Có nhiều người mới học cách kiếm tiền trên Youtube thường thắc mắc: 1000 lượt xem trên Youtube thì được bao nhiêu tiền? Cách tính tiền trên Youtube như thế nào? Bài viết này tôi sẽ giải đáp cho các bạn.

Cách tính tiền trên Youtube, 1000 lượt xem được bao nhiêu tiền?

Trước tiên tôi sẽ nói về cách tính tiền trên Youtube sau đó đi giải đáp câu hỏi 1000 lượt xem trên Youtube thì được bao nhiêu tiền. Tất cả tôi đều trình bày theo cách dễ hiểu nhất, không đi sâu vào các thuận ngữ phức tạm, mong rằng bất kỳ người đọc nào cũng có thể hiểu.

Cách tính tiền trên Youtube như thế nào?

Để hiểu về cách tính tiền trên Youtube, trước tiên bạn cần phải biết rằng, kiếm tiền trên Youtube là tham gia vào mạng quảng cáo của Google Adsense, được tham gia bởi 4 bên, trong đó Google là trung tâm:

Cách tính tiền trên Youtube như thế nào?

 1. Advertisers (nhà quảng cáo): Tức là các công ty, doanh nghiệp hoặc cá nhân bỏ tiền ra thuê Google quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của họ thông qua mạng lưới của Google.
 2. Youtube (chính xác hơn là Google): Nhận quảng cáo từ công ty doanh nghiệp, sau đó phân phối, hiển thị quảng cáo thông qua các video Youtube.
 3. Creators (nhà sáng tạo): Tức là những người tạo ra video đăng lên Youtube, Youtube sẽ phân phối các quảng cáo, hiển thị lên các video của nhà sáng tạo nội dung. Tất nhiên chỉ hiện thị lên video của những kênh đã được bật kiếm tiền.
 4. Viewers (người xem): Tức là cộng đồng người xem Youtube.

Cụ thể như sau: Nhà quảng cáo sẽ bỏ tiền ra thuê Google quảng cáo, Google sẽ lấy quảng cáo đó đi phân phối cho người xem thông qua các video của nhà sáng tạo. Tiền quảng cáo sẽ dựa vào số lượt hiển thị và số lượt nhấp chuột vào quảng cáo từ người xem. Tiền Google thu từ nhà quảng cáo sẽ được trích 45% cho người sáng tạo nội dung.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Ví dụ: Nhà quảng cáo bỏ ra 1 triệu để thuê Google quảng cáo, tức là sản phẩm, dịch vụ của họ sẽ được xuất hiện trên các video của nhà sáng tạo. Lúc này, Google sẽ trả cho nhà sáng tạo 450.000đ, còn lại 550.000đ là Google hưởng.

Như vậy, tiền cho nhà sáng tạo, tức là doanh thu của những Youtuber cũng sẽ dựa trên số tiền mà nhà quảng cáo trả cho Google, cụ thể là 45%.

Vì số tiền mà nhà quảng cáo trả cho Google thường dựa trên số lượt hiển thị của quảng cáo và số lượt nhấp chuột vào quảng cáo từ người xem, do đó doanh thu của nhà sáng tạo cũng như vậy.

Ví dụ cứ mỗi 1 lần quảng cáo hiển thị cho mỗi một người xem, nhà quảng cáo sẽ phải trả 100đ cho Google, hoặc cứ có mỗi một người nhấp chuột vào quảng cáo thì nhà quảng cáo sẽ phải trả 10.000đ cho Google

Số tiền Google thu được từ mỗi lần quảng cáo hiển thị hoặc nhấp chuột từ video của ai thì người đó sẽ được chia 45%.

Tuy nhiên, giá quảng cáo cho mỗi lần hiển thị, mỗi lần nhấp chuột từ người xem sẽ không cố định, mà sẽ phải dựa trên giá thầu, quốc gia, chính xác hơn là số tiền mà các nhà quảng cáo sẵn sàng bỏ ra để quảng cáo, tất cả đều gọi chung là giá thầu.

Đối với nhà quảng cáo: Ai trả giá thầu cao hơn, tức là sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn hơn cho mỗi lần hiển thị hay mỗi lần nhấp chuột thì quảng cáo của họ sẽ được ưu tiên xuất hiện trước, sau đó mới đến những quảng cáo giá thầu thấp.

Do vậy, giá thầu quảng cáo thường dựa trên giá trị sản phẩm quảng cáo cùng với tỉ lệ cạnh tranh. Chẳng hạn, quảng cáo một chiếc xe ô tô có thể nhà quảng cáo sẵn sàng chi đến 100.000đ cho mỗi lần nhấp chuột, nhưng quảng cáo về một chiếc sạc dự phòng, họ chỉ chấp nhận bỏ ra 100đ cho mỗi lần nhấp chuột.

Mặt khác, cũng là quảng cáo ô tô, nhưng nếu chỉ có một nhà quảng cáo thì chỉ cần bỏ tiền rất thấp thì quảng cáo cũng dễ dàng được xuất hiện. Còn nếu có nhiều nhà quảng cáo thì sẽ dẫn đến việc ai cũng muốn quảng cáo của mình xuất hiện ưu tiên trước, nên sẽ trả giá tiền cao hơn người khác, từ đó giá thầu sẽ tăng rất cao.

Đối với nhà sáng tạo: Video của nhà sáng tạo được hiển thị những quảng cáo giá thầu cao thì tiền thu về cũng sẽ cao hơn. Vì luôn nhận 45% số tiền thu được từ mỗi quảng cáo hiển thị trên video của họ.

Tiền mà nhà quảng cáo phải trả và tiền thu về của nhà sáng tạo đều được tính theo từng lượt hiển thị và từng lượt nhấp chuột. Và tiền cho việc nhấp chuột sẽ cao hơn rất nhiều so với tiền cho hiển thị. Ví dụ: Cùng một sản phẩm quảng cáo nhưng 1000 lần hiển thị chỉ 1$, nhưng 1 lần nhấp chuột cũng có thể được 1$, thậm chí 5$, 10$ hoặc có thể hơn.

Tóm lại trong mạng lưới này, cả 4 bên đều có lợi: Nhà quảng cáo quảng bá được sản phẩm, Google thu tiền từ quảng cáo ăn 55%, Nhà sáng tạo được chia doanh thu 45%, Người xem được xem video miễn phí, tiếp cận được các sản phẩm mà họ quan tâm.

Đó chính là cách hoạt động của mạng quảng cáo Google cũng như cách tính tiền trên Youtube trả cho nhà sáng tạo, tức là những người làm Video Youtube. Vậy thì 1000 lượt xem video trên Youtube được bao nhiêu tiền? Hãy xem phần tiếp theo nhé!

1000 lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền?

1000 lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền?

Qua phần cách tính tiền trên Youtube ở trên, hẳn bạn cũng tự suy ra được rằng không có con số cụ thể về số tiền kiếm được cho mỗi 1000 lượt xem. Bởi vì, số tiền này sẽ phải phụ thuộc vào giá thầu của các quảng cáo được hiển thị, số lượt nhấp chuột vào quảng cáo…

Nhưng nhìn chung, video của bạn kiếm được tiền nhiều hay ít (nghĩa là cùng một lượng người xem) sẽ phải phụ thuộc vào nội dung video của bạn là gì? độ dài bao nhiêu? chèn bao nhiêu quảng cáo? người xem thường xem bao nhiêu phút?

Bởi vì các lí do sau:

1. Về chủ đề nội dung:

Quảng cáo Google Adsense là mạng quảng cáo theo ngữ cảnh, nghĩa là Youtube sẽ cho xuất hiện quảng cáo phù hợp với từng người xem, dựa trên sở thích, độ tuổi, vị trí….và cái quan trọng nhất là thói quen lướt web và tìm kiếm trên trên trình duyệt người dùng, nghĩa là những người hay lướt web, tìm kiếm những nội dung gì thì Google sẽ cho xuất hiện quảng cáo liên quan đến nội dung đó. Sở dĩ Google biết được những thông tin đó, tất cả đều được thu thập thông qua lịch sử duyệt web trên trình duyệt.

Ví dụ: Một người hay vào các trang web về máy điều hòa, hay tìm kiếm các từ khóa về điều hòa thì khi người đó xem hầu hết tất cả các video trên Youtube cũng sẽ thấy xuất hiện các quảng cáo về điều hòa.

Khi video của bạn làm về điều hòa thì khi người xem xem video của bạn, Youtube cũng hiểu là người xem đó quan tâm đến điều hòa và đương nhiên sẽ cho xuất hiện các quảng cáo về điều hòa.

Do vậy, khi bạn làm video liên quan đến những sản phẩm giá trị cao thì thường cũng sẽ nhận được những quảng cáo giá thầu cao, do đó tiền thu về từ mỗi lượt nhấp chuột, hay mỗi lượt hiển thị cũng sẽ cao và ngược lại.

Hoặc khi bạn làm về những nội dung không liên quan đến bất kỳ sản phẩm nào, không hướng đến bất kỳ đối tượng cụ thể nào, ví dụ như âm nhạc, giải trí…thì quảng cáo thường không liên quan đến nội dung video nữa, mà sẽ được lọc theo sở thích, thói quen tìm kiếm, lướt web hành ngày trên trình duyệt mỗi người dùng. Những nội dung như vậy, đa dạng đối tượng người xem, tiền cho mỗi click sẽ rất khác nhau, có những quảng cáo giá thầu rất cao, cũng có những quảng cáo giá thầu rất thấp.

Tóm lại video của bạn hướng đến những đối tượng nào? thói quen của họ ra sao? mức sốc thế nào?… thì tiền thu về cũng sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng.

Ví dụ: Chỉ cần video của bạn được những người quan tâm đến ô tô vào xem nhiều thì quảng cáo về ô tô sẽ được xuất hiện nhiều, giá thầu quảng cáo về ô tô cao, nên tiền bạn thu về sẽ nhiều hơn, không cần biết video của bạn làm về chủ đề gì. Nhưng thường thì, muốn được những người quan tâm đến ô tô vào xem thì bạn phải làm về chủ đề ô tô, tức là bạn tự mình hướng video đến những đối tượng người xem cụ thể.

Lưu ý, ô tô có giá thầu cao ở đây, tôi chỉ lấy ví dụ thôi nhé! vì thực tế giá thầu cho quảng cáo ô tô chưa chắc đã cao. Giá thầu cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều về tỉ lệ cạnh tranh, còn giá trị chỉ bị ảnh hưởng nhiều khi tỉ lệ cạnh tranh cao.

2. Về độ dài video và số quảng cáo được chèn

Cái này thì rất đơn giản, video càng dài thì chèn được quảng cáo càng nhiều, mà quảng cáo chèn càng nhiều thì số lượt hiển thị quảng cáo cho mỗi lượt xem càng nhiều, quảng cáo được hiển thị càng nhiều thì số lượt nhấp chuột càng nhiều, do đó tiền thu về càng nhiều, đơn giản vậy thôi.

Do vậy nên là số tiền cho mỗi 1000 lượt xem nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào thời lượng, tức là độ dài video của bạn. Nhưng với điều kiện, video phải đủ hay để thu hút người xem ở lại càng lâu càng tốt, 1 video dài  1  – 2 tiếng nhưng người xem vào 1 – 2 phút đã thoát ra thì cũng chỉ như video có thời lượng 1 – 2 phút mà thôi.

Youtube có quy định, những video dưới 10 phút sẽ được Youtube tự động chèn quảng cáo, không thể chỉnh sửa, và thưởng chỉ được chèn 2 quảng cáo vào đầu và cuối video.

Còn những video trên 10 phút thì bạn sẽ được phép chèn quảng cáo thủ công, tức là lựa chọn vị trí thời gian để chèn quảng cáo, số lượng quảng cáo được chèn vào tùy ý, nhưng không nên chèn quá nhiều, Youtube khuyến cáo mỗi quảng cáo phải cách nhau 5 phút trở lên.

Do vậy, hãy chú ý đến cột mốc thời lượng 10 phút này, vì video dài trên 10 phút sẽ có lợi hơn rất nhiều so với video dưới 10 phút, nếu đã làm đến 9 phút hãy cố sao cho đủ 10 phút đi.

3. Thời gian xem

Như tôi cũng đã nói ở trên, video của bạn dài nhưng phải đủ hay để thu hút người xem ở lại càng lâu càng tốt, 1 video dài  1  – 2 tiếng nhưng người xem vào 1 – 2 phút đã thoát ra thì cũng chỉ như video có thời lượng 1 – 2 phút mà thôi.

Video của bạn được chèn rất nhiều quảng cáo vào những khoảng thời gian nhất định, nhưng quảng cáo chỉ xuất hiện khi người xem xem đến vị trí thời gian mà bạn chèn quảng cáo.

Ví dụ, một video rất dài, chèn rất nhiều quảng cáo, thu hút rất nhiều lượt xem, nhưng đa số người xem chỉ vào xem vài giây thấy không hay, quảng cáo chưa xuất hiện hoặc chỉ xuất hiện 1 quảng cáo đã thoát ra thì cũng chẳng có tiền hoặc rất ít tiền, tóm lại không khác gì những video có thời lượng rất ngắn.

4. Quốc gia

Tức là người xem của bạn ở những quốc gia nào? Cái này ảnh hưởng rất lớn, vì mức sống, thói quen mua sắm online, tỉ lệ nhấp chuột…ở mỗi quốc gia là khác nhau, do đó giá thầu cũng khác nhau. Cuối cùng là ảnh hưởng đến doanh thu của bạn.

Khó mà phân tích được hết, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người làm Youtube lâu năm nhận ra rằng, nếu làm video hướng đến những người xem ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, Cananda…thì doanh thu sẽ cao hơn đến 10 lần so với người xem từ Việt Nam, tức là cùng số lượt xem nhé!

Nghĩa là, ví dụ có 2 video cùng thời lượng, nhưng 1 video có 1000 lượt xem từ Việt Nam chỉ nhận được 1$, còn video kia cũng 1000 lượt xem nhưng người xem từ nước Mỹ thì sẽ được 10$.

Thực tế có thể chênh lệch hơn nhiều. Tôi có một anh bạn làm một kênh Youtube, xem thông kê nguồn xem có 30% lượt xem từ nước ngoài (Anh, Mỹ, Canada,…), còn 70% lượt xem từ Việt Nam. Nhưng doanh thu trung bình từ 30% lượt xem từ nước ngoài đó lại cao gấp 10 lần doanh thu từ 70% những lượt xem tại Việt Nam rồi. Cho nên thực tế lượt xem từ các nước Mỹ, Canada…có thể có được doanh thu cao gấp 20 – 30 lần so với lượt xem từ Việt Nam.

Chính bởi vậy nên hiện tại ở Việt Nam, có rất nhiều người tìm mọi cách để làm về nội dung tiếng Anh, hướng đến người xem từ các nước Anh, Mỹ…nhằm kiếm doanh thu cao hơn.

Nhiều người quen làm về các nội dung nước ngoài, khi quay lại làm nội dung Việt Nam, họ tỏ ra rất khó chấp nhận về doanh thu “thấp tẹt” đó, kể cả view nhiều hơn đáng kể.

Đó chính là 4 yếu tố quyết định lớn đến số tiền thu được cho mỗi 1000 lượt xem, nói chính xác hơn là cho từng lượt xem.

Ví dụ thực tế về doanh thu trung bình cho mỗi 1000 lượt xem

Phần này tôi sẽ lấy ví dụ thực tế về một kênh của tôi, mang tính tham khảo thôi nhé! Vì mỗi kênh sẽ có một mức doanh thu khác nhau, tùy vào chủ đề, độ tuổi người xem, độ dài….

Tôi sẽ lấy 10 video trên kênh Sơn Zim, một kênh về nội dung thủ thuật, kiếm tiền onlinetiền điện tử, nội dung Việt Nam, có đến 94% người xem từ Việt Nam, những video trên 10 phút tôi đều chèn quảng cáo cách nhau khoảng 5 phút. Trong 10 video đó, tất cả đều đăng sau khi đã bật kiếm tiền nhé, tôi sẽ lấy số liệu thống kê về toàn thời gian kể từ khi đăng video nhé!

Tất nhiên, để phân tích chi tiết về doanh thu thì trong khuôn khổ một bài viết tôi không thể phân tích được hết, vì nó liên quan đến rất nhiều cái như CMP, thời gian xem video, tỷ lệ nhấp chuột và hàng tá yếu tố khác, cho nên ở đây tôi chỉ tính về doanh thu cho mỗi một nghìn lượt xem thôi nhé!

Cách tính chính xác nhất về doanh thu cho mỗi lượt xem của mỗi video là lấy doanh thu chia cho số lượt xem. Từ đó nhân với 1000 sẽ ra doanh thu cho mỗi 1000 lượt xem.

Dưới đây là kết quả của 10 video trên:

 • Video 1 (tổng thời lượng 22p phút 16 giây): 164.061 lượt xem, doanh thu 329,9$ => Doanh thu cho mỗi 1000 lượt xem là 2,01$ (2,01$/1000 view).
 • Video 2 (24 phút 49 giây): 58.968 lượt xem, doanh thu 50,16$ => 0,85$/1000 view.
 • Video 3 (22 phút 21 giây): 30.862 lượt xem, doanh thu 45,7$ => 1,48$/1000 view
 • Video 4 (11 phút 9 giây): 55.254 lượt xem, doanh thu 35,29$ => 0,64$/1000 view
 • Video 5 (14 phút 31 giây): 34.819 lượt xem, doanh thu 20,49$ => 0,59$/1000 view
 • Video 6 (16 phút 5 giây): 10.119 lượt xem, doanh thu 12,37$ => 1,22$/1000 view
 • Video 7 (7 phút 56 giây): 22.495 lượt xem, doanh thu 3,6$ => 0,16$/1000 view
 • Video 8 (17 phút 56 giây): 5.325 lượt xem, doanh thu 3,52$ => 0,67$/1000 view
 • Video 9 (39 phút 6 giây): 2.126 lượt xem, doanh thu 2,6$ => 1,22$/1000 view
 • Video 10 (5 phút 30 giây): 2.585 lượt xem, doanh thu 1,59$ => 0,62$/1000 view.

Như các bạn có thể thấy doanh thu mỗi 1000 lượt xem từ mỗi video là rất khác nhau, mặc dù trên cùng một kênh. Do vậy câu hỏi “1000 lượt xem được bao nhiêu tiền?” không bao giờ có câu trả lời chính xác. Nhưng thường là những video có thời lượng dài hơn, chèn nhiều quảng cáo hơn thì doanh thu sẽ cao hơn.

Giờ tôi sẽ tính doanh thu trung bình của tổng 10 video trên nhé:

 • Tổng 10 video trên có số lượt xem là: 386.614
 • Tổng doanh thu từ 10 video trên: 505.22

=> Doanh thu cho mỗi 1000 lượt xem là: 1.31$.

Đó là kết quả doanh thu cho mỗi 1000 lượt xem dựa trên 10 video trên, trung bình 1000 lượt xem tôi được 1.31$ cũng khá cao chứ bộ.

Và cuối cùng, tôi đã thử tính doanh thu trung bình cho mỗi 1000 lượt xem dựa trên toàn bộ video trên kênh, trong khoảng thời gian kể từ ngày bật kiếm tiền đến nay (5 tháng), cho ra kết quả là 0.53$.

Thấp quá ta, chứng tỏ 10 video trên là những video doanh thu cao hơn so với nhiều video khác trên kênh, tức là dựa trên cùng số lượt xem.

Như vậy có thể nói, đối với kênh Sơn Zim này của tôi, cứ mỗi 1000 lượt xem tôi sẽ thu về được 0.53$.

Đó chỉ là một kênh của tôi, còn kênh của nhiều bạn khác có thể sẽ rất khác nhau. Nhất là đối với những kênh có nhiều lượt xem từ nước ngoài, doanh thu có thể gấp nhiều lần như thế!

Chốt lại:

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “1000 lượt xem Youtube được bao nhiêu tiền?”, vì mỗi kênh sẽ có doanh thu khác nhau, dù có cùng số lượt xem.

Như vậy là tôi đã giải đáp cho các bạn về cách tính tiền trên Youtube, 1000 lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền?…Nếu bạn nào vẫn còn thắc mắc vấn đề gì liên quan hoặc có ý kiến muốn chia sẻ vui lòng để lại bình luận phía dưới nhé! Cảm ơn các bạn! Chúc các bạn sớm trở thành triệu phú Youtube.

3 2 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
17 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Lê
2 năm trước

Hay..}tiktok

Boorin
Boorin
2 năm trước

Cho em hỏi là, khi người ta coi hết quảng cáo thì creator có được tiền nhiều hơn không ạ? Hay là chỉ cần click vô là đủ?

Nguyễn Lân
Nguyễn Lân
4 năm trước

Bạn cho biết các điều kiện cần và đủ để kiếm tiền của một ktv điện tử – điện lạnh.

xuân thủy
xuân thủy
4 năm trước

nếu mình quay video livetrym của ca sĩ rồi up lên youtobe có bị bản quyền ko ad

xuân thủy
xuân thủy
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

thế mình lấy fim rồi cắt gép thêm viet sub thì sao bạn. mình thấy rất nhiều kênh làm phim như vậy á

Trung
Trung
4 năm trước

Cho 1 hỏi 1 số vấn đề.
1. Kênh có số lượng người xem trên playlist do kênh tạo liên tục cao có vấn đề gì khi bkt k?
2. Video 30p chèn đc tối đa bn quảng cáo?
3. Số lượt click vào quảng cáo 10% nhưng không đem lại giá trị đơn hàng quảng cáo thì youtube có đưa vào danh sách acc google xấu, không cho phát quảng cáo trên kênh nữa k?
4. Youtube duyệt số view đc nhận tiền ntn, thường thì đc bn %?

Minh Khanh
4 năm trước

Ở VN thì 0,5$ với 1000 view là tốt lắm á

Long Trần
Long Trần
4 năm trước

Cho em hỏi em tăng sub bằng sub chéo, cứ 5 thằng thì 2 thằng sub nhưng ko xem,tức nó tua. Vậy như thế có đc bật kiếm tiền ko

Trần Hương
Trần Hương
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Cho em hỏi em đã dùng otohits 6 tháng nay và ytbviewer 2 tháng để cày view nhưng chưa thấy bị sao hay bị gửi thông báo.Bây h em đang đợi phê bkt. Vậy như thế có bị sao không?

Trần liêm
Trần liêm
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Kênh em hồi giữa năm 2018 có mua view và sub nhưng đến cuối năm nó quét sạch trơn.Bây giờ kênh em đã sub thật và view thật giờ thì được 48k, sub thì được 2,3k. Đang chờ bật kiếm tiền nhưng gần 4 tháng rồi vẫn chưa được bật. Có phải nó không bật cho kênh luôn không anh ?