ưu SEO trên di động cũng là một yếu tố hàng đầu hiện nay, thiết kế giao diện website nên sử dụng Responsive và có các nút đặt hàng, gọi ngay trên web và tăng tốc độ load đến mức nhanh nhất có thể.

5. Thời gian Onsite

Quả thật thời gian người dùng ở lại lâu trên một website nào đó sẽ ảnh hưởng khá tích cực đến thứ hạng trên Google, khi họ di chuyển hết bài này đến bài khác hoặc quay lại trang web nhiều lần chứng tỏ họ thấy website của bạn có cái gì đó hữu ích.

Google rất thông mình để nhận biết điều này nó không đơn thuần là một con bot, Google đang cố gắng hiểu tất cả những hành vi của độc giả chính vì thế bạn cần tối ưu hóa các liên kết nội bộ thật chuẩn, thường xuyên đăng bài viết có nội dung hay hấp dẫn.

6. Tuổi thọ tên miền

Nếu website của bạn có thâm niên vài năm chắc chắn sẽ uy tín hơn những trang web mới ra đời cách đây vài tháng, đương nhiên không phải cứ tuổi thọ lâu là lên top Google nhưng nó là tín hiệu khả quan để nó đánh giá tốt hơn.

Hãy cứ thử quan sát xem một website đã tồn tại lâu chỉ cần publish một bài viết nào đó với từ khóa ở mức độ dễ, trung bình chắc chắn sẽ lọt top 10 còn những site mới chưa chắc đã lọt vào top 100.

Bạn đã thấy rõ sự khác biệt rồi chứ, đăng ký càng sớm càng tốt kết hợp với nội dung dày backlink uy tín chắc chắn Google sẽ không để bạn ở dưới đâu.

Kết luận

Mình không vẽ ra cho bạn các yếu tố quan trọng nhất mà đây là trải nghiệm thực tế qua nhiều dự án SEO 2020 của mình cùng những quan sát bên cạnh đó cũng tham khảo từ những người làm SEO giỏi.

Không có công thức nhất định với mỗi người lại có quan niệm và nhìn nhận khác nhau, nhưng tất cả đều hướng đến người dùng nhiều hơn, bớt các thủ thuật qua mặt Google chắc chắn sẽ là con đường SEO bền vững với thời gian. SEO 2020/

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Nam Hải
4 năm trước

các yếu tố quan trọng này mình cần phải ghi nhớ vì khi mình áp dụng có lẽ rất lợi về seo, cảm ơn bạn nhiều

Đồng phục Action Huế
4 năm trước

Website mình mới lập tầm gần 2 tháng thì để tạo độ tin tưởng thì cần thêm bao nhiêu thời gian? Mình đăng bài hằng ngày, đi link tay và tạo profile các kiểu

Sơn Zim
Quản trị viên
4 năm trước

cũng tùy thôi, khó mà xác định thời gian.

nguyễn thị thảo
5 năm trước

6 yếu tố quan trọng nhất trong seo 2019
cảm ơn bạn đã chia sẻ