Vì sao lượt đăng ký kênh Youtube bị giảm? Gần đây, tôi có nhận được một số thắc mắc của nhiều bạn về việc kênh Youtube bị giảm số lượt đăng ký. Nhiều bạn đã có vài nghìn đăng ký rồi, nhưng trong 1 – 2 ngày bị giảm đi rất nhiều, có người còn giảm đi một nửa, thậm chí là hơn. Vì sao lại như vậy? Bài viết này tôi sẽ giải đáp cho các bạn.

Vì sao lượt đăng ký kênh Youtube bị giảm?

Vì sao lượt đăng ký kênh Youtube bị giảm?

Nhìn chung, giảm số người đăng ký kênh là điều bình thường, đơn giản là những người đã đăng ký kênh của bạn, họ không còn hứng thú với nội dung của bạn, họ bỏ đăng ký, dẫn đến lượt đăng ký bị giảm, thế thôi.  Tuy nhiên, trong trường hợp này thường là sẽ chỉ bị giảm đi rất ít mà thôi, không đáng kể.

Còn trường hợp mà lượt sub bị giảm đi rất nhiều, rất nhanh, một ngày giảm đi vài trăm đăng ký, thì chỉ có thể là do 2 nguyên nhân sau:

  1. Youtube loại bỏ những người đăng ký ảo khỏi kênh của bạn.
  2. Youtube loại bỏ các tài khoản bị đóng khỏi kênh của bạn. Có nghĩa là những kênh đang đăng ký kênh của bạn đã bị đóng.

Còn nếu kênh của bạn có lượt sub hoàn toàn tự nhiên, không sub chéo, không mua sub, hay không thực hiện bất kỳ hành vi gian lận nào khác thì chắc chắn sub sẽ không bị giảm đi được nhiêu đâu.

Vậy thì người đăng ký ảo là gì? Tài khoản bị đóng là gì? Theo tôi hiểu thì người đăng ký ảo có nghĩa là những tài khoản Youtube được tạo ra hàng loạt, không hoạt động hoặc hoạt động rất ít, thường tạo ra nhằm mục đích đi đăng ký cho kênh khác.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Youtube thường xuyên xác minh tính hợp lệ của các tài khoản và hành vi của tất cả các kênh YouTube, họ đủ thông minh để nhận ra đâu là tài khoản ảo, đâu là tài khoản thật.

Ví dụ 1 kênh youtube đăng ký cho rất nhiều kênh, nhưng không có nhiều hoạt động tương tác khác như xem, bình luận video…..thì đó có thể được coi là kênh ảo.

Hoặc chỉ 1 tài khoản gmail mà tạo ra hàng trăm kênh, hầu hết tất cả những kênh này rất ít hoạt động hoặc k có hoạt động, thì cũng có thể được coi là kênh ảo.

Còn các tài khoản bị đóng, đơn giản là những tài khoản vi phạm chính sách nên bị youtube đóng, vô hiệu hóa,…hoặc một số ít trường hợp là chính người sử dụng tự đóng.

Đối với cả 2 nguyên nhân trên thường chỉ gặp đối với những kênh có lượt sub từ việc mua, trao đổi sub, hay còn gọi là sub chéo…..mà thôi.

Bởi khi bạn trao đổi sub, nếu không khéo thì thường là chính kênh của bạn cũng có nguy cơ dính spam và chết kênh.

Vì thế, những người hay trao đổi sub cũng có nguy cơ tương tự. Và đương nhiên, khi bạn sub chéo với hàng trăm người, thì số kênh bị chết, tức kênh bị đóng của hàng trăm kênh đang sub chéo với bạn đó sẽ rất cao.

Ví dụ 100 kênh sub chéo với bạn, sau đó có 50 kênh bị youtube phát hiện và cho die kênh,…đương nhiên lượt sub của bạn sẽ tụt đi 50 sub.

Và rất nhiều người sẽ tạo ra các kênh phụ, kênh ảo để sub chéo với bạn, và nếu bị youtube phát hiện, sẽ loại hết những kênh đó, suy ra tụt sub.

Trong trương hợp bạn mua sub cũng tương tự thôi, bên tăng sub cho bạn có thể họ cũng đi sub chéo để mà có được, rủi ro tương tự như bạn tự sub chéo.

Hoặc họ có thể tạo ra hàng nghìn kênh ảo để sub cho bạn, và sớm muộn sẽ bị youtube quét ra mà thôi.

Còn nếu kênh của bạn có lượt sub hoàn toàn tự nhiên, không sub chéo, không mua sub, hay không thực hiện bất kỳ hành vi gian lận nào khác thì chắc chắn sub sẽ không bị giảm đi được bao nhiêu đâu.

Vậy thì khắc phục như thế nào?

Đơn giản là tạo ra video thật hay, thật hữu ích, thu hút nhiều lượt xem tự nhiên, thu về lượt sub hoàn toàn tự nhiên thì chắc chắn sẽ không bị tụt sub, hoặc có tụt cũng chỉ rất ít, không đáng kể.

Còn trường hợp bạn sử dụng các hành vi gian lận như sub chéo, mua sub,…thì chẳng có cách nào khắc phục cả, chấp nhận cho giảm thôi. Tăng 100 sub, giảm 90 sub, vậy là ăn được 10 sub, cũng lãi rồi mà….kaka.

Vậy thôi, chúc các bạn sớm trở thành Youtuber triệu đô!

Xem thêm:

3.4 7 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
9 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Minh
Minh
4 tháng trước

Mình đăng shorts thì view like và đăng kí lúc đầu tăng rất đều sau đó tầm vài giờ thì lượt like và đăng kí tụt giảm không đáng kể tầm 10-20 lượt like và đăng kí, video nào mình đăng nên cũng gặp trường hợp này. Cho mình hỏi đây có phải lỗi không bạn.

Last edited 4 tháng trước by Minh
Nguyen Van Chien
Nguyen Van Chien
1 năm trước

Thấy lời bài viết quen quen thì ra đó ah Sơn viết:))

tv khoa
tv khoa
1 năm trước

làm video shorts ngắn quá có bị tụt lược xem không anh nhỉ

garaminhnhut
4 năm trước

cám ơn bạn đã chia sẽ về bài viết này, về vấn đề khắc phục giảm lượt đăng kí trên youtube, mình sẽ thử xem nó có thật sự hiệu quả sau đó sẽ chia sẽ cho bạn bè sau.

Thanh Lee
4 năm trước

Hay quá , mình cũng đang định tìm ý tưởng làm kênh youtobe nhưng bị khóa mất tài khoản rồi , làm sao để yêu cầu mở tài khoản youtobe khi bị khóa vĩnh viễn nhỉ Sơn Zim

Parco
4 năm trước

hihi, cảm ơn anh nhiều, cố gắng lấy lại lượt youtube

Minh Hiếu
4 năm trước

Cảm ơn anh, nhưng nếu mua sub tăng từ từ thì sao ạ?