Đi Backlink như thế nào mới mang lại hiệu quả? Phương pháp xây dựng liên kết an toàn khi SEO đó là gì? Đây là một số thắc mắc mà đa số những người mới bắt đầu đều muốn tìm lời giải đáp. Bài viết này mình xin chia sẻ một số phương pháp xây dựng backlink chất lượng, hiệu quả, giúp cải thiện thứ hạng từ khóa tốt nhất.

Cách đi backlink hiệu quả - Xây dựng backlink chất lượng

Backlink là gì?

Backlink là các liên kết từ trang web khác trỏ về website của bạn, hoặc trở từ trang này sang trang khác trong cùng một website, mỗi backlink tương tự như một phiếu bầu càng uy tín thì càng được Google đánh giá tốt và cũng là một phần không thể thiếu trong Seo Offpage.

Cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm là sẽ phái các con bọ lùng sục mọi thông tin có trên mạng internet để đưa về cơ sở dữ liệu rồi phân tích, đánh giá từ đó quyết định vị trí của từ khóa.

Backlink giống như một con dao 2 lưỡi nếu biết sử dụng thì sẽ khá tốt còn không bạn đã biết hậu quả như thế nào rồi đấy. Vì thế hãy thực sự hiểu rõ bản chất của nó cố gắng tìm kiếm những liên kết độ tin cậy cao chắc chắn thứ hạng website sẽ được cải thiện.

Những năm về trước SEO cực kỳ đơn giản website nào càng có nhiều backlink thì sẽ được lên top nhưng thời thế đã thay đổi.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Hiện nay để có vị trí cao trên Google, ngoài liên kết chất lượng ra còn có rất nhiều yếu tố khác nữa, nếu bạn bơm nhiều link về web mà không có sự chọn lọc kỹ càng sẽ khiến từ khóa tụt hạng ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh của công ty doanh nghiệp.

Cách đi backlink hiệu quả giúp đẩy từ khóa lên top Google

1. Tìm website độ trust cao

Đúng vậy một backlink từ website uy tín có giá trị hơn hàng ngàn link từ các diễn đàn, blog 2.0 nhưng làm thế nào để tìm được các web đó? Lúc này bạn cần đến sự hỗ trợ của các công cụ như Mozbar, Ahrefs xem xét các chỉ số như UR, DR, PA, DA càng cao thì càng tốt.

Phương pháp mình tìm kiếm trang web uy tín:

– Bước 1: Dùng cú pháp “từ khóa+forum” ví dụ mình đang muốn SEO một từ khóa “cách seo hiệu quả” mình sẽ thêm +forum đằng sau

– Bước 2: Bật công cụ SeoQuake để xem các chỉ số, bạn có thể nhấp vào phần công cụ chọn mốc thời gian để tìm các forum các bài index mới nhất, mình thường chọn tháng qua hoặc tuần qua.

– Bước 3: Bật Addon Mozbar để kiểm tra PA, DA.

Tìm website độ trust cao để đi backlink

Đối với các chỉ số như Rank số càng thấp càng tốt, Age (tuổi thọ) càng lâu năng càng tốt, Linkout: Càng ít càng tốt, Google Index: càng nhiều càng tốt; PA, DA: càng lớn càng tốt. Những thông số này bạn có thể lưu lại trong Google Trang Tính như trong hình.

Cách đi backlink, xây dựng liên kết chất lượng hiệu quả

2. Tìm website có lượng truy cập lớn

Không còn gì để bàn cãi nữa một trang web có traffic khủng chắc chắn sẽ được Google đánh giá cao, tại sao chúng ta không tận dụng để tạo liên kết từ đây nhỉ? Chắc chắn bạn sẽ phải ồ lên kinh ngạc đấy!

Bạn có thể dùng công cụ SimilarWeb để kiểm tra lượng traffic cho bất kỳ website nào.

Tìm website độ truy cập lớn để đi backlink

3. Website có nội dung liên quan

Sự liên quan là rất cần thiết! Nếu như mình đặt link cho bài này từ một bài trên web khác cũng có nội dung về SEO thì sẽ rất tốt, vì thế hãy cố gắng tìm kiếm các web có cùng chủ đề hoặc gần giống với website của bạn.

4. Backlink dofollow

Không phải lúc nào cũng chăm chăm đặt link dofollow nhưng nó sẽ có tác dụng đẩy top khá rõ rệt, còn với nofollow chỉ có tác dụng cân bằng cho tự nhiên trong mắt Google mà thôi, nhưng hãy nhớ không được quá lạm dụng dofollow nhé.

Để kiểm tra nó là link dofollow hay nofollow bạn có thể dùng addon NoFollow, nếu thấy textlink nào hiện viền đỏ bị đứt xung quang đó là link nofollow, còn không hiện gì thì đó là link dofollow.Kiểm tra link dofollow hay nofollow

5. Các trang web .gov, .edu

Những website dạng này có độ tin cậy khá cao vì chúng thuộc chính phủ, giáo dục vì vậy nó cũng tác động không nhỏ đến vị trí trên bảng xếp hạng. Hãy cố gắng săn những web có những tên miền này để đi link.

Làm thế nào để có thể xây dựng liên kết chất lượng?

Đặt backlink ở đâu mới hiệu quả? Có nhiều vị trí để bạn đặt link nhưng được đánh giá cao nhất đó vẫn là trong nội dung.

Tiếp đó mình cũng thấy nhiều trang web đặt ở footer nhưng cần phải có sự liên quan còn không thì không nên đặt. Các vị trí như menu và sidebar cũng nên bỏ qua.

Còn nữa bài viết đặt backlink bạn hãy cố gắng viết ra nội dung hoàn toàn mới không trùng lặp và chưa có trên Google sẽ cực kỳ tốt, bên cạnh đó cần phải đa dạng hóa anchor text để tránh thuật toán Google đánh tụt hạng.

Lời kết

không có một công thức nhất định trong việc tìm kiếm backlink nhưng có một điểm chung đó chính là chất lượng của liên kết, hãy cố gắng tạo ra backlink uy tín, cho dù bạn lấy nó ở diễn đàn, blog 2.0 hay website đều phải có sự chăm sóc kỹ lưỡng, muốn lên top cần phải làm việc chăm chỉ nhiều hơn nữa.

Chúc bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
12 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Nam Nguyen
4 năm trước

Bài viết đơn giản nhưng cực kỳ dễ hiễu, cảm ơn bạn nhé!

Thu Hang
4 năm trước

Cảm ơn bài viết của bạn nhé!

Nam
4 năm trước

Cám ơn ad đã chia sẽ bài viết hữu ít

Duy Thịnh
4 năm trước

cảm ơn ad nhé. bài viết rất hữu ích

Vương Nguyễn
5 năm trước

Bài viết rất hữu ích ạ. Cảm ơn ad đã chia sẻ nhé.

thuyen
5 năm trước

Bài viết của ad hay quá, web của mình dạo này tụt hạng ghê quá 🙁

Phạm Lê Đức Nghĩa
Phạm Lê Đức Nghĩa
5 năm trước

Chào anh, nếu anh biết điều này hỗ trợ xem xíu ạ.
Em hiện tại đang có 2 website với các đặc điểm như sau: Chung nhà cung cấp (đang dùng bên Vinahost), chung chủ sở hữu tên miền, khác Host, khác IP Host, khác Sever, khác Theme, khác chủ đề nội dung bài viết.
Vậy theo anh, việc trỏ link qua lại (text link) giữa 2 website này với nhau thì có bị Google phạt ko?
Có nghĩa là bài nào em cũng muốn trỏ link cho nhau
Mong nhận đc phản hồi của anh, cam ơn anh

Sơn Zim
Quản trị viên
5 năm trước

k sao cả, kể cả chung cả IP cũng k sao, vì thực tế nếu dùng hosting thì hàng vạn web chung ip.

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG

Bài viết hay quá….và bình luộn cũng hay nữa…. mình xin gủi một link nha admin

Sơn Zim
Quản trị viên
5 năm trước

cmt tích cưc thì cứ vô tư

Cao Cường
5 năm trước

Có nhiều cách để đi Backlink nhưng một cách hiệu quả không kèm như cách này đó là đi comment các blog khác, vừa có backlink lại vừa ủng hộ anh em viết blog.

Sơn Zim
Quản trị viên
5 năm trước
Reply to  Cao Cường

đi comment là một cách đi link phổ biến, nhưng đi comment cũng phải có cách, đi bừa cũng chết