Xây dựng liên kết (link- building) là một trong những công việc thuộc về Seo Off-page bạn sẽ thực hiện nó không phải trên website mà là ở bên ngoài với mục đích tăng traffic, thúc đẩy thứ hạng từ khóa khi làm SEO.

7 loại backlink nên hạn chế hoặc không nên dùng khi làm SEO

Sẽ thực sự hiệu quả nếu như bạn sở hữu được những backlink tự nhiên, nhưng nhiều người đã phạm một số sai lầm đó là sử dụng những liên kết spam khiến cho keyword ngày càng tụt hạng rớt top, thời gian đẩy key kéo dài hàng tháng trời, đôi khi mất cả năm cũng chưa lên top.

Vậy các loại backlink không nên dùng khi SEO đó là gì?

Một người làm SEO cho website phải đảm bảo tính hiệu quả và an toàn để tránh thuật toán giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất, trong đó đi backlink càng phải chú trọng nhiều hơn bởi chỉ một sơ suất nhỏ cũng khiến từ khóa ra đảo, một khi ra đi thì rất khó để đưa nó lại vị trí ban đầu.

1. Backlink profile

Trong những năm về trước, đây là loại link được sử dụng khá nhiều, do bạn không cần phải làm gì cả, chỉ cần đăng ký thành viên ở một diễn đàn nào đó rồi đặt liên kết ở trong phần profile cá nhân như vậy nghiễm nhiên đã có một backlink trỏ rồi.

Nhưng hiện tại nó được liệt vào loại link spam vì thế hãy nên tránh để không bị thuật toán Google Peguin để ý.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

2. Backlink comment

Loại này không phải là xấu nhưng nếu như bạn lạm dụng nó bằng cách đi bình luận trên blog khác bằng những câu từ như: cảm ơn nhiều, hay quá, thật hữu ích…

Những dòng này đã lặp lại quá nhiều trong cơ sở dữ liệu của Google rồi, nên chúng được coi là những từ ngữ bình luận spam, không có giá trị.

Nếu bạn không biết mà cứ viết lại chúng thì sẽ không được Google index, như vậy thì làm sao có backlink chất lượng được.

3. Backlink chữ ký

Trên các forum diễn đàn chúng ta thường thấy dạng liên kết này cực kỳ phổ biến nếu website của bạn không cùng chủ đề thì không nên đặt chữ ký ở đây, nếu có thì nên chọn những site uy tín có chỉ số PA, DA và lượng thành viên đông đảo.

Theo quan điểm của mình thì hãy nên hạn chế không phải mọi trang web đều có thể đặt link được.

4. Backlink đặt ở sidebar hoặc footer

Sẽ cực kỳ tai hại nếu bạn đặt backlink trên sidebar hoặc footer mà không có một sự liên quan nào cả, giả sử như mình có một website đang viết về chủ đề giảm cân mà đặt liên kết về trang web nói về SEO thì sao nhỉ? Chắc chắn sẽ bị Google nghi ngờ là spam đấy.

5. Backlink từ trang web nước ngoài

Trở lại những năm về trước bạn sẽ thấy backlink từ website khác ngôn ngữ được các Seoer tận dụng khá triệt để, nhưng hiện tại nếu bạn cố gắng sử dụng loại link này thì đừng hỏi tại sao từ khóa của mình tụt hàng nhé!

6. Backlink từ blog 2.0

Mình không phản đối việc bạn sử dụng web 2.0 để lấy backlink nhưng nếu các bài viết trên đây đều là copy hoặc xào xáo nội dung sẽ bị Google trảm ngay lập tức, hơn nữa những bài mới xuất bản mà bạn trỏ về ngay chắc chắn cũng bị dính spam bởi không có traffic thì lấy đâu ra sự chất lượng.

7. Backlink độ trust kém

Chắc chắn bạn đang phí phạm thời gian nếu như đặt link ở những trang web độ tin cậy kém, một backlink chất lượng bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt sau một tuần đặt, còn với những site độ trust thấp bạn có đặt 1 tháng cũng chẳng thấy kết quả gì đâu.

Kết luận

Đi backlink hiệu quả là mục tiêu cuối cùng mà những người làm SEO mong muốn, trên đây là một số dạng liên kết dễ bị Google nghi ngờ bạn cần hạn chế nếu như không muốn bị kìm hãm từ khóa, mắc phải sai lầm sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian mà thôi, thay vào đó nên tập trung Seo Onpage thật tốt và dành thời gian tìm kiếm các backlink thực sự chất lượng.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận