Có nên sử dụng dịch vụ WordPress Hosting của WP Căn bản? Bài viết này tôi xin chia sẻ một chút cảm nhận, cũng như đánh giá cá nhân về dịch vụ WordPress Hosting của WP Căn bản.

Dịch vụ WordPress Hosting của WP Căn bản

Nếu bạn nào đã làm website với WordPress thì hẳn đã biết đến WPcanban.com (WP Căn bản) của bạn Bùi Trung Hiếu, đây là một blog chuyên chia sẻ những thủ thuật căn bản về WordPress.

Nếu đã biết đến blog WP Căn bản thì chắc cũng đã biết đến dịch vụ WordPress Hosting của bạn ấy, vì trong các bài viết trên WP Căn bản, bạn ấy rất hay đề cập đến những quyền lợi khi sử dụng khi dịch vụ WordPress Hosting của WP Căn bản. Đương nhiên, chính blog WP Căn bản cũng đang sử dụng dịch vụ hosting này.

Vậy thực hư thế nào? có nên sử dụng dịch vụ WordPress Hosting của WP Căn bản? sẽ có được những quền lợi gì khi sử dụng hosting tại đây?

Trước tiên tôi sẽ cung cấp một số thông tin về dịch vụ WordPress Hosting của WP Căn bản, sau đó sẽ đưa ra cảm nhận và đánh giá cá nhân về dịch vụ hosting này.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Giới thiệu về dịch vụ WordPress Hosting của WP Căn bản

Dịch vụ WordPress Hosting của WP Căn bản là dịch vụ hosting tối ưu dành riêng cho mã nguồn WordPress, được phát triển bởi WP Căn bản dựa trên nền tảng CloudLinux OS và LiteSpeed Web Server.

Những tính năng nổi bật của dịch vụ WordPress Hosting của WP Căn bản:

• Tốc độ cao: Server LiteSpeed có tốc độ load nhanh, khả năng chịu tải tốt hơn rất nhiều so với Apache hay NginX

• Tương thích tốt: Cấu hình PHP 7.x cực chuẩn, tương thích với 99.99% theme và plugin WordPress phổ biến hiện nay.

• Vị trí thuận lợi: Server đặt tại Mỹ và Việt Nam, cho tốc độ truy cập cực nhanh, ít bị ảnh hưởng bởi sự cố internet quốc tế.

• Băng thông rộng: Hạ tầng mạng băng thông rộng với đường truyền tốc độ cao, hạn chế tối đa sự cố nghẽn đường truyền khi lưu lượng truy cập lớn.

• Backup tự động: cPanel được tích hợp sẵn trình quản lý backup tự động – JetBackup và R1Soft Backup, cho phép bạn tự khôi phục dữ liệu dễ dàng.

• Bảo mật tốt: Bảo mật tối đa với nền tảng CloudLinux OS và tường lửa Imunify360, nhanh chóng phát hiện, loại bỏ trojan, webshell, malware.

• Công nghệ mới: Sử dụng CloudLinux OS, web server LiteSpeed Enterprise, MariaDB, LS Cache, HTTP/2 giúp tăng tốc độ load và khả năng chịu tải.

• SSL miễn phí: Host được tích hợp sẵn SSL miễn phí Let’s Encrypt trong cPanel, cho phép bạn cài đặt thành công SSL chỉ với vài click chuột.

• Không giới hạn: Không giới hạn băng thông, addon domain, sub domain, parked domain, tài khoản FTP, tài khoản email và số lượng database.

• Chuyển dữ liệu: Hỗ trợ chuyển dữ liệu miễn phí từ host cũ qua host mới và cấu hình hoàn chỉnh.

• Tối ưu website: Hỗ trợ tối ưu tốc độ load miễn phí cho các website sử dụng WordPress Hosting.

• Hỗ trợ 24/7: Hỗ trợ kỹ thuật hosting 24/7 bởi các kỹ thuật viên am hiểu về WordPress.

Bảng giá dịch vụ WordPress Hosting tại WP Căn bản:

Bảng giá dịch vụ WordPress Hosting tại WP Căn bản
Bảng giá Hosting WP Căn bản (nhấp vào hình ảnh để xem kích thước đầy đủ)

Nếu bạn muốn sử dịch vụ WordPress Hosting của WP Căn bản thì bạn có thể nhấn vào nút đăng ký sau để vào đăng ký.

Đánh giá về dịch vụ WordPress Hosting của WP Căn bản

Trước đó tôi có sử dụng Hosting của Hawkhost trong một thời gian rất dài, nhưng gần đây tôi đã chuyển qua sử dụng dịch vụ WordPress Hosting của WP Căn bản, cụ thể là gói US Small (giá 1.399.000 VNĐ/năm), muốn được trải nghiệm xem dịch vụ tại đây thế nào. Qua một thời gian trải nghiệm thì tôi xin đưa ra một số nhận định, cũng như cảm nhận riêng như sau:

Về chất lượng hosting

Nếu đi chuyên sâu về công nghệ sử dụng cho hosting, thì cái này tôi không phải là dân chuyên nên không thể đánh giá được. Nhưng nhìn chung, do đây là hosting đã được WP Căn bản tối ưu hóa để dành riêng cho mã nguồn WordPress nên sử dụng rất mượt cho website WordPress.

Được sở đầy đủ các tính năng và những thông số cấu hình được ghi sẵn trên bảng giá tương ứng với gói đã mua. Trong đó có những tính năng nổi bật mà nhiều nhà cung cấp hosting không có, chẳng hạn như được miễn phí SSL, cụ thể là Let’s Encrypt được tích hợp sẵn trong cPanel, cho phép bạn cài đặt SSL (giao thức HTTPS) chỉ với vài click chuột.

Về hỗ trợ

Tôi chọn WordPress Hosting của WP Căn bản, lí do chính là ở phần hỗ trợ. Nếu như bạn chọn các nhà cung cấp hosting khác thì chỉ khi có vấn đề, gặp lỗi thì mới có thể nhờ kỹ thuật hỗ trợ, và đôi khi rất mất thời gian, gửi support vài tiếng, thậm chí vài ngày sau mới nhận được phản hồi.

Nhưng với hosting WP Căn bản của Bùi Trung Hiếu thì khác, bạn ấy sẵn sàng hỗ trợ hầu như mọi thứ liên quan đến WordPress và gói hosting đang sử dụng (nếu có thể). Hỗ trợ cài đặt hosting, chuyển hosting, tối ưu bảo mật và tăng tốc website,…Khi bạn gặp vướng mắc một vấn đề gì đó bạn hoàn toàn có thể nhờ bạn ấy hỗ trợ.

Đặc biệt, bạn ấy chuyên viết rất nhiều bài viết hướng dẫn về các thủ thuật WordPress, nếu bạn có đọc và áp dụng thì sẽ thấy trong đó có những thủ thuật rất khó áp dụng, áp dụng không thành công hoặc một số dịch vụ hosting không hỗ trợ…thì khi sử dụng dịch vụ WordPress của WP Căn bản bạn sẽ được hỗ trợ và giúp đỡ đầy đủ.

Khi tôi mới chuyển sang sử dụng hosting tại đây, tôi đã nhờ bạn Hiếu tối ưu hàng loạt, hiện tại có vẻ tốc độ đã được cải thiện phần nào.

Bạn ấy cũng là một người viết blog cá nhân như tôi nên rất thoải mái nói chuyện, khi cần hỗ trợ bạn có thể gửi email hoặc inbox facebook nhờ một cách thoải mái, thậm chí là “chém gió” với nhau …Nhưng nếu bạn nào thích được hỗ trợ kiểu “dạ dạ, vâng vâng” từ các em xinh tươi thì không có đâu nhé!

Về giá dịch vụ

Nếu so với các nhà cung cấp hosting khác thì có vẻ khá đắt, đặc biệt so với những nhà cung cấp hosting quốc tế nổi tiếng như Hawk HostStableHostđối với cùng một thông số cấu hình.

Nếu như với Hawk Host, sử dụng mã giảm giá 40% thì bạn chỉ cần bỏ ra 21.5 USD, tức khoảng  470.000 VNĐ là bạn đã được sở hữu một hosting với cấu hình khủng trong vòng 1 năm, được sở hữu 10GB dung lượng lưu trữ, không giới hạn băng thông, không giới hạn số lượng domain và databases,….với số lượng dung lượng lưu trữ này bạn có thể chạy đồng thời cho nhiều website cũng được.

Còn với hosting WP Căn bản, số tiền đó không đủ để sử dụng gói US Mini hay VN Mini với 1GB dung lượng lưu trữ, tối thiểu cho một blog nghiêm túc, nếu là blog của tôi chỉ vừa đủ sử dụng, không thể lưu thêm các bản backup trong đó, không thể upload file trực tiếp lên host rồi giải nén, nếu muốn chuyển host phải chuyển qua tài khoản FTP.

Nếu muốn sử dụng 10GB để chạy cho website lớn hoặc chạy cho nhiều website bạn phải mất đến 5 triệu VNĐ / năm.

Tất nhiên, không thể lấy các thông số cấu hình để đánh giá chất lượng host được, để đánh giá hosting chúng ra sẽ cần phải xét đến rất nhiều yếu tố khác.

Sử dụng hosting tại WP căn bản, có lợi ích lớn nhất đó là được hỗ trợ tối ưu và tăng tốc website, hỗ trợ sử dụng các tính năng hữu ích khác.

Chốt lại hosting tại WP căn bản khá đắt, không phù hợp cho những bạn nào ưa rẻ nhưng muốn có dung lượng lớn để sử dụng.

Còn bạn nào muốn xây dựng một website WordPress nghiêm túc, muốn website an toàn, muốn có website mượt, tốc độ nhanh nhưng không biết cách tối ưu, muốn được hỗ trợ từ bạn Bùi Trung Hiếu….thì hãy sử dụng WordPress Hosting của WP Căn bản.

Thực ra, nếu bạn đã có thu nhập từ blog/website thì với mức giá đó không phải là đắt, vì bù lại bạn được hưởng rất nhiều quyền lợi từ WP Căn bản, website được cải thiện sẽ chắc chắn sẽ làm tăng lượng khách truy cập, từ đó nguồn thu của bạn cũng sẽ tăng lên.

Kết luận

Trên đây là những ý kiến đánh giá của cá nhân tôi về dịch vụ WordPress Hosting của WP Căn bản. Nhìn chung đây là một dịch vụ khá tuyệt vời, rất thích hợp cho nhưng bạn làm website trên nền tảng WordPress nhưng không có đủ kiến thức trong việc tối ưu hóa hosting và website.

Bạn thấy dịch vụ WordPress Hosting của WP Căn bản thế nào? có nên sử dụng? hãy để lại ý kiến đánh giá qua phần bình luận phía dưới nhé! Cảm ơn các bạn! Chúc các bạn thành công!

4.8 4 votes
Article Rating
guest
18 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
antshome
2 năm trước

Mình đang xài hosting của Thạch Phạm. Giá cũng không rẻ nhưng khuyến mãi nhiều + support thấy đỉnh nhất so với nhiều nơi mình sử dụng qua: bkhost, matbao

EZ Chia Sẻ
3 năm trước

mình đã mua theme của bạn này nhưng chưa dám thử sử dụng hosting

Parco
4 năm trước

Cảm ơn chia sẻ của bạn, bài viết rất chi tiết

Nam Hải
4 năm trước

bài viết chất lượng đấy, và chi tiết nữa, hầu như bài nào của bjan mình cũng đón đọc, cảm ơn bạn

Đặng Đình Quân
4 năm trước

Cảm ơn review của bạn!

Lê Văn Hiếu
5 năm trước

Thấy dùng bên đó cũng khá mượt mà, mình cũng dùng theme đó nhưng tự tùy biến!

CaoCuong
5 năm trước

Nhiều bác cứ nghĩ là Hiếu mở công ty như Thạch Phạm nhỉ. Cái này do cậu ấy thuê lại và cho thuê lại thôi.

An Thuyên
An Thuyên
5 năm trước

thanks

Phú Hà
5 năm trước

Cách lách cho bạn ấy là mở công ty, thuê hồ sơ năng lực của các cao thủ. Chạy free traffic từ FB cho rẻ để viral thương hiệu 😛

Phú Hà
5 năm trước

Nhớ mãi câu chuyện ngày xưa còn đi học, thầy giáo có kể, có ông giáo sư của Việt Nam tự xây dựng được một hệ quản trị cơ sở dữ liệu tương đương như hệ quản trị cơ sở dữ liệu foxpro. Mà bán ra quốc tế không ai mua – Chỉ tại vì người ta không nhìn thấy tiềm năng phát triển cũng như sự ổn định.

Chọn mua rẻ
5 năm trước

chất lượng có thể là tốt, nhưng là cá nhân nên mình lo ngại về lâu dài, bạn ấy có thể hỗ trợ duy trì không? nói không mê tín chứ cứ công ty nào mà uy tín có đội ngũ hỗ trợ là tốt nhất. Cá nhân thì hơi lo ngại vấn đề duy trì lâu dài

Tuấn
Tuấn
5 năm trước

bạn có sử dụng không mà review vậy, hosting quá đắt so với Hawkhost, stablehost..