Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn tự động cập nhật tháng năm vào tiêu đề bài viết WordPress.

Đối với một số bài viết, bạn muốn đặt thời gian tháng năm lên tiêu đề bài viết, chẳng hạn như đối với các bài viết chia sẻ về mã giảm giá trong tháng, ví dụ như “Mã giảm giá Hawkhost tháng 9/2018“, sang tháng mới bạn lại muốn cập nhật lại thông tin tháng năm này phù hợp với thời điểm hiện tại.

Việc này bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa theo cách thủ công, nhưng nếu có nhiều bài viết thì thật sự là vất vả, hoặc cho dù không nhiều đi nữa thì chắc cũng sẽ có lần bạn quên, điều này thật sự không tốt.

Chính vì vậy, ngay bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách đơn giản để tự động cập nhật tháng năm vào tiêu đề bài viết WordPress, sẽ không phải mất công chỉnh sửa thủ công trong mỗi lần bước sang tháng mới, đó chính là tạo và sử dụng Shortcode. Bạn có thể thêm cả ngày/tháng/năm nếu muốn.

Trước tiên tôi sẽ hướng dẫn cách tạo Shortcode tự động cập nhật tháng năm vào tiêu đề bài viết WordPress, sau đó là cách sử dụng Shortcode để tự động cập nhật tháng năm vào tiêu đề bài viết WordPress.

Cách tạo Shortcode tự động cập nhật tháng năm vào tiêu đề bài viết WordPress

Tạo Shortcode tự động cập nhật tháng năm vào tiêu đề bài viết WordPress rất đơn giản, bạn chỉ cần chèn đoạn code sau vào tệp functions.php trong theme bạn đang sử dụng:

//* Kích hoạt Shortcode cho tiêu đề bài đăng.
add_filter( 'the_title', 'do_shortcode' );
// * Shortcode hiển thị thời gian hiện tại.
// * shortcode: [time]
add_shortcode ('time', 'get_time');
    function get_time () 
 {
    $time= date ("m/Y"); // * Thay đổi định dạng tại đây
    return "$time";
 }

Chỗ “m/Y” là định dạng hiển thị, bạn có thể thay đổi theo ý muốn, chẳng hạn muốn thêm cả ngày/tháng/năm thì bạn sửa thành “d/m/Y”.

Vậy là xong, đã có thể sử dụng.

Cách sử dụng Shortcode để tự động cập nhật tháng năm vào tiêu đề bài viết WordPress

Vì Shortcode đã được tạo, giờ bạn muốn chèn tháng/năm tự động cập nhật vào tiêu đề hoặc nội dung bài viết bạn chỉ cần điền Shortcode đã tạo là [time] vào được.

Và đây là thành quả:

Đó chỉ cần vậy thôi, khi nào sang tháng mới hệ thống sẽ tự động hiện thị tháng mới, bạn không phải mất công chỉnh sửa lại bài viết.

Bạn nào có cách hay hơn hãy để lại bình luận phía dưới chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé! Cảm ơn các bạn! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

2
Bình luận

avatar
1000
  Đăng ký theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất
Tùy chọn thông báo
Định Vị Nam Hải

cho mình hỏi, sau mình tạo Shortcode mà bài viết của mình không tự động cập nhật tháng năm gì hết vạy bạn?