Trong bài viết này tôi sẽ hướng các bạn cách thay toàn bộ liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress, tức là cập nhật lại URLs trên blog của bạn.

Bạn đang muốn thay đổi tên miền hoặc đơn giản là thay đổi đường link của một trang, chuyên mục, một thẻ tag hay một bài viết nào đó? Nhưng những đường link đó bạn đã chèn nội bộ trong các bài viết? Vậy thì khi thay đổi tên miền hay thay đổi đường link của một trang nào đó bạn sẽ phải sửa lại những liên kết cũ được chèn trong các bài viết, các trang…thành liên kết mới đã được thay đổi.

Nếu blog của bạn chỉ có vài 3 bài viết thì việc sửa lại link khá đơn giản, chỉ việc sửa lại bài viết và thay thế link cũ thành link mới là xong. Tuy nhiên nếu blog của bạn có nhiều bài viết, vài chục đến vài trăm bài viết chẳng hạn, thì thay đổi đến bao giờ cho hết đây? Yên tâm nhé! Nếu blog của bạn là WordPress sẽ có plugin giúp bạn thực hiện điều đó chỉ với một cú click chuột, hãy sử dụng plugin Velvet Blues Update URLs, plugin này có chức năng thay tự động thay thế toàn bộ link A thành link B được chèn trên các bài viết, các trang trên blog của bạn.

Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng plugin này như sau:

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt plugin Velvet Blues Update URLs, plugin này có trên thư viện của WordPress nhé!

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Bước 2: Bạn vào Công cụ (Tools) → Updata URLs. Tại đây bạn dán URL cũ (hoặc tên miền cũ) vào chỗ Old URL và dán URL mới (hoặc tên miền mới) vào chỗ New URL, tại Step 2 bạn tích vào tất cả các mục như hình bên dưới rồi nhấn “Updata URLs NOW”.

Velvet Blues Update URLs - Tự động thay toàn bộ liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress

Xong, bây giờ tất cả các liên kết chứa URL cũ sẽ được thay đổi thành liên kết mới chứa URL mới.

Ví dụ: Bạn thay đổi https://sonzim.com/kiem-tien-online/ thành https://sonzim.com/kiem-tien-tren-mang/ thì tất cả các liên kết khác như https://sonzim.com/kiem-tien-online/a-b-d/ sẽ được chuyển thành https://sonzim.com/kiem-tien-tren-mang/a-b-d/.

Nếu bạn mới thay đổi tên miền thì bạn chỉ cần sử dụng plugin này để cập nhật lại tất cả các liên kết có trên blog sang tên miền mới.

Chỉ đơn giản vậy thôi, hãy để lại ý kiến nhận xét của bạn qua tính năng bình luận phía dưới và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn nhé!

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
5 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
KeniVinh
4 năm trước

Làm xong rồi xóa Plugin thì nó có trở về như trước không vậy?

máy lọc nước RO
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

tks

Hàm Ẩn
Hàm Ẩn
6 năm trước

vậy nếu đổi tên miền thôi thì sao?

Mình có chèn rất rất nhiều link, mà các link khác khác nhau. mình chỉ muốn đổi.. vd trangtruyen.com/viet-lach thành doimoi.com/viet-lach thì sao?

Ý là chỉ đổi phần tên miền phía trước chứ không đổi cái đuôi phía sau á..

một lần đổi toàn bộ các link luôn á. có được không?

VD:

trangtruyen.com/viết-lach-01
trangtruyen.com/viết-lach-02
trangtruyen.com/viết-lach-03
trangtruyen.com/viết-lach-04

đổi thành

doithanh.com/viet-lach-01
doithanh.com/viet-lach-02
doithanh.com/viet-lach-03
doithanh.com/viet-lach-04
….

Như vậy á. 1 lần có thể đổi toàn bộ hay không?