Ngoài việc đăng tải các bài viết mới bạn nên thường xuyên cập nhật lại các bài viết cũ, mục đích là để những bài viết cũ đó trở nên đầy đủ hơn, hợp thời hơn…và một điều quan trọng đó là Google thích thì mình làm.

Theo mặc định của WordPress thì bài viết mới luôn được sắp xếp lên đầu danh sách, tức là danh sách bài viết được sắp xếp theo ngày đăng tải. Vậy làm sao để bài viết mới cập nhật trở nên mới mẻ hơn? Cách đơn giản là hãy sắp xếp chúng lên đầu danh sách, tức là hiển thị danh sách bài viết theo thứ tự ngày cập nhật.

Cách sắp xếp bài viết hiển thị theo thứ tự ngày cập nhật trên WordPress

Điều này thật sự rất có ích, chẳng hạn nếu bạn không thường xuyên đăng tải được những bài viết mới thì chỉ cần cập nhật lại bài viết cũ cũng sẽ khiến cho blog của bạn trở nên mới mẻ hơn, vì có thêm bài viết khác hiển thị lên đầu danh sách, nếu ai không để ý sẽ tưởng bạn đã có thêm bài viết mới. Quan trọng là giúp các bài viết cũ quay lại tiếp cận với nhiều độc giả hơn.

Lợi ích là thế, vậy làm thế nào để làm điều đó, tức là làm thế nào để sắp xếp lại danh sách bài viết theo thứ tự ngày cập nhật (hay ngày chỉnh sửa) chứ không phải theo ngày đăng tải như mặc định? Đó chính là lí do tôi viết bài viết này để hướng dẫn các bạn.

Để sắp xếp lại danh sách bài viết theo thứ tự ngày cập nhật bạn chỉ cần thêm đoạn code sau vào cuối file functions.php là xong.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Truy cập vào blog/web để chiêm ngưỡng thành quả thôi, xóa cache nếu cần thiết.

Code trên đã được test thành công trên blog SonZim.com. Hy vọng không xảy ra lỗi gì cho bạn. Nếu gặp lỗi cho blog/website bạn chỉ cần xóa đoạn code trên đi là blog/web sẽ trở lại bình thường nhé!

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè qua mạng xã hội, cũng đừng quên để lại ý kiến nhận xét của bạn qua phần bình luận phía dưới nhé!

Khuyên xem:

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
7 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Tran Hoan
7 năm trước

Thanks bạn đã chia sẻ, nhưng cho mình hỏi thêm. Để google cập nhật khi hiển thị ngày tháng năm trên trang tìm kiếm. Ý mình là google nó có chọn lại để hiển thị thời gian mình cập nhật bài hay không? Vì nhiều bài từ 2014 cũ quá. Giờ mình chỉnh sửa cập nhật lại 2017 cho mới. Vậy trên trnag tìm kiếm google nó có hiển thị ngày năm 2017 không?

Nga Bùi
7 năm trước

Nó có tính năng chỉnh ngày up, các bài cũ sẽ được đăng lên đầu, chọn đúng ngày là ngày ấy nó được đăng lên đầu nhưng ở chuyên mục đó

Thúy Hoa
Thúy Hoa
7 năm trước

Mò mãi, thấy bài viết này dễ áp dụng nhất, đã thành công!

Thúy Hoa
Thúy Hoa
7 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Hi. cảm ơn anh!