Cần làm gì mỗi ngày để đưa một từ khóa lên top Google? Nghề làm SEO nghe qua tưởng chừng như đơn giản ai cũng có thể làm được nhưng thực tế khi bắt tay vào bạn mới thấy rõ những khó khăn gặp phải, tình huống dễ nhận thấy nhất đó là SEO mãi mà từ khóa vẫn không thể lên top Google. Vậy làm thế nào để giải quyết?

Cần làm gì mỗi ngày để đưa một từ khóa lên top Google?

Mình đã từng nghe ai đó nói rằng “Ôi dào làm SEO chỉ có viết bài với đi backlink là lên top thôi”, đây là một câu nói khá chủ quan bởi nếu ai cũng làm được như vậy thì tất cả mọi người đều đứng top 1 ư? Chắc chắn là không rồi! SEO cần phải tìm tòi sáng tạo làm những gì mà đối thủ chưa làm mới mong có thể vượt qua họ được.

Trong cuộc sống cho dù bạn có làm bất cứ điều gì để đạt được thành quả đều cần phải có một kế hoạch cụ thể và rõ ràng, để đẩy một website lên top cũng vậy phải chuẩn bị một plan thật chi tiết từ đó phân bổ công việc theo ngày, tháng, năm bên cạnh đó cũng cần phải có một sự nỗ lực bền bỉ không nhỏ nữa.

Con đường làm SEO của mình như thế nào?

Trước kia khi mới bắt đầu biết về internet mình đã đọc được những bài viết về kiếm tiền trên mạng nhưng với kiến thức còn quá ít ỏi mình vẫn chưa thể kiếm được ra một đồng tiền nào từ đây cả.

Cho tới khi biết đến SEO nó mới giúp mình tạo ra thu nhập thụ động kể cả khi đang ngủ nếu có sự kết hợp thêm các hình thức MMO khác và mình đã chọn con đường viết blog, ban đầu chỉ tập tành trên Blogger.com, WordPress.com sau đó có chút ít tiền mới mua hosting và tên miền để làm việc tốt hơn.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Nhưng khó khăn lại ập đến mình dành hết thời gian để tập trung viết bài ngày nào cũng đều đặn ít nhất 5 bài nhưng đời không như là mơ từ khóa của mình nó không lên top và traffic tăng không nhiều thế là giấc mộng kiếm hàng ngàn đô một tháng tan biến.

Không dừng lại ở đó mình lại lập 1 blog khác rồi lại tiếp tục làm vài tháng sau đó đã có những thành quả đầu tiên đó là website đăng ký được Google Adsense rồi đặt quảng cáo hàng tháng đã có thu nhập đều đặn từ blog.

Mình đã làm gì mỗi ngày để đưa 1 từ khóa lên top Google?

1. Lập một kế hoạch hoàn chỉnh

Giống như một con thuyền lênh đênh giữa đại dương rộng lớn bạn sẽ không biết mình đi đâu nếu không có một chiếc là bàn dẫn đường, vạch kế hoạch mỗi ngày bạn sẽ viết được bao nhiêu bài, đối với một người làm SEO thì nên ít nhất 2 bài thường thì mình viết vào buổi sáng bởi lúc này đầu óc của bạn còn tỉnh táo suy nghĩ tốt hơn.

Lợi ích của sáng tạo content không hề nhỏ là một người làm SEO chuyên nghiệp cũng cần phải biết viết nội dung tuy không thể hay bằng những người viết thường xuyên nhưng ít ra nó rèn luyện cho bạn sự bền bỉ, suy nghĩ sâu xa và tìm tòi thêm nhiều kiến thức mới mẻ.

2. Xây dựng liên kết

Trong vòng 1 tháng đầu tiên mình chỉ tập trung nhiều vào nội dung và đẩy nhẹ trên mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter… sau đó kiểm tra xem từ khóa nào trên website đạt thứ hạng cao để mình tập trung vào đẩy nó lên, những key này hỗ trợ khá tốt trong việc kéo lượng truy cập. Tiếp theo mình tạo một số site vệ tinh bằng web 2.0 như Blogger, WordPress, Jimdo, Weebly…

Các web 2.0 bạn nên nhớ rằng mới tạo không nên liên kết về ngay lập tức mà nên để đó một thời gian hơn 2 tháng và nội dung ít nhất 10 bài và viết những từ khóa có nội dung liên quan đến website chính.

Sang tháng thứ 2 mình tiến hành đi backlink diễn đàn mới ban đầu 1, 2 tuần đầu thì đi nhẹ nếu thấy có hiện tượng tụt hạng thì giảm số lượng liên kết và bổ sung bài viết nhiều hơn.

Tháng thứ 3 vẫn cứ tiếp tục xây dựng liên kết từ forum và đẩy mạnh mạng xã hội nhiều hơn cho tới khi từ khóa lên top.

3. Dùng công cụ Ahrefs để phân tích

Ahrefs giúp bạn biết được những từ khóa này có thứ hạng cao hãy dùng nó để phân tích các đối thủ của mình xem họ đang làm như thế nào, họ đang đi backlink ở đâu, vì sao họ lại lên top vv…

Lời kết

Làm SEO chỉ có trải nghiệm thực tế mới giúp bạn có cái nhìn chính xác để biết mình sẽ phải làm gì và tìm ra phương pháp rút ngắn thời gian lên top giúp làm việc hiệu quả hơn. Hãy lao vào làm, làm liên tục bạn sẽ nhận ra thực tế SEO khốc liệt hơn những gì tưởng tượng.

Chúc bạn seo tốt!

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận