Bạn biết đấy, đa số khách truy cập vào blog và đọc xong nội dung của bạn họ sẽ dời đi, số lượng người để lại tương tác như bình luận, like và share…là rất ít, nhưng đó lại là những yếu tố mà bất kỳ blogger hay webmasters nào cũng mong ước. Vậy làm sao để có được những tương tác đó nhiều hơn? Tôi nghĩ plugin Content Locker có thể giúp bạn.

Khóa nội dung WordPress bằng plugin Content Locker

Content Locker là một plugin WordPress có chức năng khóa một phần hoặc toàn bộ nội dung bài viết, khi nội dung bị khóa (bị ẩn đi) người đọc bắt buộc phải thực hiện một trong các hành động like hoặc share thì nội dung mới được mở khóa, tức mới được xuất hiện lên.

Như vậy, nếu nội dung của bạn hữu ích, bạn hãy khóa phần quan trọng nhất lại, như để trao đổi với người đọc, họ muốn xem tiếp nội dung bắt buộc họ phải thực hiện hành động like hoặc share thì phần nội dung đó mới hiển thị lại.

Bạn có thể ví dụ phía dưới, đang có một phần nội dung đang bị khóa, hãy thực hiện like hoặc share để mở khóa nhé!

Bạn có thể khóa toàn bộ nội dung bài viết hoặc chỉ khóa 1 đoạn ngắn, có thể khóa hình ảnh, video…Nhưng không nên lợi dụng quá nhiều chức năng này nhé, sẽ khiến cho người dùng chán ghét blog/web của bạn. Thông thường người ta hay khóa những phần nội dung quan trọng trong một bài viết, chẳng hạn như khóa phần link download đối với những bài viết liên quan đến việc download phần mềm nào đó, khóa code đối với những bài viết có chia sẻ code, ví dụ như hướng dẫn thủ thuật WordPress, thủ thuật blogspot,…

Đối với WordPress rất đơn giản để làm điều đó, vì có rất nhiều Plugin hỗ trợ. Trong bài viết này tôi xin giới thiệu một plugin rất tốt, hiện tại tôi đang sử dụng, đó chính là plugin Content Locker của MyThemeShop.

Hiện tại MyThemeShop đang có 2 bản plugin Content Locker:

  1. Content Locker – Free WP Plugin: Bản miễn phí, bạn có thể download ngay tại đây.
  2. Content Locker Pro – Premium WP Plugin: Bản trả phí, bạn có thể mua từ MyThemeShop tại đây với giá 29$, còn nếu mua trên Sơn Zim (tham gia chương trình mua chung) giá chỉ 1$ = 20.000vnđ.

Dưới đây là hình ảnh về bảng so sánh giữa 2 bản miễn phí và trả phí:

Khóa nội dung WordPress bằng plugin Content Locker - 1

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn sơ qua về cách sử dụng plugin Content Locker.

Cách sử dụng Plugin Content Locker

Sau khi đã cài đặt và kích hoạt thành công plugin cho blog/web, bây giờ bạn hãy tạo khóa mới bằng cách vào Content Locker → + Social Locker nếu muốn tạo khóa với cách mở bằng các nút like, share mạng xã hội; Vào Content Locker → + Sign-In Locker nếu muốn tạo khóa với cách mở bằng các nút đăng nhập mạng xã hội.

Tại tab Locker bạn sẽ thấy rất nhiều nút like, share với nhiều mạng xã hội, bạn muốn sử dụng cái nào thì chỉ cần nhấp vào đó và chuyển sang chế độ ActiveOn là được, còn muốn tắt đi thì Off. Phần URL to like bạn nhập đường link của trang mà muốn các nút like và share mở khóa đó tương tác đến, có thể để link blog/web hoặc link Fanpage facebook…còn nếu để trống thì sẽ tương tác với chính trang mà bạn đặt khóa nội dung.

Khóa nội dung WordPress bằng plugin Content Locker - 2

Lưu ý: Đối với một số chức năng (tức là một số nút mạng xã hội) chẳng hạn Share Facebook Button, Sign-In facebook Button, Twitter Sign-In Button,…đòi hỏi bạn phải tạo ứng dụng liên quan dành riêng cho trang web của bạn thì những chức năng đó mới có thể hoạt động. Cái này bạn vào Content Locker → Settings sẽ tìm thấy hướng dẫn.

Chuyển sang tab General chỉnh sửa lại văn bản hiển thị nhắc nhở mở khóa.

Khóa nội dung WordPress bằng plugin Content Locker - 3

Chuyển sang tab Visibility tùy chọn đối tượng bị khóa và cách khóa lại các lần sau, cụ thể như sau:

  • Hide For Members: Không khóa đối với người dùng đăng nhập.
  • Lock After: Khóa lại sau một khoảng thời gian cụ thể của việc tạo bài đăng.
  • Mobile: Khóa cả trên thiết bị di động.
  • Show Always: Sẽ được khóa lại sau khi người dùng load lại trang.
  • Relock: Khóa lại sau 1 khoảng thời gian nhất định.

Khóa nội dung WordPress bằng plugin Content Locker - 4

Chuyển sang tab Advance để thiết lập thêm một số chức năng (nếu muốn).

  • Close Icon: Hiển thị biểu tượng đóng khóa ở góc.
  • Highlight on Unlock: Làm nổi bật nội dung khi mở khóa
  • Timer Interval: Khóa sẽ được tự động mở sau 1 khoảng thời gian nhất định.

Khóa nội dung WordPress bằng plugin Content Locker - 5

Thiết lập xong xuôi, đặt tiêu đề nhấn “Đăng bài viết” là xong.

Khi bạn cần sử dụng khóa để khóa nội dung, bạn lấy mã shortcode của khóa đã tạo có dạng như sau [ sociallocker id=”abcd”][ /sociallocker], trong đó [ sociallocker id=”abcd”] là thẻ mở, [ /sociallocker] là thẻ đóng, adcd là mã id của khóa.

Khóa nội dung WordPress bằng plugin Content Locker - 6

Để khóa nội dung bài viết, bạn đặt phần nội dung muốn khóa vào giữa thẻ mở [ sociallocker id=”abcd”] và thẻ đóng [ /sociallocker].

Ví dụ: Một bài viết có khóa link download phần mềm:

Khóa nội dung WordPress bằng plugin Content Locker - 8

Và đây là thành quả:

Khóa nội dung WordPress bằng plugin Content Locker - 9

Thế thôi, còn một số chức năng khác, bạn tự tìm hiểu chi tiết nhé! Nếu có gì cần hỏi hãy để lại comment bên dưới, cái nào giúp được tôi sẽ nhiệt tình giúp đỡ, tôi không giúp được biết đâu có người giúp. Chúc bạn thành công!

19
Bình luận

avatar
1000
  Đăng ký theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất
Tùy chọn thông báo
A.Lộc
A.Lộc

Khi mình muốn trả về web hoặc blog khac dc không.

Wordpress

Không có bản free hả bác?

Dũng
Dũng

Bạn ơi mình vừa chuyển khoản 50K mua plugin Content Locker, bạn kiểm tra lại giúp mình nhé (tran van dung)

Adam Loc
Adam Loc

bản free chỉ có share lên G+ hoặc like fb thôi
còn muốn share fb thì chỉ có bản premium phải ko

Soju
Soju

Ái chà bác Sơn Zim bán themes với plugins rẻ quá trời luôn ta 😛 themes này có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không ạ 😀 😀