Hôm nay mình xin chia sẻ một vài chiến lược SEO hiệu quả, giúp bạn vượt mặt đối thủ một cách dễ dàng, rút ngắn thời gian lên top chỉ trong vòng vài tháng.

4 chiến lược SEO hiệu quả giúp bạn đánh bại mọi đối thủ

Đối với người làm SEO từ khóa lên xuống là chuyện xảy ra thường ngày như cơm bữa, thử dạo quanh một số diễn đàn bạn sẽ thấy không ít người kêu la khi Google cập nhật thuật toán.

Phải chăng Google lại “đến ngày”? Nhìn thấy website người khác họ SEO chỉ trong một thời gian ngắn mà từ khóa lên top ầm ầm còn mình thì càng ngày càng tụt hạng thấy mà thèm khát. Điều gì đã khiến chúng ta không thể đưa được website lên top như vậy?

4 chiến lược SEO hiệu quả

Để xếp hạng có đến những 200 yếu tố khác nhau nhưng bạn hãy tạm quên nó đi chỉ cần lưu ý 4 điều dưới đây và làm tốt nó bạn sẽ sớm vượt qua các đối thủ của mình.

1. Nội dung là Vua

Bạn không thể nào SEO được nếu như không có content nhưng không phải mọi bài viết đều có mang lại giá trị, khi quyết định xuất bản một bài nào đó hãy xem xét rằng nó giúp giải quyết vấn đề gì cho người đọc, thông tin mình mang đến có thực sự thuyết phục họ.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Trong Marketing Online nội dung là thứ vũ khí mạnh mẽ, những bài viết bán hàng cần phải có sự hấp dẫn lôi cuốn chỉ có như vậy mới khiến độc giả ra hành động mua hàng.

Hãy tập trung nhiều hơn vào content bằng cách tìm hiểu và phân tích đối thủ xem họ có những điểm mạnh gì, họ viết như thế nào để học hỏi.

2. Backlink phải liên quan, chất lượng

“SEO là một môn nghệ thuật và người làm SEO là một nghệ sĩ ” việc phân tích tìm kiếm những backlink chất lượng không chỉ mang lại thứ hạng tốt hơn mà còn an toàn bền vững trước mọi thuật toán.

SEOer đang gặp phải một sai lầm đó là nghĩ rằng backlink nhiều mới là tốt, nhưng không phải vậy Google thích sự tự nhiên, nó thừa biết chúng ta đang cố gắng SEO, backlink cần phải có sự liên quan, độ tin cậy cao.

3. Seo Onpage thật tốt

Onpage Seo có nhiều việc lắm nhưng mình thường chú trọng nhiều đến Internal link (Liên kết nội bộ), bên cạnh đó cũng tối ưu lại những bài đã viết từ trước chưa thực sự chuẩn SEO bằng cách thêm những keyword còn thiếu vào nội dung.

Ngoài ra cũng cần cải thiện về tốc độ load trang web, giảm thiểu các lỗi như 301, 403, nghiên cứu về hành vi người dùng nhiều hơn và tối ưu hóa lại hình ảnh tốt hơn.

4. Tìm cách tăng traffic

Khi có nội dung rồi nếu để tự nhiên thì sẽ mất một thời gian khá dài trang web mới có nhiều độc giả, tại sao chúng ta không đi giới thiệu để nhiều người biết đến website của bạn?

Hãy chia sẻ lên các forum, mạng xã hội như Google Plus, Facebook, Twitter, Youtube và kết hợp những bài viết có tính viral có khả năng lan truyền cao từ đó lượng truy cập sẽ tăng đáng kể.

Làm SEO bạn chỉ mất 1 ngày để học nhưng sẽ phải mất 3 năm để làm, 4 năm để hiểu và 10 năm chưa chắc đã có thể trở thành pro. Nhưng bạn đừng vì thế mà sợ hãi chỉ khi bạn nắm được cốt lõi hiểu vấn đề thì mọi trở ngại đều có thể vượt qua.

Kết luận

Trên đây là 4 yêu tố trụ cột nếu bạn muốn đưa từ khóa lên top, chỉ cần dựa vào nó đề làm mà thôi, trong năm 2019 nên tập trung nhiều hơn vào nội dung hãy tạo ra những content hấp dẫn đừng quá chú trọng vào backlink bởi thời điểm hiện tại xây dựng liên kết rất nhạy cảm chỉ cần một sơ xuất cũng khiến từ khóa bay xa.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
nguyễn quốc ân
4 năm trước

backlink và seo onpage là gì vậy ạ

Sơn Zim
Quản trị viên
4 năm trước

bạn xem các khái niệm về SEO tại đây nhé: https://sonzim.com/seo-la-gi-cac-khai-niem-trong-seo/