Đi backlink hay xây dựng liên kết là một công việc không thể thiếu khi bạn làm Seo Off-page tuy nhiên để có thể sở hữu những backlink chất lượng không phải dễ dàng.

Những nguồn backlink chất lượng cho SEO

Một trong những sai lầm phổ biến của các newbie khi mới bắt đầu làm SEO thường không biết chọn những trang web để đặt link cứ bạ đâu đặt đó mà không thể phân biệt được nó tốt hay xấu.

Những nguồn xây dựng backlink chất lượng ở đâu?

Để đẩy một từ khóa lên top Google cho website không chỉ mình Seo Onpage thôi mà phải có sự kết hợp hoàn hảo của Offpage nữa. Bạn sẽ tối ưu mọi thứ bên ngoài trang web, trong đó xây dựng backlink để thúc đẩy thứ hạng được chú trọng nhiều nhất.

Một backlink chất lượng có giá trị hơn ngàn vạn backlink spam vì thế chúng ta hãy cố gắng tìm kiếm những website có độ trust cao bạn có thể sử dụng Seoquake, Mozbar để kiểm tra.

1. Backlink comment trên blog khác

Đi bình luận ở những blog có chỉ số PA, DA cao chắc chắn cũng là một lựa chọn lý tưởng để tìm kiếm backlink nhưng nên nhớ rằng bạn hãy đa dạng hóa anchor text có nghĩa là mỗi blog khác nhau bạn nên dùng một tên khác nhau thì tốt hơn.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Thay vì viết “hay quá, cảm ơn, tuyệt vời…” cụt lủn tại sao bạn không động não viết dài hơn nhỉ? Google nó luôn thích sự mới mẻ vì vậy hãy bình luận một cách thông mình nhé bạn.

2. Backlink từ mạng xã hội

Là nơi tuyệt vời để tăng tương tác cũng như lượng người truy cập tự nhiên, để độc giả có thể nhấp chuột chuyển qua website trước hết trên mạng xã hội bạn cần share các thông tin hữu ích, trân trọng độc giả, cho họ những thứ miễn phí nhiều hơn.

Một số mạng xã hội như Facebook, Printest, Google Plus, Twitter, Instagram… khá tốt để bạn kéo traffic.

Hơn nữa chúng là những link nofollow vì thế cũng khá an toàn khi xây dựng backlink nhưng cũng giống như forum diễn đàn bạn không nên spam quá nhiều.

3. Backlink chất lượng từ blog 2.0

Là nguồn backlink vô tận và miễn phí tại sao chúng ta không tận dụng nó, so với forum diễn đàn chất lượng của web 2.0 hơn hẳn, làm sao để có một backlink độ trust cao từ blog 2.0?

Để được Google đánh giá cao bạn nên đầu tư nhiều hơn vào việc xây dựng nội dung, tự viết 100%, hay và hấp dẫn chẳng khác nào một money site để đó khoảng vài tháng càng lâu càng tốt, số lượng bài viết cũng nên ít nhất 20 bài.

Vứt đó một thời gian khi blog 2.0 đã có traffic tương đối lúc này bạn mới trỏ link về trang web cần SEO, nên nhớ khi trỏ link có site vệ tinh nên cách xa nhau ra không trỏ ồ ạt ngay một lúc và không được để backlink toàn bộ trang chỉ đặt trong nội dung bài viết.

4. Backlink từ PBN

Mua lại tên miền những website lâu đời nhưng có độ trust cao là lựa chọn tuyệt vời nhất để làm SEO hiệu quả, nó sẽ tạo ra các liên kết uy tín bởi những site này trước kia đã được SEO và một lí do nào đó chủ sở hữu đã không dành thời gian để duy trì bạn có thể săn chúng trên trang https://www.expireddomains.net/

Theo như một vài phân tích của mình thấy rằng đã số những website top 1 đều sử dụng PBN, đây là phương pháp SEO không dành cho con nhà nghèo có nghĩa là nó chỉ phù hợp cho các công ty lớn, từ khóa có độ cạnh tranh cao.

5. Mua backlink từ các trang báo lớn

VnExpress, Dân Trí, Báo Mới… nếu có chi phí hãy đầu tư để sở hữu backlink từ các trang báo này chúng mang lại khá lớn lượng traffic bởi đây là những trang được rất nhiều người truy cập mỗi ngày.

6. Guest Post trên blog người khác

Đây cũng là nguồn backlink chất lượng được nhiều người áp dụng, công việc của bạn chỉ cần post bài hay hấp dẫn sau đó xin phép chủ blog được trỏ backlink về website của bạn. Với cách làm này nếu như tìm được blog có chủ đề liên quan thì thực sự quá tốt.

7. Xây dựng hệ thống site vệ tinh

Bạn cũng có thể bỏ chi phí để xây dựng một hệ thống website phục vụ tốt hơn cho công việc SEO của mình, nhưng nên nhớ rằng các website phải có nội dung viết khác nhau có nghĩa là không copy sao chép. Tiếp đó giao diện cần phải khác không quá giống nhau, tuyệt đối không đặt chung trong Webmaster Tools, Google Analytics.

8. Backlink từ forum diễn đàn

Đặt liên kết trên những diễn đàn cũng có tác dụng đẩy top từ khóa nhưng hiện nay đa phần chúng đều là nofollow, tìm được forum dofollow là rất hiếm hơn nữa linkout khá nhiều khiến cho nhiều website chất lượng giảm sút thậm tệ.

Mình chỉ chọn những trang web có PA, DA; tuổi thọ cao mà thôi còn những site mới ra đời linkout cao và mức độ spam quá nhiều thì mình tuyệt đối không đi backlink ở đây.

Trên đây là một số nguồn xây dựng liên kết chất lượng giúp bạn sở hữu những backlink giá trị từ đó tạo đòn bẩy thúc đẩy thứ hạng trên công cụ tìm kiếm tốt hơn, chỉ khi vị trí cao mới có thể giúp bán hàng được nhiều hơn.

Với mình thì sẽ dành đến 90% thời gian để tạo ra nội dung còn lại chỉ 10% để xây dựng backlink, còn bạn thì sao? Bạn đang tập trung nhiều hơn vào đâu?

5 1 vote
Article Rating
guest
17 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Huỳnh Văn Tuấn
3 năm trước

Bài viết hay lắm, mình cũng đang áp dụng cho blog của mình và thấy rất hữu ích

Như Tâm
Như Tâm
3 năm trước

Theo mình được biết thì bản chất của Backlink là càng có nhiều người nói tốt về website mình thì web mình càng mạnh lên. Nhưng tại sao mình thấy trên website canhme.com , một người đi blog comment mà có thể đi hàng trăm comment, thậm chí hàng ngàn comment. Mình khá thắc mắc tại sao họ lại đi comment nhiều như vậy để làm gì nhỉ. Vì đi nhiều thì cũng chỉ có Canhme nói tốt về mình mà thôi. Mình hiện tại cũng đang đi comment trên website Canhme để lấy backlink về cho website mình, nhưng… Đọc thêm »

Sơn Zim
Quản trị viên
3 năm trước
Reply to  Như Tâm

Mình nghĩ, do web đó lớn mạnh, và có xếp hạng top comment nhiều người người muốn vào comment để kéo traffic, còn backlink thì k cần thiết phải cmt quá nhiều như vậy, đi nhiều nguồn hơn là 1 nguồn nhiều link.

Như Tâm
Như Tâm
3 năm trước
Reply to  Sơn Zim

cám ơn bạn nhiều nhé..

Trung 5B
Trung 5B
3 năm trước

tư vấn giúp mình cách đi backlink cho site dạng tin tức đc ko bạn. Ví dụ như site của bạn chỉ có mỗi lĩnh vực Công nghệ thì rất dễ đi ở các trang cũng làm về Công nghệ. Nhưng site mih lại có nhiều chủ đề, nên ko biết đi link ở những trang nào, đi như thế nào và bắn link về đâu (bắn vào trang chủ hay chuyên mục…). Mình sợ gg đánh giá là ko liên quan. Cảm ơn bạn !

Sơn Zim
Quản trị viên
3 năm trước
Reply to  Trung 5B

Bạn cứ chia đều ra nhé! đi vào trang chủ hoặc các chuyên mục, tập trung nhiều hơn vào những mục bạn muốn có nhiều view nhất.

Khang
4 năm trước

theo mọi người có nên backlink từng bài viết hay là trang chủ nhỉ

Sơn Zim
Quản trị viên
4 năm trước
Reply to  Khang

Theo mình thì nếu muốn SEO riêng cho bài viết thì đi cho bài viết. Còn muốn SEO chung chung cho cả site thì nên đa dạng link mà SEO, cả trang chủ, lẫn các bài viết.

Thanh
4 năm trước

Bài viết bổ ích!

Đồng phục Action Huế
4 năm trước

Mình đi link trong 1 tháng, tầm khoảng 15-20 ngày thì có tín hiệu backlink từ một số diễn đàn. Còn các mạng xã hội, không biết khi nào thì có tín hiệu về vậy bạn? Mình check bằng ahref nhưng chưa thấy tín hiệu nào từ các mạng xã hội cả.

Bột Cacao Dalia Natural
4 năm trước

bài viết rất chi tiết và tuyệt vời

Sơn Zim
Quản trị viên
4 năm trước

ảm ơn bạn

Fansubvn.com
4 năm trước

bài viết rất hay, cảm ơn bạn

nguyễn thả0
4 năm trước

Mình đa số là xây dựng backlink từ forum diễn đàn, không biết backlink từ list diễn đàn có còn chất lượng ko nhỉ

Sơn Zim
Quản trị viên
4 năm trước

mình thấy có có tác dụng

Đỗ Đình Sơn
4 năm trước

Cho mình hỏi, nếu mình đi những diễn đàn US nước ngoài thì backlink như vậy có tốt không

Sơn Zim
Quản trị viên
4 năm trước

nếu nội dung VN thì chọn nguồn backlink từ các trang nội dung Việt Nam sẽ tốt hơn.